คำถามที่พบบ่อย

1ทั่วไป
Qต้องลงทะเบียนเพื่อทำการจองกับ BusOnlineTicket.co.th หรือไม่?
A

BusOnlineTicket.co.th มีความยืดหยุ่นในการจองตั๋ว โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อซื้อตั๋วออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารควรลงทะเบียนกับ BusOnlineTicket เพื่อรับประโยชน์จาก BusOnlineTicket.co.th เช่น คะแนนสะสม BOT Mile เป็นต้น


A

ใช่แล้ว คุณจำเป็นต้องพิมพ์อีเมลยืนยันการจอง แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับบางบริษัทเดินรถก็ไม่จำเป็นต้องปริ้นตั๋ว หากคุณสามารถระบุหมายเลขอ้างอิงการจอง (BOT No./BOT Reference No.) ซึ่งสามารถดูได้ในหมายเหตุการจองและหมายเหตุในอีเมล แต่คุณต้องแสดงบัตรประจำตัวของคุณหรือหมายเลขอ้างอิงการจองเพื่อรับตั๋ว

สำหรับบริษัทรถโดยสารบางแห่งเท่านั้น หากคุณเป็นคนที่ซื้อตั๋ว กรุณาแสดงหมายเลขหนังสือเดินทาง / โทรศัพท์ / บัตรประจำตัวที่เคาน์เตอร์เจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์ เคาน์เตอร์จะออกตั๋วให้คุณ


A

คุณสามารถส่ง อีเมลถึงเรา และทีมบริการลูกค้าของเราจะส่งอีเมลยืนยันให้คุณภายใน 24 ชั่วโมง หรือคุณสามารถรับเอกสารยืนยันการจองผ่านบัญชีสมาชิกหรือทางหน้าการตรวจสอบการจอง ของคุณ สิ่งที่คุณต้องมีคือหมายเลขอ้างอิง BOT และอีเมล/หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการจอง

มีเพียงบริษัทรถโดยสารบางบริษัท เมื่อคุณซื้อตั๋ว คุณจะต้องแสดงหมายเลขหนังสือเดินทาง / หมายเลขโทรศัพท์ / บัตรประจำตัวที่ ต่อเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์ และเคาน์เตอร์จะทำการออกตั๋วให้คุณ


A

โปรดดูที่ ลิงค์นี้


A

ปกติบริษัทรถโดยสารจะเปิดตารางเที่ยวรถล่วงหน้า 1 เดือน


A

ผู้ให้บริการรถโดยสารบางรายจะมีราคาตั๋วเด็ก และคุณสามารถตรวจสอบที่นั่งว่างได้จากหน้าการจองของเรา และโปรดเลือกหมายเลขตั๋วเด็กที่คุณต้องการจองในหน้าการชำระเงิน


A

เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋ว อย่างไรก็ตาม คุณควรซื้อตั๋วสำหรับบุตรหลานของคุณด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยในการเดินทาง


A

คุณต้องลงชื่อเข้าระบบด้วยอีเมลของคุณ และคุณสามารถแลกคะแนนสะสม BOT ไมล์ได้ในหน้าการจองและการชำระเงิน คลิก ที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม


A

ส่วนลดคืนเงินที่ได้รับจากการส่งเสริมการขายจะถูกโอนไปยัง BOT Wallet ของคุณ คุณสามารถตรวจสอบยอดเงิน BOT Wallet และประวัติการคืนเงินผ่านบัญชีสมาชิก BusOnlineTicket ของคุณ

เงินคืนที่โอนเข้า BOT Wallet อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ BOT Wallet:

