img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 (สถานีขนส่งภูเก็ตแห่งที่ 2)

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

 

Phuket Bus Terminal
Phuket Bus Terminal 2

 

สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 (สถานีขนส่งภูเก็ตแห่งที่ 2)

ข้อมูลทั่วไป

สถานีขนส่งภูเก็ต 2 เป็นสถานีขนส่งรถด่วนในจังหวัดภูเก็ตตั้งอยู่ที่ ถนนเทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต สถานีขนส่งแห่งนี้เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา จึงทำให้มีขนาดใหญ่กว่าและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าเมื่อเทียบกับสถานีขนส่งภูเก็ต 1

ภูเก็ต เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย และเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ในทะเลอันดามัน ซึ่งมีจังหวัดที่ใกล้เคียง คือจังหวัดพังงาและจังหวัดกระบี่ เกาะภูเก็นเป็นเกาะที่ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอินเดีย และยังมีเกาะที่อยู่ในอาณาเขตของจังหวัดภูเก็ตทางทิศใต้และตะวันออก การเดินทางเข้าสู่ภูเก็ตนอกจากทางเรือแล้ว สามารถเดินทางโดยรถโดยสารซึ่งมีเพียงเส้นทางเดียวผ่านทางจังหวัดพังงา โดยข้ามสะพานสารสินและสะพานคู่ขนาน คือ สะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานท้าวศรีสุนทร เพื่อเข้าสู่ตัวจังหวัด 

ภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต สำหรับผู้ที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ที่มีความครบและสะดวกสบาย ทั้งที่เที่ยว ชายหาดริมทะเล  เกาะน้อยใหญ่ที่น้ำทะเลสวยใสหาดทรายขาว จุดชมวิวทางทะเลที่สวยงาม สถานที่ทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ที่สำคัญ เมืองนี้ขึ้นชือในเรื่องอาหารอร่อย โดยเฉพาะเมนูอาหารพื้นถิ่นดั้งเดิม และยังมีคาเฟ่ที่ท่านสามารถมาถ่ายรูปเก๋ๆมากมาย  

ที่อยู่และที่ตั้งของสถานีขนส่งภูเก็ตแห่งที่ 2

ที่ตั้งสถานีขนส่งภูเก็ต 2 ตั้งอยู่ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ที่ ม.2 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต 

บริการขนส่งในสถานีขนส่งภูเก็ตแห่งที่ 2

BusOnlineTicket.co.th เป็นช่องทางการขายตั๋วออนไลน์ที่มีความสะดวก ซึ่งคุณสามารถจองตั๋วรถบัส รถไฟ และเรือเฟอรี่ทั่วประเทศได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับระบบชำระเงินออนไลน์ที่มีความปลอดภัย

สำหรับบริการรถรับส่งในสถานีขน BusOnlineTicket.co.th ให้บริการหลากหลายเส้นทาง ซึ่งเส้นทางที่มีความนิยม เช่น กรุงเทพฯ – ภูเก็ต ราคาตั๋วโดยเริ่มต้นที่ 637 บาท โดยเที่ยวแรกจะเริ่มออกเดินทางเวลา 6.40 น. โดย บัส เอ็กซ์เพลส และรอบสุดท้ายเวลา 19.30 น. นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ให้บริการรถโดยสารอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ภูเก็ต ทราเวล ไทยศรีราม ทรานสปอร์ต เป็นต้น ซึ่งการเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 14 ชั่วโมง ซึ่งค่าโดยสารเส้นทางอื่นๆ ท่านสามารถเช็คเพิ่มเติมได้ที่  BusOnlineTicket.co.th

การเดินทางไปยังสถานีขนส่งภูเก็ตแห่งที่ 2

มีรถรับส่งผู้โดยสารระหว่างสถานีที่ 1 กับที่ 2 ซึ่งรถจะออกทุกๆ 15 นาที ค่าโดยสารคนละ 10 บาท รวมทั้งยังมีบริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง รถสี่ล้อเล็ก และรถแท็กซี่ป้ายเขียว 

สิ่งอำนวยความสะดวก

มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในสถานีขนส่งภูเก็ตแห่งที่ 2 ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร มีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วหลายแห่งที่ผู้โดยสารสามารถเลือกและซื้อตั๋วไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ในประเทศไทยได้อย่างง่ายดาย ผู้โดยสารที่กำลังรอขึ้นรถ สามารถนั่งพักผ่อนได้เพราะมีที่นั่งรอที่กว้างขวางและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่สถานีขนส่งภูเก็ต 2 เช่นห้องสุขาและมินิมาร์ท บางซุ้มมีไว้ให้ผู้โดยสารซื้อขนมและเครื่องดื่ม นอกจากนี้คุณจะพบตู้เอทีเอ็มโทรศัพท์สาธารณะโต๊ะรับฝากกระเป๋าและโต๊ะบริการแท็กซี่ในอาคารผู้โดยสาร

จองตั๋วเพื่อเดินทางไปภูเก็ต