Sสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)
สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)

 

ข้อมูลทั่วไป

สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) เป็นที่รู้จักกันในชื่อ สายใต้ใหม่ ของชาวบ้านในพื้นนั้น ตั้งอยู่บนถนนบรมราชชนนี ชื่อที่แนะนำ คือ สถานีขนส่งสายใต้ (สายใต้ใหม่) ซึ่งให้บริการรถโดยสารประจำทางไปยังภาคใต้ของประเทศไทย รวมทั้งจังหวัดกระบี่,สุราษฎร์ธานี, ชุมพร, ระนอง, ภูเก็ต, และหาดใหญ่

สำหรับรายละเอียดข้อมูล มี 3 สถานีหลักรถโดยสารในกรุงเทพฯ ที่มีเส้นทางที่แตกต่างกัน

สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (เอกมัย) – รถโดยสารที่ให้บริการเส้นทาง ภาคตะวันออกของประเทศไทย
• สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) – รถโดยสารที่ให้บริการเส้นทาง ภาคใต้ของประเทศไทย
สถานีขนส่งกรุงเทพฯ สายเหนือ (หมอชิต 2) – รถโดยสารที่ให้บริการเส้นทาง ภาคเหนือของประเทศไทย

โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านกำลังมุ่งหน้าไปยังสถานีขนส่งที่เหมาะสม สำหรับการเดินทางของท่าน
สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) เป็นอาคารเดียวกับศูนย์การค้า เอสซี พลาซ่า ดังนั้นทั้งสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) และเอสซี พลาซ่า ตั้งอยู่ในที่เดียวกัน

การมาถึง และเดินทางออก

จุดเข้าและออกสำหรับรถโดยสาร ประเภทด่วนอยู่ที่ชั้น (จี) ชานชาลารถโดยสารจะไม่ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ดังนั้นหากท่านมาถึงก่อนเวลาเดินทาง ท่านสามารถรอในบริเวณที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือเดินไปรอบ ๆ ศูนย์การค้า โปรดทราบว่าเฉพาะผู้ที่มีตั๋วเท่านั้น ที่สามารถเข้าสู่พื้นที่ขึ้นรถโดยสารได้ เพียงแค่แสดงตั๋วของท่านไปยังเจ้าหน้าที่ที่ประตูทางเข้า เราแนะนำให้ท่านไปที่บริเวณชานชาลารถโดยสารก่อนเวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

ถ้าคุณมาถึง สถานีขนส่งสกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) จากที่อื่น มีทางเลือกมากมายในการเดินทาง เช่น รถแท็กซี่ ,รถตู้ และรถโดยสารสาธารณะ มีรถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะอยู่ด้านหน้าสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)

จะไปที่นี่อย่างไร

ในกรุงเทพมหานคร มีทางเลือกในการคมนาคมขนส่งสาธารณะมากมาย เช่น รถแท็กซี่, รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS), รถโดยสารประจำทาง และ รถไฟใต้ดิน เอ็มอาร์ที (MRT) แต่ไม่สามารถเดินทางไปยังสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) ได้

วิธีที่สะดวกที่สุดอาจใช้ แท็กซี่ แม้ว่าอาจมีค่าใช้จ่ายสูง ท่านสามารถลองลดระยะทางโดยการขนส่งสาธารณะได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ไปยัง สถานีสยาม และเปลี่ยนรถไฟฟ้าสายสีลม ไปลงยังสถานีบางหว้า และท่านสามารถขึ้นรถบัส หรือรถแท็กซี่ ไปยัง สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)

สำหรับรถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารสาย 28 (สายอำเภอไทรน้อย) หรือ 159 164 หรือ 177 หรือ 183 หรือ 201 หรือ 515 หรือ 539 หรือ 542 แนะนำให้ใช้สาย 515 เนื่องจากไม่มีป้ายหยุดรถโดยสารมากจึงสามารถใช้เวลาถึงจุดหมายปลายทางได้เร็วขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวก

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วรถโดยสารของไทยอยู่ในชั้น 2 มีห้องน้ำในอาคารคอยให้บริการ และบริเวณชานชาลา สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ในสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) ได้แก่ เครื่องเอทีเอ็มตู้, เคาน์เตอร์เก็บสัมภาระ, ร้านค้าร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ มีค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บสัมภาระที่จุดจอดรถ ขึ้นอยู่กับขนาดและระยะเวลาที่ต้องการดูแลสิ่งของของท่าน และเป็นบริการที่ดูแลสิ่งของของท่านอย่างดี ในขณะที่ท่านเดินทางและท่องเที่ยวจะมีความปลอดภัย!

สำหรับคำแนะนำที่สมบูรณ์ พร้อมรูปภาพประกอบ สามารถเข้าไปที่ คู่มือแนะ สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)

จองตั๋วรถทัวร์กรุงเทพฯ ออนไลน์ »