นครราชสีมา (โคราช) มหานครแห่งอีสาน

นครราชสีมา หรือ โคราช ได้รับสมณญานามว่าเป็น “ประตูสู่ภาคอีสาน” เพราะเป็นจังหวัดแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่เราจะถึงก่อน เมื่อเดินทางมาจากถนนมิตรภาพในภาคกลางนั่นเอง วันนี้ BusOnlineTicket จะพาทุกคนไปสัมผัสความเป็นตัวเมืองโคราชกัน สำหรับใครที่เป็นสายมู สายเที่ยวธรรมชาติ หรือจะสายถ่ายรูปทำคอนเทนต์สวย ๆ รับรองว่าถูกใจแน่นอน

พาทัวร์ 5 ที่เที่ยว นครราชสีมา ที่มาแล้วไม่ควรพลาด

1. อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ อนุสาวรีย์ย่าโม เป็นอนุสาวรีย์ที่ยกย่องความดีของวีรสตรีสามัญชนคนแรกของประเทศ แลนด์มาร์กสำคัญของนครราชสีมา ที่ผู้คนมักจะแวะกราบไหว้ท่านเพื่อขอพรให้สมความปรารถนาของตนเอง

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีพิกัด : ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

2. วัดหลวงพ่อโต

วัดหลวงพ่อโต หรือ วัดสรพงศ์ ที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดในไทย ภายนอกวิหารสวยงามมาก ท่ามกลางสวนหย่อมและริมน้ำ ราวกับสวรรค์บนดิน การไหว้ขอพรกับหลวงพ่อโตมักสัมฤทธิ์ผลเรื่องด้านสุขภาพ ให้ท่านช่วยปัดเป่าโรคภัย

วัดหลวงพ่อโตพิกัด : ถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นหนึ่งในพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติ (World Heritage Site) และอุทยานมรดกแห่งอาเซียน (ASEAN Heritage Park) ครอบคลุม 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก ผืนป่าที่เต็มไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ช้างป่า กระทิง หมาใน นกเงือก และลิงกัง

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่พิกัด : ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

4. ฟาร์มโชคชัย

ดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่จะปลดปล่อยคุณออกจากวิถีชาวเมือง ผ่อนคลายกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้คุณได้ลองขี่ม้า ปั่นจักรยาน ขับรถ ATV รีดนมวัว หรือจะแวะซื้อของฝาก ทานสเต็กรสเลิศ เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว

ฟาร์มโชคชัยพิกัด : ถนนมิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

5. โบนันซ่า เอ็กโซติก พาร์ค

สวนสัตว์บนพื้นที่เขาใหญ่ ที่สามารถเดินชม ให้อาหาร และถ่ายรูปกับสัตว์ต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ม้าแคระ นกฟลามิงโก้ ยีราฟ นกกระจอกเทศ และอื่น ๆ อีกกว่า 50 ชนิด สำหรับค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 80 บาท และเด็กเล็ก ส่วนสูงไม่ถึง 100 ซม. เข้าฟรี

โบนันซ่า เอ็กโซติก พาร์คพิกัด : ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

อัปเดต 5 ที่พัก นครราชสีมา เดินทางง่าย ใกล้ที่เที่ยว

1. เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด

แนะนำเลยสำหรับสายคาเฟ่ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นที่พักแล้ว ยังมีคาเฟ่ไว้ให้นั่งเล่น นั่งทำงานได้ด้วย บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนได้มาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศ ห้องพักสีขาวครีมตัดกับไม้สีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น มีให้เลือกสองแบบ คือ เตียงเดี่ยว และเตียงคู่

เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบดภาพจาก : Facebook เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด Khemjit cafe’ and bed

พิกัด : ถนนสุรนารายณ์ ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 690 บาท

2. โคลสเส็จท์ โฮเทล

ที่พัก โคราช ราคาประหยัด สไตล์ Modern Contemporary ทำเลดีใกล้ตลาด ร้านอาหาร สถานีรถไฟ และสถานบันเทิง มีห้องพักให้เลือกตั้งแต่ ห้องสตูดิโอมาตรฐาน ดีลักซ์สตูดิโอ หรือสตูดิโอแบบมีระเบียง มีโซนนั่งเล่น นั่งทำงานได้ ที่สำคัญคือม่านทึบแสงป้องกันแสงรบกวนจากภายนอกได้ด้วย

