img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคาย

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

Nong Khai Bus Terminal

Nong Khai Bus Terminal
Inside-Nong Khai Bus Terminal

 

ข้อมูลทั่วไป

หนองคายเป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยหนองคายตั้งอยู่ริมฝั่งทางใต้ของแม่น้ำโขง ห่างจากเวียงจันทน์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของลาวเพียง 20 กม. หนองคายมีวัดวาอาราม วัฒนธรรมดั้งเดิม ชนบทที่สวยงาม และวิถีชีวิตชาวบ้านในชนบท โดยประเพณีที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากการคือการชมบั้งไฟพญานาคในวันออกพรรษา งานประจำปีที่ลูกบอลเรืองแสงลึกลับลอยขึ้นมาจากแม่น้ำโขง ซึ่งเชื่อกันว่าพระพญานาคส่งถวายเพื่อเป็นเกียรติแก่พระพุทธเจ้า

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง

รถโดยสารประจำทางเป็นบริการขนส่งเพียงอย่างเดียวที่เดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปหนองคาย ระยะเวลาที่ใช้จากกรุงเทพฯ ไป หนองคายประมาณ 11 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรและสภาพอากาศ รถโดยสารทั้งหมดที่ออกจากกรุงเทพฯ ไปหนองคาย เป็นรถโดยสารที่เดินทางตอนกลางคืน โดยที่จะออกจากสถานีขนส่งหมอชิตในตอนเย็นและมาถึงหนองคายในเช้าวันรุ่งขึ้น รถโดยสารมาถึงที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคายซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง บขส.999, บุษราคัมทัวร์, สวัสดีอีสาน และนครชัยแอร์ เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารยอดนิยมในประเทศไทยที่ให้บริการรถโดยสารจากกรุงเทพ ไป หนองคาย

ค่าตั๋วรถโดยสารจากกรุงเทพ ไป หนองคายมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 459 บาทถึง 715 บาทขึ้นอยู่กับประเภทรถโดยสาร โดยทั่วไปค่าโดยสารที่สูงขึ้นมาพร้อมกับที่นั่งที่กว้างขวางและการเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งรถโดยสารออกเดินทางทุก ๆ หนึ่งชั่วโมงตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 20.30 น. ตั๋วรถโดยสารมีจำหน่ายทางออนไลน์ที่ BusOnlineTicket.co.th และท่านสามารถตรวจสอบตารางเวลา ราคาตั๋ว และตั๋วที่มีจำหน่ายจากเว็บไซต์ของเรา

ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคาย

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคายตั้งอยู่ในตัวเมืองหนองคาย ห่างจากตลาดอินโดจีนประมาณ 700 เมตร ที่อยู่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคายคือ 910/128-129 หมู่10 Soi ถ.ประจักษ์ ตำบลในเมือง ตำบลในเมืองอำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย 43000 ที่ตั้งของสถานีขนส่งหนองคายคือ:

การเดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคาย

การขนส่งสาธารณะในหนองคายคือรถสองแถวและรถตุ๊กตุ๊ก ราคาได้เพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากต้นทุนเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 30-90 บาทต่อคน และ 100 บาทจากสถานีขนส่งหนองคายไปยังในเมือง แต่โดยทั่วไปสามารถต่อรองกับพวกเขาเพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสม

สิ่งอำนวยความสะดวก

พื้นที่นั่งรอสำหรับผู้โดยสรเป็นแบบเปิดโล่งและสะดวกสบายมากม ห้องน้ำสะอาดราคาห้องน้ำ 5 บาท ใกล้ห้องน้ำมีร้านค้าไม่กี่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและขนม ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคายมีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วมากมายสำหรับบริษัทต่างๆ บริษัทอาจใช้เส้นทางเดียวกันในเวลาต่างกันและกับยานพาหนะประเภทต่างๆ บางรายการสามารถจองล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ www.busonlineticket.co.th 

จองตั๋วรถโดยสารไปหนองคาย »