  • เครดิตเงินคืนที่ได้รับจากการส่งเสริมการขาย (เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น) จะสามารถใช้งานได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากวันออกเดินทาง ซึ่งท่านสามารถตรวจสอบเครดิตเงินคืนของคุณได้ที่ BOT Wallet
  • ข้อเสนอเครดิตคืนเงินที่โอนไปยังกระเป๋าเงิน BOT ของคุณจากโปรโมชั่น จะไม่สามารถโอนหรือแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งอื่นได้
  • ยกเว้นจะระบุไว้เป็นอย่างอื่น เครดิตเงินคืนจะใช้ได้เฉพาะกับค่าโดยสาร (ไม่รวมภาษีและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด) สำหรับการจองตั๋วรถโดยสาร รถไฟ และเรือข้ามฟากที่ได้จำการจอวผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น ซึ่งเครดิตเงินคืนสามารถใช้ได้สูงสุด ถึง 10% ของค่าโดยสาร
  • การแลกเคดิตเงินคืนไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดอื่น บัตรกำนัล หรือเครดิตเงินคืนจากบุคคลอื่น
  • เครดิตเงินคืนมีอายุสูงสุด 6 เดือนนับจากวันที่โอนไปยังกระเป๋าเงิน BOT ของสมาชิก หากหมดอายุผู้ใช้จะไม่สามารถใช้สิทธิประโยชน์ได้
  • หากใช้เคดิตเงินคืนในการจองตั๋วไปแล้ว และท่านได้ทำการยกเลิกตั๋ว เครดิตเงินคืนจะไม่สามารถส่งคืนไปยัง BOT Wallet
  • ผู้ใช้ตกลงว่าการใช้เครดิตเงินคืนอาจอยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขเฉพาะของข้อเสนอส่งเสริมการขาย ตามที่ BusOnlineTicket เป็นผู้แจ้ง
  • ข้อกำหนดเหล่านี้เป็นข้อกำหนดเกี่ยวกับการใช้งานเครดิตเงินคืน อาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้ตามดุลยพินิจของ BusOnlineTicket โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

A

LinkPoints จะได้สิทธิพิเศษสำหรับการจองที่ทำหลังจากที่คุณเชื่อมบัญชีสมาชิก BOT กับ บัญชีของ NTUC Plus แล้วเท่านั้น!


A

คุณสามารถจองผ่านโทรศัพท์ได้ โดยคุณสามารถโทรติดต่อสายด่วนบริการลูกค้าและเราจะช่วยคุณจองผ่านโทรศัพท์ มีหลากหลายวิธีการชำระเงินสำหรับการจองทางโทรศัพท์รวมถึงการโอนเงินออนไลน์ โอนเงินผ่านธนาคาร หรือฝากเงินสดเข้าบัญชีของเรา จากนั้นกรุณาส่งอีเมลใบเสร็จรับเงินกลับมาหาเรา อย่างไรก็ตาม คุณสามารถจองการเดินทางอย่างน้อย 2 วันก่อนออกเดินทาง

A

โปรดตรวจสอบอีเมลขยะของคุณเพื่อตรวจสอบการยืนยัน/ใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ หากไม่ได้รับใบเสร็จรับเงิน โปรดส่งอีเมลถึงเราอีกครั้ง และทีมบริการลูกค้าของเราจะตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากได้รับอีเมลของคุณ
คุณสามารถตรวจสอบการจองของคุณผ่านระบบสมาชิกหรือหน้า ตรวจสอบการจอง


A

ขึ้นอยู่กับวิธีการชำระเงินที่คุณเลือก โดยปกติ คุณจะได้รับการยืนยันการจองเกือบจะในทันที อย่างไรก็ตาม บางครั้งการชำระเงินอาจล่าช้าโดยธนาคาร/บริษัทบัตรเครดิต และอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงในการยืนยันการชำระเงิน หากคุณไม่ได้รับอีเมลยืนยันการจองในขณะนั้น โปรดติดต่อสายด่วนบริการลูกค้าของเราเพื่อขอความช่วยเหลือ

หรือคุณสามารถรับเอกสารยืนยันการจองผ่านบัญชีสมาชิกหรือผ่านทางหน้า ตรวจสอบการจอง ของฉัน เพียงคุณมีหมายเลขอ้างอิง BOT และอีเมล/หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการจอง


A

หากคุณทำการจองซ้ำกันสองครั้งเราจะทำการคืนเงินให้คุณ เพียงแค่คุณส่งอีเมลถึงเราพร้อมรายละเอียดการจองภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากการจองของคุณเสร็จสิ้น เงื่อนไขจะเป็นไปตามข้อกำหนด


A

คุณสามารถเข้าสู่ระบบบัญชีสมาชิกที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ และตรวจสอบประวัติการจองของคุณที่ “ประวัติการจอง” ในหน้าสมาชิก หากคุณไม่มีบัญชีสมาชิก คุณสามารตรวจสอบได้ที่หน้าตรวจสอบการจอง


A

คุณสามารถตรวจสอบการจอง ของคุณผ่านหน้า ตรวจสอบการจอง หรือเข้าสู่ระบบบัญชีสมาชิกที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ และตรวจสอบประวัติการจองของคุณภายใต้ “ประวัติการจอง” ในหน้าสมาชิก


