img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

Ubon-Ratchathani bus terminal

 

Ubon Ratchathani Bus Terminal
Ubon Ratchathani Bus Terminal

 

ข้อมูลทั่วไป

อุบลราชธานีเป็น 1 ใน 4 เมืองใหญ่ของภาคอีสาน หรือที่เรียกกันว่า “บิ๊กโฟร์อีสาน” อุบลราชธานีอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 615 กม. อุบลราชธานีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งมีชื่อเสียงด้านภาพเขียนหินยุคก่อนประวัติศาสตร์ สามพันโบก หรือแกรนด์แคนยอนของประเทศไทย น้ำตกห้วยทรายใหญ่ น้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย สวนสาธารณะแก่งสะพือ วัดถ้ำคูหาสวรรค์ และวัดพระธาตุหนองบัว

การเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี

การเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป อุบลราชธานี โดยรถประจำทางเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุด รถโดยสาร จาก กรุงเทพฯ ไป อุบลราชธานี ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง กัมราชรุ่งเรืองทัวร์, จิรัตกาล เขมราฐ, แอร์อุบล, บุษราคัมทัวร์, นครชัยแอร์, ภูกระดึงทัวร์, รุ่งประเสริฐทัวร์, สวัสดีสุรินทร์ และ ยโสธรทัวร์ เป็นผู้ให้บริการรถที่ให้บริการจากกรุงเทพฯ ไปอุบลราชธานี ซึ่งจุดขึ้นรถในกรุงเทพฯ อยู่ที่ สถานีขนส่งหมอชิต

จาก อุบลราชธานี ไป กรุงเทพฯ จะมีรถโดยสารแวะรับจากสถานีขนส่งตามจุดต่างๆ ในจังหวัดอุบลราชธานี รวมทั้งสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นสถานีขนส่งหลักของจังหวัด สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี จุดจอดอื่นๆ ในจังหวัดอุบลราชธานี ได้แก่ สถานีขนส่งธาตุน้อย จุดจอดปากแซง จุดจอดบ้านบก จุดจอดโขงเจียม สถานีขนส่งผู้โดยสารช่องเม็ก และสถานีขนส่งอำเภอเขมราฐ เป็นต้น

ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี

ที่ตั้งสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี คือ ตำบล ขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี 34000 :

วิธีการเดินทางมาสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี

ในจังหวัดอุบลราชธานีไม่มีบริการรถแท็กซี่ ส่วนใหญ่คนในท้องถิ่นใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เช่น สามล้อ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ตุ๊ก ตุ๊ก และรถสองแถว 

สามล้อ : สามล้อส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านใจกลางเมืองของอุบลราชธานี สามารถเดินทางได้ในระยะใกล้ และสามารถเดินทางได้เพียง 2 คนเท่านั้น

มอเตอร์ไซค์รับจ้าง : วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทาง สามารถหามอเตอร์ไซค์รับได้ เช่น หน้าศูนย์การค้า ควรสอบถามราคาก่อนเดินทาง 

ตุ๊ก ตุ๊ก : คุณสามารถหารถตุ๊กตุ๊กในเมืองหรือติดธงได้ หากคุณเห็นคนโดยสารว่าง

รถสองแถว (รถมินิบัสหรือรถบาท) : มี 9 เส้นทาง โดยหลายเส้นทางทับซ้อนกันบนถนนสายหลัก แต่ละเส้นทางมีหมายเลขที่ไม่ซ้ำกัน ค่าใช้จ่ายต่อคนต่อเที่ยวคือ 10 บาท ยกเว้นสาย M ที่มีราคาตั้งแต่ 15 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี จะมีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วรถโดยสารหลายแห่ง มีห้องน้ำในอาคารและที่นั่งพักคอยบริเวณชานชาลา สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ เครื่องเอทีเอ็ม ร้านค้า ร้านอาหาร คอฟฟี่บาร์ และร้านสะดวกซื้อ

จองตั๋วรถโดยสารไปอุบลราชธานี »