ท่องเที่ยวโคราช

ท่องเที่ยวนครราชสีมา ท่องเที่ยวโคราช

หลายคนอาจจะเคยสงสัย “โคราชอยู่จังหวัดอะไร?” โคราช หรือ นครราชสีมา ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยซึ่งเป็นประตูสู่ภาคอีสาน ที่มีความน่าสนใจทั้งในตัวเมืองและนอกตัวเมือง วันนี้ Busonlineticket  จะมาแนะนำที่เที่ยวสำคัญๆ ที่โคราชกัน

อนุสาวรีย์ย่าโม ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง

หากใครมาถึงนครราชสีมาแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเลย ก็คือ การสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม หรือ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโคราช ซึ่งตั้งอยู่กลางใจเมืองและเป็นสถานที่สำคัญที่ภายในได้บรรจุอัฐิของย่าโมไว้ภายในอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่า ถ้าใครมาลอดซุ้มประตูชุมพลที่อยู่หลังอนุสาวรีย์ย่าโม ถ้าหากลอดประตูนี้ 1 ครั้ง จะได้กลับมาโคราชอีกในไม่ช้า ถ้าลอดครั้งที่ 2 จะได้ทำงานหรือมาอยู่ที่โคราช แต่ถ้าลอดถึง 3 ครั้ง เชื่อกันว่าจะได้คู่ครองเป็นคนโคราช ทั้งนี้คนโสดไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

วัดโนนกุ่ม หรือ วัดหลวงพ่อโต อ.สีค้าว

วัดโนนกุ่ม เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อทองเหลืองรมดำ หลวงพ่อโต (สมเด็จพระพุฒจารย์โต พรมรังสี) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีวิหารหลวงพ่อโต ที่เป็นแลนด์มากที่สำคัญอีกแห่งนึง เพราะตัวิหารสวยงามมาก นอกจากความสวยงามของตัววิหารแล้ว บริเวณโดยรอบอุทยานมีส่วนหย่อมต่างๆ และสระน้ำที่ร่มรื่น

หากผู้ที่สนใจไปเที่ยวโคราช ค่าโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไป นครราชสีมาก็แสนจะถูก เริ่มต้นเพียง 203 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทรถโดยสาร รถโดยสารที่ให้บริการรถทัวร์จากกรุงเทพฯ ไปน ครราชสีมามีหลายบริษัท เช่น ซันบัส  ประหยัดทัวร์  เทียนไชยแอร์ และ เชิดชัยโคราช ในกรุงเทพมหานครสามารถขึ้นรถโดยสารได้ที่

  1. สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต 2)
  2. สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

ซึ่งสามารถลือกจุดจอดในจังหวัดนครราชสีมาได้ 2 แห่ง คือ

  1. จุด รับ – ส่ง ผู้โดยสารในนครราชสีมาสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา (เก่า) เลขที่ 86 ถนนบุรินทร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
  2. สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา (ใหม่) เลขที่ 399 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

ทั้งเดินทางสะดวก และใกล้กรุงเทพฯ ขนาดนี้รีบจองตั๋วแล้วเดินทางไปโคราชกันเลย