img-bg

สถานีขนส่งชุมพร

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

 

Chumphon Bus Terminal
Inside Chumphon Bus Terminal

 

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดชุมพร

ข้อมูลทั่วไป

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดชุมพร ตั้งอยู่ในเมืองใหม่หรือนิวซิตี้ สถานีขนส่งอยู่ที่ ถนนเพชรเกษม ตำบลขุนกระทิง อำเภอเมืองฯ จังหวัดชุมพร จังหวัดชุมพรนับเป็นประตูสู่ภาคใต้ที่มีทั้งเกาะ ชายทะเล และแหล่งดำน้ำชมปะการังที่อุดมสมสมบูรณ์ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลแล้ว ชุมพร ยังมีความงดงามในเรื่องของวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของหมู่บ้านชาวประมงริมฝั่งที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ ในราคาที่ไม่แพง

ดังนั้นชุมพรจึงเป็นอีกจังหวัดนึงที่น่าสนใจสำหรับคนที่ อยากหนีความวุ่นวายหนีแล้วไปนอนพักกายรับลมทะเลในบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวประมงกับที่เที่ยวชุมพร ที่ผู้คนนิยมมานอนโฮมสเตย์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้เลือกทำ เช่น ปั่นจักรยานเที่ยวชมรอบเกาะ พายเรือคายัก หรือจะเหมาเรือไปดำน้ำดูปะการัง ส่วนตอนกลางคืนแนะนำเหมาเรือออกไปไดหมึก

ที่อยู่และที่ตั้งของสถานีขนส่งชุมพร

ที่ตั้งสถานีขนส่งชุมพร ตั้งอยู่ที่ ถนนท่าตะเภา ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร  ซึ่งในละแวกของสถานีขนส่งจะเต็มไปด้วยร้านค้า ตลาดสด หรือแม้แต่โรงแรมที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ท่าน

แผนที่สถานีขนส่งชุมพร

บริการขนส่งในสถานีขนส่งชุมพร

สำหรับการให้บริการรถโดยสาร BusOnlineTicket.co.th เป็นเว็บไซต์สำหรับจองตั๋วออนไลน์ที่เป็นที่นิยมและปลอดภัย ซึ่งสุวรรณนที ทัวร์ เป็นบริษัท รถโดยสารที่เชี่ยวชาญด้านการให้บริวการรถโดยสารประจำทางระหว่าง กรุงเทพฯ และ ชุมพร ตั้งอยู่ในแถบภาคใต้ของประเทศไทย สุวรรณนที ทัวร์ ท่านสามารถรถเดินทางมาขึ้นรถโดยสารได้ที่ สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) 

ตารางการเดินทาง โดยรถรอบแรกจะออกเดินทางเวลาประมาณ 9.00 น. และรอบสุดท้าย 23.59 น. ชึ่งมีรถโดยสารประจำทางตลอดทั้งวัน ดังนั้นท่านจึงไม่ต้องห่วงเรื่องเวลาการเดินทาง ส่วนราคาตั๋วโดยสารจะเริ่มต้นที่ 335 บาท – 661 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและการจราจร

เมื่อท่านเดินทางมาถึงชุมพรท่านสามารถใช้บริการรถแท็กซี่หรือรถรับจ้างที่ให้บริการอยูในบริเวณสถานีขนส่งชุมพร 

การเดินทางไปยังสถานีขนส่งชุมพร

มอเตอร์ไซด์แท็กซี่ 

เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดของการขนส่งที่อยู่ในตัวเมืองจังหวัดชุมพร คนขับรถจะสวมเสื้อกั๊กสีแดงที่มีหมายเลขติดไว้อยู่ที่ด้านหลังของตัวเสื้อ โดยที่จะเรียกเก็บค่าโดยสารประมาณ 20 ถึง 40 บาทขึ้นอยู่กับระยะทางที่ใช้บริการ  ซึ่งจะจอดรถอยู่ใกล้กับสถานี และคุณสามารถบอกไปว่าต้องการจะลงที่ใดก็ได้

รถสองแถวในตัวเมือง

รถสองแถวจะให้บริการอยู่ภายในตัวเมืองชุมพรไปจนถึงสี่แยกปฐมพรและสถานีขนส่ง เช่นเดียวกับเรือข้ามฟากที่ท่าเรือและสถานที่บริเวณใกล้เคียงชายหาด

รถสองแถวทางไกล

รถจะขับไปที่ชายหาด และไปยังตัวเมืองทั้งหมดในจังหวัดชุมพรจากหาดบางเบิดในทางตอนเหนือไปถึงละแมในทางตอนใต้

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานีขนส่งชุมพรมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร มีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วหลายแถวซึ่งง่ายสำหรับให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการบริษัทรถบัส ผู้โดยสารสามารถซื้อเครื่องดื่มและอาหารในมินิมาร์ทที่สถานีขนส่งชุมพร มีห้องน้ำอยู่ติดกับมินิมาร์ทในสถานีขนส่งชุมพร ค่าห้องสุขา 3 บาท ผู้โดยสารสามารถนั่งที่ที่นั่งกว้างขวางและพื้นที่รอ สะดวกสบาย สะอาด

สำหรับข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมโปรดอ่านหน้า สุดยอดคู่มือการเดินทางสู่ สถานีขนส่งจังหวัดชุมพร

จองตั๋วเพื่อเดินทางไปชุมพร