img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

Nakhon Ratchasima Bus Terminal 2
Nakhon Ratchasima Bus Terminal 2
Nakhon Ratchasima Bus Terminal 2

ข้อมูลทั่วไป

นครราชสีมาหรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า “โคราช” เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 260 กิโลเมตร โคราชเป็นประตูสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างจึงทำให้มีการคมนาคมที่สะดวก

นครราชสีมาตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมง มีการคมนาคมสะดวก จังหวัดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในนครราชสีมาคืออุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ซึ่งเป็นหนึ่งในซากปรักหักพังของวัดขอมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

การเดินทาง

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2 เป็นหนึ่งในสถานีขนส่งที่ใหญ่ที่สุดและพลุกพล่านที่สุดในประเทศไทย โดยมีบริการไปยังจุดหมายปลายทางที่หลากหลายทั่วทั้ง 4 ภูมิภาคของประเทศไทย รวมถึงบริการไปยังเวียงจันทน์ในประเทศลาว

มีทางหลวงสายหลักระหว่าง กรุงเทพฯ และ โคราช จึงจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้นจึงจะถึงโคราช ระยะทางรวม 273 กิโลเมตร เชิดชัยโคราช และ บุษราคัมทัวร์ เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางสองแห่งที่ให้บริการรถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไป นครราชสีมา และรถบัสของเชิดชัยโคราช วิ่งบ่อยที่สุดตั้งแต่ 05:00 น. ถึง 20:00 น. ทุกวัน ในขณะเดียวกัน บุษราคัมทัวร์ ออกเดินทางวันละ 1 เที่ยว เวลา 20:30 น.

ที่อยู่ของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2

ที่ตั้งสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2 คือ เลขที่ 399 ถ.มิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา ที่อยู่ตามแผนที่ คือ:

วิธีการเดินทางมาสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2

คุณสามารถไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2 ได้อย่างง่ายดายโดยรถสองแถว) รถตุ๊กตุ๊ก รถสามล้อถีบ และแท็กซี่ ซึ่งคุฯสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น รถสองแถว โคราช เพื่อตรวจสอบเส้นทางรถสองแถวในเมือง แต่ถ้าหากคุณต้องการใช้บิรการแท็กซี่หรือตุ๊ก ตุ๊ก ก็สามารถเรียกได้รอบเมือง ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับระยะทางที่ท่านต้องการไป

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2 มีร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ แทบทุกประเภทที่คุณต้องการระหว่างการเดินทาง สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่2 มีที่กินหลากหลาย ในอาคารผู้โดยสารหลักมีศูนย์อาหารซึ่งเป็นที่กินที่ถูกที่สุด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารหลายแห่งที่คุณสามารถเลือกสั่งได้ เช่น ดังกิ้นโดนัท หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven

ทางด้านซ้ายมือของอาคารผู้โดยสารหลักจะเป็นสำนักงานขายตั๋วสำหรับบริการรถโดยสารทางไกลแบบพรีเมียม แต่ละบริษัทมีสำนักงานขายตั๋วของตัวเอง ดังนั้นหากคุณไม่ได้จองล่วงหน้าทางออนไลน์ เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบกับบริษัทต่างๆ หลายแห่งทั้งในด้านราคา บริการ เวลาออกเดินทาง และความพร้อมก่อนที่คุณจะซื้อตั๋ว เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถบัสที่ เหมาะกับคุณที่สุด

ไปนครราชสีมาออนไลน์  »