img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดตรัง

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

Trang-Bus-Terminal

 

Trang-Bus-Terminal
Inside-Trang-Bus-Terminal

 

ข้อมูลทั่วไป

ตรัง ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยบนชายฝั่งทะเลอันดามัน ชายฝั่งที่มีหน้าผาหินปูนที่ทอดยาว  มีชายหาดที่สวยงาม และมีป่าชายเลนเรียงราย ตรังเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในหมู่นักท่องเที่ยวชายหาดอันเงียบสงบ ทะเลสีฟ้าระยิบระยับ และโลกใต้ทะเลที่มีเสน่ห์มีสิ่งที่น่าประหลาดใจมากมาย รวมถึงพะยูนที่หายากอย่างยิ่ง

ตรังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่อุดมไปด้วยอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อถึงกับได้รับสมญานามว่า “ดินแดนแห่งอาหาร” เช่น หมูหยางเมืองตรัง หรือที่รู้จักกันในชื่อ หมูหัน หรือแม้แต่ เค้กตรังจุดเด่นของเค้กตรังคือ การทำเค้กด้วยวิธีการดั้งโดย โดยการอบในเตาถ่าน ซึ่งมีหลายชนิด เช่น ส้ม กาแฟ ใบเตย สามรส เป็นต้น

การเดินทาง

สถานีขนส่งจังหวัดตรังเป็นสถานีขนส่งขนาดกลางที่ให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางในภาคใต้ของประเทศไทยและกรุงเทพฯ บขส.999 เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯ ไป ตรัง บริการรถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง ให้บริการเฉพาะช่วงค่ำและช่วงกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17:31 น. ถึง 18:05 น. รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง สิ้นสุดที่สถานีขนส่งตรัง นอกจากสถานีขนส่งจังหวัดตรังแล้ว ยังมีจุดรับส่งหลายจุดในเขตอื่นๆ สำหรับรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ไปตรัง เช่น ทุ่งยาว, วังตอง, ป่าเหลียน, ย่านตาขาว, บ้านนา และห้วยยอด ระยะเวลารถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง ใช้เวลาประมาณ 12.5 ชั่วโมง

ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดตรัง

ที่ตั้งสถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดตรัง คือ ตำบล ทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ตรัง 92000 :

 

วิธีการเดินทางมาสถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดตรัง

สถานีขนส่งจังหวัดตรังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟตรังและใจกลางเมืองตรังเพียง 3.6 กม. มีบริการรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างและ “รถตุ๊กตุ๊ก หัวกบ” ที่ถูกแปลงโฉมให้แปลกตาจนเป็ฯหนึ่งในสัญลักษณ์เด่นของเมืองตรัง ค่าโดยสารสำหรับมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากสถานีขนส่งจังหวัดตรังไปยังตัวเมืองตรังคือ 20 บาทและ 40 บาทสำหรับรถตุ๊กตุ๊กจะมีจอดอยู่ตรงข้ามสถานีขนจังหวัดตรัง ในบริเวณใกล้เคียงเป็นสถานีรถตู้ที่ให้บริการในช่วงฤดูท่องเที่ยวไปยังปากเมงหาดยาว เกาะไหง เกาะลิบง เกาะมุก และเกาะกระดาน 

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานีขนส่งจังหวัดตรังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มากนัก เพราะมีขนาดเล็ก แต่จะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายในเมืองตรัง ดังนั้นคุณควรซื้ออาหาร และของที่คุณอาจต้องการก่อนเดินทางถึงสถานีขนส่งจังหวัดตรัง ห้องน้ำที่สถานีขนส่งจังหวัดตรังตั้งอยู่ที่ด้านหลังของสถานีขนส่ง และมีค่าธรรมเนียม 3 บาทสำหรับการใช้ห้องน้ำ ละแวกห้องน้ำมีแผงขายอาหารเล็ก ๆ ที่ขายขนมและเครื่องดื่มอยู่ติดกับห้องน้ำ

 

จองตั๋วรถโดยสารไปตรัง »