คู่มือการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร กับ อเล็กซ์ ทัวร์

เมื่อต้องใช้เวลาหลายวัน ทั้งฝนตก และหลายๆอย่าง ในกรุงเทพฯ เราจึงต้องการอากาศที่แดดจัด และสดชื่น เพื่อทำให้วันหยุดของเราสดใสขึ้น เราตัดสินใจที่จะเดินทางไปที่จังหวัดชุมพร และใช้เท้าของเราเหยียบลงในหาดทรายที่ หาดปาทิโอ→ คนส่วนใหญ่ที่รู้จักกันดีว่าชุมพร 's Gold Coastâ

โอกาสที่จะมีอาหารทะเลสดๆ จึงช่วยกระตุ้นให้เราตัดสินใจอย่างไม่ลังเล และจองตั๋วรถบัสไปที่จังหวัดชุมพรได้ที่ BusOnlineTicket.co.th นี่คือประสบการณ์การเดินทางของเรากับ อเล็กซ์ทัวร์ จาก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร:

i. จองตั๋วออนไลน์กับ BusOnlineTicket.co.th
ii. จุดมาถึงที่ สถานีขนส่งกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่
iii. เช็คอินที่เคาน์เตอร์ อเล็กซ์ ทัวร์
iv. รถขึ้นเดินทางไปยัง ชุมพร

จองตั๋วออนไลน์กับ BusOnlineTicket.co.th

1. เราจอง ตั๋ว รถ ทัวร์ สาย ใต้ ในเส้นทาง รถทัวร์จาก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร ในราคา 260 บาทต่อคน โดยมีผู้ให้บริการรถทัวร์ อเล็กซ์ ทัวร์ ขั้นตอนการจองรถโดยสาร มีขั้นตอนง่ายๆ: ค้นหาเส้นทางที่คุณต้องการ เลือกการเดินทาง ชำระเงินออนไลน์ และรับการยืนยันทางอีเมลล์

จุดมาถึงที่ สถานีขนส่งกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่

2. โรงแรมของเราอยู่ใจกลาง กรุงเทพฯ เราจึงขึ้นรถไฟฟ้าไปยัง สถานีอนุสาวรีย์ชัย จากนั้นเราไปที่แท็กซี่เพื่อไป สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) แท็กซี่จากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัย ไปยัง สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) มีค่าใช้จ่ายประมาณ 200 บาท

ด้านนอก สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)

เช็คอินที่เคาน์เตอร์ อเล็กซ์ ทัวร์

3. เรามุ่งหน้าไปที่ชั้น 1 และมองหาเคาน์เตอร์ 18 ตามคำแนะนำที่ให้ไว้ในอีเมลล์ยืนยันของเรา เราได้นำหมายเลขอ้างอิงของ Busonlineticket จากโทรศัพท์มือถือไปให้เจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์และเขาก็ออกตั๋วไปขึ้นรถบัส เราพบว่าสิ่งที่ดีอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ BusOnlineTicket.co.th คือราคาตั๋วออนไลน์ตรงกับราคาของเคาน์เตอร์ สะดวกสบายมาก เพราะไม่ต้องเดินทางไปยังสถานีขนส่งส่วนตัวเพื่อขอรับตั๋วรถประจำทาง

ชั้นหนึ่งที่ สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)
เคาน์เตอร์ อเล็กซ์ ทัวร์ สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)
4. ในขณะที่ อเล็กซ์ ทัวร์ ไม่ได้ให้อาหารบนรถโดยสาร เรามีอาหารจานด่วนคือที่ KFC ก่อนขึ้นรถบัส มีร้านอาหารหลากหลายที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ซึ่งมีศูนย์อาหารอยู่ที่ชั้นบนสุด นอกจากนี้ยังมีร้านขายหนังสือ เสื้อผ้า กระเป๋า และอื่น ๆ อีกมากมาย เรายังซื้อของว่าง และเครื่องดื่มที่ร้านสะดวกซื้อ 7-eleven สำหรับการเดินทางไกลของเราไว้ล่วงหน้า