โคลสเส็จท์ โฮเทลภาพจาก : Facebook Qlosest Hotel

พิกัด : ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 799 บาท

3. โรงแรมฟอร์จูนโคราช

ใครเน้นเดินทางสะดวกต้องที่นี่เลย เพราะห่างจากห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เพียง 400 เมตร แถมยังอยู่ใกล้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 อีกด้วย ห้องพักเริ่มต้นเป็นห้องสุพีเรียร์วิวเมือง สามารถเลือกได้ระหว่าง 1 เตียงใหญ่ กับ 2 เตียงเดี่ยว ขนาดห้อง 28 ตารางเมตร มีบุฟเฟต์อาหารเช้า

โรงแรมฟอร์จูนโคราชภาพจาก : Facebook Fortune Hotel Korat โรงแรมฟอร์จูน โคราช

พิกัด : ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท

4. โรงแรมเซ็นเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21 โคราช

ที่พัก นครราชสีมา ติดกับห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ตกแต่งด้วยโทนขาว ฟ้า น้ำเงิน ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม ทุกห้องพักจะมีโซนนั่งเล่น ห้องสำหรับครอบครัวที่ประตูเชื่อมถึงกันได้ มีบุฟเฟต์อาหารเช้าทุกวัน ห้องพักเริ่มต้นเป็นห้องดีลักซ์สองเตียงเดี่ยว

โรงแรมเซ็นเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21 โคราชภาพจาก : centrepoint.com/korat

พิกัด : ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 1,925 บาท

5. โรงแรม ไอซาน่า

ที่พักสไตล์ Modern Tropical ห่างจากศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช เพียง 700 เมตร บรรยากาศร่มรื่น มีจักรยานให้ใช้งานฟรี และมีบุฟเฟต์อาหารเช้าทั้งแบบอเมริกันและเอเชีย ห้องพักเริ่มต้นจะเป็นห้องสุพีเรียร์ ขนาด 32 ตารางเมตร มีระเบียงสำหรับชมวิวเมือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

โรงแรม ไอซาน่าภาพจาก : aisanahotel.com

พิกัด : ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,500 บาท

การเดินทางด้วยรถโดยสาร : กรุงเทพ – นครราชสีมา

เส้นทาง กรุงเทพฯ – นครราชสีมา มีรถโดยสารประเภทรถปรับอากาศชั้น 1 ชั้น 2 และรถตู้ปรับอากาศ สาย 21 ให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีผู้ประกอบการเดินรถอยู่หลากหลายบริษัท ซึ่งบริษัทที่ได้รับคะแนนความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง นั่นก็คือ บริษัท นครชัย21 จำกัด

ทำความรู้จักกับ “นครชัย21” หนึ่งในผู้ประกอบการเดินรถ เส้นทาง กรุงเทพ – นครราชสีมา

นครชัย21 ให้บริการรถโดยสารระดับวีไอพี ทุกคันจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก ดังนี้ ช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จแบต, ฟรี WIFI บนรถ, เบาะนวดไฟฟ้าทุกที่นั่ง, ที่นั่งเฉพาะสุภาพสตรี(เลดี้โซน), สื่อความบันเทิงทีวีดาวเทียม, บริการอาหารว่างและน้ำดื่ม นอกจากนี้ นครชัย21 ยังมีชื่อเสียงในด้านการตรงต่อเวลาอีกด้วย

บริษัท นครชัย21 จำกัด
่นั่งภายในรถ นครชัย21

 

จุดขึ้นรถ นครชัย21 กรุงเทพ ไป นครราชสีมา

สถานีขนส่งหมอชิต 2 เริ่มเที่ยวแรกเวลา 01.00 น. ถึง 20.30 น. มีจำนวน 24 เที่ยวต่อวัน

จุดขึ้นรถ นครชัย21 นครราชสีมา ไป กรุงเทพ

มีจุดรับผู้โดยสาร 2 แห่ง คือ

  • สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งใหม่ (บขส.ใหม่) เที่ยวแรกเริ่มเวลา 04.40 น. ถึง 18.30 น. สูงสุด 19 เที่ยวต่อวัน
  • สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 1 (บขส. เก่า) เที่ยวแรกเริ่มเวลา 01.00 น. ถึง 22.00 น. สูงสุด 24 เที่ยวต่อวัน

พิเศษ เฉพาะต้นทางนครราชสีมา วันจันทร์ หรือวันทำงานแรกหลังวันหยุดยาว จะมีเที่ยวเสริมเวลา 02.40 น. ส่วนวันศุกร์และวันอาทิตย์ มีเที่ยวเสริมเวลา 20.30 น.

ผู้โดยสารสามารถเช็คตารางเวลาเดินรถ ราคาตั๋วโดยสาร และจองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ BusOnlineTicket สะดวกสบายทุกขั้นตอน ไม่ต้องรอคิว พิเศษสุดสำหรับสมาชิก ด้วยระบบสะสมแต้มคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการจองตั๋วเดินทางครั้งต่อไป