การรถไฟแห่งประเทศไทย

การรถไฟแห่งประเทศไทย

การรถไฟแห่งประเทศไทยเป็น บริษัท ที่ให้บริการรถไฟสายหลัก 6 สายซึ่งมุ่งหน้าไปยังเมืองต่างๆในประเทศไทย รถไฟหัวลำโพงมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่หัวลำโพง (เดิมชื่อหัวลำโพง) การรถไฟแห่งประเทศไทยดำเนินการโดยการรถไฟแห่งประเทศไทยโดยตรง.

สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง (หรือที่รู้จักกันชื่อ หัวลำโพง) ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพง นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการรถไฟในกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟโดยใช้บริการรถไฟใต้ดินได้ ผู้ที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้าสามารถเดินทางไปสู่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศาลาแดงหรือสถานีรถไฟใต้ดินสีลมได้.

การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นที่รู้จักกันดี สำหรับที่นั่งที่กว้างขวางในสภาพรถไฟที่ใหม่มากให้ความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร ในขณะที่เดินทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องโดยสารชั้นหนึ่ง ในความเป็นจริงรถไฟส่วนใหญ่ในประเทศไทยสะอาด และเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย และความสะอาดของยุโรปโดยไม่คำนึงถึงชั้นโดยสาร การได้รับการฝึกฝนในการจัดการทางรถไฟ และพนักงานพื้นดินจำนวนหนึ่งพร้อมที่สถานีทุกแห่งผู้โดยสารจะรู้สึกปลอดภัยในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง.

อย่างไรก็ตามผู้โดยสารควรทราบว่า ถึงแม้ว่าสถานีรถไฟบางแห่งอาจไม่ต้องการให้มีการตรวจสอบตั๋วเพื่อไปยังชานชาลาผู้โดยสารจะยังคงต้องแสดงตั๋วโดยสารของตนต่อผู้ขับขี่หลังจากขึ้นรถไฟ.

ปัจจุบันทางรถไฟไทยมีเส้นทางดังนี้:

  • สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ↔ เชียงใหม่
  • สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ↔ ชุมพร
  • สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ↔ ขอนแก่น
  • สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ↔ หาดใหญ่
  • สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ↔ สุราษฎร์ธานี

สำนักงานใหญ่
สถานีรถไฟหัวลำโพง
แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย

การรถไฟแห่งประเทศไทย ตารางเดินทาง และตั๋วโดยสาร


ค้นหา
" type="text/css" media="all" />