A

สามารถทำได้ เพียงแค่ต้องพิมพ์เอกสารยืนยันการจองที่คุณได้รับ และนำไปรับตั๋วที่หน้าเคาเตอร์


A

นโยบายการเปลี่ยนเวลาการเดินทาง อาจจะแตกต่างกันไปสำหรับผู้ให้บริการแต่ละราย แต่สามารถทำได้ เพียงเข้าสู่ระบบบัญชีสมาชิกของ BusOnlineTicket.co.th และจัดการการจองของคุณ คุณจะเห็นตัวเลือกสำหรับการจัดการจองใหม่


A

นโยบายการยกเลิกตั๋วและคืนเงินอาจแตกต่างกันไปสำหรับผู้ประกอบการแต่ละราย ซึ่งการยกเลิกตั๋วและขอคืนเงินสามารถทำได้ผ่านระบบสมาชิกของ BusOnlineTicket.co.th เพียงเข้าสู่ระบบบัญชีสมาชิกของคุณและจัดการการจองของคุณ คุณจะเห็นตัวเลือกให้ ยกเลิกการจอง หากการจองนั้นสามารถยกเลิกได้

A

เรารับชำระเงินช่องทางต่างๆ ดังนี้:
1. บัตรเครดิต (Visa)
2. ธนาคารออนไลน์ (ธนาคารกรุงเทพ, กรุงศรี, กรุงศรี,ธนชาติ,กสิกร, SCB, TMB, UOB…)
3. อาลีเพย์
4. Paypal
5. พร้อมเพย์
6. E-Wallet (rabbit line pay)
7. ผ่านเคาน์เตอร์ (บิ๊กซี บุญเติม เซ็นเพย์ mPay PayPost เทสโก้โลตัส ทรูมันนี่)


A

โปรดคลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีชำระเงินใน Paypal ผ่านบัตรเครดิต


A

โปรดตรวจสอบอีเมลขยะของคุณเพื่อยืนยัน/ใบเสร็จรับเงิน หากไม่ได้รับ โปรดส่งอีเมล ถึงเรา ทีมบริการลูกค้าของจะตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากได้รับอีเมลของคุณ


A

ขึ้นอยู่กับวิธีการชำระเงินที่คุณเลือก โดยปกติ คุณจะได้รับการยืนยันการจองเกือบจะในทันที อย่างไรก็ตาม บางครั้งการชำระเงินอาจล่าช้าโดยธนาคาร/บริษัทบัตรเครดิต และอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงในการยืนยันการชำระเงิน หากคุณไม่ได้รับอีเมลยืนยันการจองในขณะนั้น โปรดติดต่อสายด่วนบริการลูกค้าของเราเพื่อขอความช่วยเหลือ


A

ไม่จำเป็น ผู้โดยสารสามารถใช้บัตรใดก็ได้ในการชำระค่าบัตรโดยสาร ไม่จำเป็นต้องเป็นบัตรของผู้เดินทาง แต่อย่างไรก็ตาม เพียงแค่ชื่อผู้เดินทาง/ชื่อบนบัตรโดยสารมีความถูกต้อง และมีหลักฐานยืนยันตัวตน (พร้อมกับตั๋ว) ซึ่งหมายความว่าหากถึงเวลาที่ขึ้นรถโดยสาร เจ้าจองบัตรตกลงที่จะชำระค่าบริการ การจองนี้


A

กรุณาส่งอีเมลถึงเราเพื่อปัญหาทันที เราจะตรวจสอบและตอบกลับคุณภายใน 24 ชั่วโมง


A

การคืนเงิน (หากมี) จะคืนไปยังบัตรเครดิตหรือ PayPal ของคุณ คำขอคืนเงินจะถูกส่งไปยังธนาคารของเราทันที นับจากวันที่ยื่น/ขอคืนเงิน โดยทั่วไปแล้วธนาคารจะใช้เวลา 2 ถึง 4 สัปดาห์ในการดำเนินการคืนเงินและโอนเงินเข้าบัตรเครดิตของลูกค้าหรือ PayPal โปรดทราบว่าธนาคารบางแห่งอาจใช้เวลาถึง 15-30 วัน หรือจนกว่าจะถึงรอบการเรียกเก็บเงินถัดไป

A

BusOnlineTicket.co.th แสดงผลได้ดีที่สุดกับ Internet Explorer 9.0 ขึ้นไป ที่ความละเอียด 1024 x 768 ขึ้นไป

หมายเหตุ: ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลง