img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดกระบี่

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

Krabi-Bus-Terminal

 

Krabi-Bus-Terminal
Krabi Bus Terminal

 

ข้อมูลทั่วไป

กระบี่เป็นเมืองหลักบนชายฝั่งตะวันตกของภาคใต้ของประเทศไทย กระบี่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดกระบี่ที่น่าสนใจ เช่น อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา เกาะพีพี อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา เกาะลันตา เขาขนาบน้ำ หาดไร่เลย์ เกาะปอดะ อ่าวนาง เกาะไหง อ่าวมาหยา ท่าปอมคลองสองน้ำ สระมรกต น้ำตกร้อนคลองท่อม 

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว จังหวัดกระบี่ก็มีแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจ อย่างเช่น ถนนคนเดิน ซึ่งจัดที่ถนนมหาราช ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น. และยังมีตลาดโต้รุ่ง บริเวณท่าเทียบเรือเจ้าฟ้า ที่มีจุดเด่นตรงเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยนานาชนิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-00.30 น. อีกด้วย

การเดินทาง

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกระบี่ หรือ บขส.กระบี่ เป็นสถานีขนส่งที่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งไปยังจุดหมายปลายทางยอดนิยมในจังหวัดกระบี่ เช่น อ่าวนาง และหมู่เกาะลันตา เกาะพีพี เกาะปู และเกาะจัม และท่าเรือข้ามฟากภายในจังหวัด

รถบัสโดยสารประจำทางเส้นทาง กรุงเทพฯ ไป กระบี่ จะมีแค่รอบเย็นและจะเดินทางถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกระบี่แต่ในช่วงเช้า ผู้โดยสารหลายคนชอบที่จะเดินทางโดยรถบัสช่วงกลางคืน เพราะพวกจะได้ไม่ต้องเสียเวลาทั้งวันกับการเดินทางทั้งวัน รถบัสโดยสารประจำทางจะมีจุดแวะพักสำหรับอาหารและห้องน้ำไม่กี่แห่ง ระยะเวลารถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไป กระบี่ ใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมง ลิกไนต์ ทัวร์ และ บขส.999 เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ไปกระบี่

ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดกระบี่

ที่ตั้งสถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดกระบี่ คือ ตำบล ปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000

วิธีการเดินทางมาสถานีขนส่งผู้โดยจังหวัดกระบี่

การเดินทางภายในจังหวัดกระบี่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะใช้รถมอเตอร์ไซด์แท็กซี่ ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซด์ที่มีที่นั่งด้านข้างที่สะดวกสบาย ราคาอยู่ระหว่าง 20 บาท และ 40 บาทต่อคน รถสองแถว จะมีบริการไปยังอ่าวนางและหาดนพรัตน์ธารา โดยจะผ่านอ่าวน้ำเมา ทุก ๆ 30 นาที ซึ่งมีอัตราค่าบริการราคา 50 บาทต่อเที่ยว

รถแท็กซี่ร่วมจากสถานีขนส่งกระบี่วิ่งบนเส้นทางที่กำหนดจากสถานีขนส่งไปยังตัวเมืองกระบี่แล้วเข้าสู่อ่าวนาง ท่าเรือข้ามฟากโดยสารร่วมบางแห่ง เช่น ท่าเรือคลองจิหลาด (สำหรับเกาะพีพี) และท่าเรืออ่าวน้ำเมา (สำหรับไร่เลย์) ค่าโดยสารรถแท็กซี่ร่วมไปตัวเมืองกระบี่ 40 บาท และค่าโดยสารจากตัวเมืองกระบี่ไปอ่าวนาง (หรือท่าเรือข้ามฟาก) เพิ่มขึ้น 60 บาทต่อคน

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานีขนส่งจังหวัดกระบี่มีขนาดเล็ก จึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มากนัก สถานีขนส่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ แทบไม่มีร้านค้าหรือร้านอาหารใกล้เคียงมากนัก ส่วนความสะดวกอื่นๆ เช่น ห้องน้ำ มีห้องน้ำสาธารณะอยู่ภายในอาคารเดียวกัน ระหว่างชานชามีร้านค้าเล็กๆ ที่ขายขนมและเครื่องดื่ม และผู้ขาย 2 ราย คนหนึ่งขายผลไม้ และอีกร้านหนึ่งขายอาหารแบบห่อกลับ เช่น ลูกชิ้น ข้าวโพดหวาน

จองตั๋วรถโดยสารไปกระบี่ »