อีสาน เสน่ห์ดินแดน เดินทางด้วยรถโดยสารง่าย ๆ

อีสาน หรือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดินแดนแห่งอารยธรรมและความหลากหลาย ทั้งด้านภาษา เชื้อชาติ อาหาร และวัฒนธรรม เต็มไปกลิ่นอายของมนต์เสน่ห์ ที่ต้องลองไปเยือนดูสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรัก

แนะนำ 3 บริษัท รถทัวร์สายอีสาน ที่ฮอตฮิตที่สุดของไทยในตอนนี้

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะไปภาคอีสานอยู่แล้ว แต่ยังลังเลว่าจะเลือกจองตั๋วรถทัวร์กับบริษัทไหนดี ที่จะทำให้การเดินทางในครั้งนี้เป็นที่น่าประทับใจตลอดช่วงเวลาของการเดินทาง BusOnlineTicket ขอแนะนำ 3 บริษัทรถทัวร์สานอีสานสุดฮอตฮิตของชาวไทย พร้อมช่องทางการจองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ มาไว้เป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเลย

1. นครชัยแอร์

บริษัทรถทัวร์สายอีสานยอดฮิต ให้บริการเส้นทางเดินรถ ดังนี้ นครราชสีมา ชัยภูมิ หนองบัวลำภู ขอนแก่น มหาสารคาม อุดรธานี หนองคาย บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี กาฬสินธุ์ สกลนคร และนครพนม ซึ่งเส้นทางที่ได้รับความนิยมสูงของนครชัยแอร์สายอีสาน ก็คือ กรุงเทพ-อุบลราชธานี, กรุงเทพ-ศรีสะเกษ และ กรุงเทพ-ขอนแก่น ที่โดดเด่นมากกับรถโฉมใหม่ NCA First Class ที่นุ่มนั่งสบายปรับเอนได้ มีหมอนรองคอที่ช่วยให้เดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่เมื่อย มาพร้อมกับจอทีวีส่วนตัว ไฟสำหรับอ่านหนังสือ และช่องชาร์จแบต USB เพื่ออำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง

NCA Frist Class

2. บขส 999 (ขนส่งจำกัด)

มีเส้นทางเดินรถที่มากเกือบ 100 เส้นทาง ทั้งเส้นทางในประเทศระหว่างจังหวัดต่าง ๆ และเส้นทางระหว่างประเทศ เช่น กรุงเทพ-วังเวียง, กรุงเทพ-เสียมราฐ, กรุงเทพ-เวียงจันทน์ สำหรับสายอีสานจะให้บริการเส้นทางเดินรถ ดังนี้ นครราชสีมา ชัยภูมิ หนองบัวลำภู ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย มหาสารคาม ร้อยเอ็ด สกลนคร นครพนม มุกดาหาร บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี เส้นทางที่ได้รับความนิยมสูง ได้แก่ กรุงเทพ-เลย และ กรุงเทพ-นครราชสีมา บขส 999 ได้มีการอัปเกรดรถทัวร์ปรับอากาศให้มีความหรูหรา สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า มาพร้อมเบาะนวด ช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จแบต และสัญญาณ WI-FI เรียกได้ว่าครบครันสุด ๆ

บขส 999 (ขนส่งจำกัด)ภาพจาก : js100.com

3. สมบัติทัวร์

อีกหนึ่งบริษัทรถทัวร์ขวัญใจนักเดินทางประจำสายเหนือและสายอีสาน ที่มาพร้อมกับสโลแกน “สมบัติทัวร์ มิตรแท้เพื่อนเดินทาง” ให้บริการเส้นทางเดินรถสายอีสาน ดังนี้ ขอนแก่น มุกดาหาร สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุดรธานี แม้ว่าจะมีเส้นทางเดินรถสายอีสานที่น้อยกว่า 2 อันดับแรก แต่สมบัติทัวร์ก็โดดเด่นไม่แพ้กันสำหรับเส้นทาง ภูเก็ต-ขอนแก่น และ เชียงใหม่-ขอนแก่น ที่ให้บริการด้วยรถระดับ Supreme เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีที่นั่งกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งเก้าอี้นวดไฟฟ้า ช่องชาร์จแบต USB และจอทีวีส่วนตัวให้ใช้งานกันอย่างเพลิน ๆ

Supreme Class (ม1ก)

นอกจาก 3 บริษัท รถทัวร์สายอีสานที่เราได้แนะนำไปแล้วนั้น ก็ยังมีบริษัทรถทัวร์อื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกใช้บริการ แถมใครที่ไม่สะดวกจะนั่งรถทัวร์ หรืออยากนั่งรถไฟสายอีสานก็มีเหมือนกัน โดยรถไฟสายอีสานที่โดดเด่นและได้รับความนิยม ได้แก่ รถอีสานวัฒนา (ปลายทางอุบลราชธานี) และรถอีสานมรรคา (ปลายทางหนองคาย) สามารถเช็ค รถทัวร์สายอีสาน รถไฟสายอีสาน จองตั๋วออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ที่ BusOnlineTicket