เกาะกูด ตั้งอยู่ที่จ.ตราดตั้งอยู่ที่อยู่ชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ยังคงความสวยงามและความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่ยังหาสถานที่เที่ยว สถานที่ถ่ายรูปสวยๆ หรือเดินทางไปพักผ่อนสมอง ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจเลยทีเดียว

High Season จะอยู่ในช่วง เดือนธันวาคม – เดือนพฤษภาคม น้ำทะเลจะมีความใน หาดสวยมาก 

Low season สามารถเที่ยวได้ แต่ช่วงเวลานี้อาจมีฝนตกชุกแน่นอน เพราะลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะพัดผ่านทะเลอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกตลอดในช่วง ปลายเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนตุลาคม ของทุกปี ฝนก็ไม่ได้ตกทุกวัน บางวันก็ไม่ตก ต้องคอยเช็คสภาพ อากาศดีๆ 

Green season – อยู่ในช่วง กลางเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงฤดูที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวตามช่วงเทศกาลต่างๆ โดยฤดูนี้ อากาศอยู่ที่ประมาณ 20 องศา บรรยากาศกำลังเย็นสบาย

 

กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวเกาะกูด

  • พายเรือคายัค
    กิจกรรมยอดฮิตพายเรือคายัคชมเกาะ ติดต่อเรือได้จากรีสอร์ทต่างๆ ได้เลย
     
  • ชมป่าชายเลน
    เกาะกูด ยังคงรักษาป่าชายเลนไว้ได้เป็นอย่างดี ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก 

วิธีการเดินทาง

จากกรุงเทพมหานคร ขึ้นรถไฟฟ้า BTS แล้วลงสถานีเอกมัย ออกประตู 2 จากนั้น ซึ่งจะมีบริษัทหลัก ๆ คือ บขส999 ให้บริการเส้นทางจากกรุงเทพมหานคร ไป ตราด สามารถขึ้นรถโดยสารได้ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิตใหม่2) ค่าโดยสารประมาณ 259 บาท เดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง จนถึงบขส.ตราด จะมีรถสองแถวรับไปขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอก-เกาะกูด บุญศิริเรือเร็วเป็นผู้ให้บริการในการเดินทางข้ามเกาะไปยังเกาะกูดโดยสามารถเดินทางรอบเช้า 10.45 น. และรอบบ่าย 14.00 น. การเดินทางแสนสะดวกขนาดนี้ จะช้าอยู่ได้อย่างไร ไปจองตั๋วกันเลยที่ www.busonlineticket.co.th