รับประทานอาหารก่อนเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร
7 Eleven สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)
5. เกี่ยวกับเวลาที่จะออกเดินทาง ดังนั้นเราจึงมุ่งหน้าไปยังชานชาลา 12 เพื่อรอรถ มีที่จัดเก็บกระเป๋าไว้ก่อนถึงชานชาลารถบัสของ อเล็กซ์ ทัวร์ หากคุณไม่ต้องการนำสิ่งของต่างๆ มากมายติดตัวไปเมื่อเดินทาง คุณสามารถจัดเก็บกระเป๋าไว้กับช่องเล็ก ๆ ได้

บริการจัดเก็บสัมภาระใน สายใต้ใหม่
6. มีมินิมาร์ทอยู่ถัดจากพื้นที่รอที่ชานชาลาหมายเลขที่ 12 คุณสามารถซื้ออาหารในนาทีสุดท้ายที่คุณอาจต้องใช้ที่นี่ รถบัสมาถึงแล้ว แต่เราต้องรอรถบัส
's คำแนะนำก่อนขึ้นรถโดยสาร

ชานชาลาหมายเลขที่ 12 สถานีขนส่งกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่

ขึ้นรถโดยสาร

7. เมื่อพร้อมผู้โดยสารสามารถใส่กระเป๋าลงในช่องเก็บสัมภาระได้ พนักงานขับรถและพนักงานของเขาจะช่วยคุณในการโหลดกระเป๋า หลังจากนั้นเราก็ขึ้นรถโดยสาร เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดชุมพร

โหลดกระเป๋ากับ อเล็กซ์ ทัวร์
ขึ้นรถโดยสาร
8. มีพนักงานบนรถโดยสาร เพื่อตรวจสอบตั๋วรถประจำทางของคุณ และนำคุณไปยังที่นั่งที่กำหนดไว้ เขาเป็นมิตรและเป็นประโยชน์ต่อการเดินทางในครั้งนี้ → we'มีความเป็นมิตรแท้จริงในดินแดนแห่งรอยยิ้มนี้!

พนักงานขับรถใน อเล็กซ์ ทัวร์
สจ๊วตบนรถบัส อเล็กซ์ ทัวร์
9. ที่นั่งสะอาดและกว้างขวางพอสำหรับเรา มีช่องว่างเหนือศีรษะเพื่อเก็บกระเป๋าเล็ก ๆ ไว้ ในขณะรอผู้โดยสารคนอื่น ๆ โทรทัศน์ที่ด้านหน้ารถจะเปิดขึ้นเพื่อความเพลิดเพลินในการชมของเรา เมื่อรถบัสออกจากสถานีโทรทัศน์จะถูกปิดอัตโนมัติ

ที่นั่ง Alex Tour
ช่องว่างเหนือศีรษะใน Alex Tour

การเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดชุมพ

10. หลังจากเดินทางได้ประมาณครึ่งทางเสร็จสิ้นแล้ว รถได้มีการจอดหยุดพักประมาณ 20 ถึง 30 นาที คุณอาจเลือกที่จะไปที่ห้องสุขา ในช่วงเวลานี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเติมของว่างและเครื่องดื่มได้อีกด้วย

จอดหยุดพัก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร
ห้องสุขา - กรุงเทพฯ ไป ชุมพร
ขนมช่วงจอดพัก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร
11. หากต้องการอาหารมื้อร้อนๆ สำหรับมื้อค่ำของคุณ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทในส่วนที่เหลือนี้พร้อมด้วยพื้นที่รับประทานอาหาร อาหารไม่แพงที่นี่และเสียค่าใช้จ่ายไม่เกิน 50 บาท

อาหารช่วงจอดพักรถ - กรุงเทพฯ ไป ชุมพร
อาหารช่วงจอดพักรถ - กรุงเทพฯ ไป ชุมพร
12. การเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร ใช้เวลาประมาณ 7-8 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามมีถนนวิ่งไปตามทางหลวงที่เราเดินทาง ดังนั้นเราจึงมาถึง 2 ชั่วโมงหลังจากเดินทางจาก กรุงเทพฯ มายังที่ สถานีขนส่งชุมพร

ชานชาลาที่ ชุมพร
13. จากสถานีขนส่งชุมพร เราลงรถแท็กซี่ไปที่รีสอร์ทของเรา สุดท้ายเรามาถึงจุดหมายปลายทางที่เราตั้งใจ!

ชุมพร