เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล กิจกรรมที่น่าสนใจบางประการในเกาะหลีเป๊ะ ได้แก่ การดำน้ำลึกเพลิดเพลินไปกับตลาดกลางคืนบนถนนและดื่มด่ำกับอาหารทะเลสด ที่สำคัญที่สุดคือผู้ที่รักการดำน้ำเกาะหลีเป๊ะเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำลึกใต้ทะเลและสำรวจแนวปะการังที่สวยงาม!

พวกเราเดินทางจาก หาดใหญ่ ไป ท่าเรือปากบารา ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะได้รับลมบนเรือเร็วไปเกาะหลีเป๊ะ! นี่คือบทสรุปของการเดินทางของพวกเราจาก ท่าเรือปากบารา ไป ยังเกาะหลีเป๊ะ

i. เช็คอินและรับตั๋วเรือสปีดโบ๊ท
ii. ขึ้นเรือที่ ท่าเรือปากบารา
iii. เดินทางถึงเกาะหลีเป๊ะ

เช็คอินและรับตั๋วเรือสปีดโบ๊ท

พวกเราได้จองตั๋วเรือเร็วแล้วโดยการจองตั๋วแบบผสมผสานคือรถตู้โดยสาร บวกกับ บริการเรือเฟอร์รี่จาก หาดใหญ่ ไป เกาะหลีเป๊ะ ที่ BusOnlineTicket.co.th หลังจากเดินทางกับ ซีแอดฮอร์ลิเดย์ จากหาดใหญ่ ไปยัง ท่าเรือปากบารา แล้วการเดินทางต่อไปจากท่าเรือปากบาราไปยังเกาะหลีเป๊ะเสร็จสิ้นลงด้วยบริการเรือเร็วบันดาหยา

Note: หมายเหตุ: บันดาหยาสปี้ดโบ๊ท ขายตั๋วโดยสาร จากท่าเรือปากบารา ไปยัง เกาะหลีเป๊ะ เท่านั้น และสามารถจองได้ที่ BusOnlineTicket.co.th

เมื่อต้องการเช็คอิน พวกเราจะต้องไปที่สำนักงานของ บันดาหยา สปี้ดโบ๊ท เพื่อเก็บบัตรโดยสารของเรา บันดาหยาสปี้ดโบ๊ท เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ชาวบ้านในเมืองสตูล สำนักงานขายตั๋วตั้งอยู่ที่ ท่าเรือปากบารา ในอำเภอละงู จังหวัดสตูล จึงสามารถหาที่ทำการเช็คอินได้ง่าย

สำนักงานบัณดาหยา

จุดเช็คอิน บัณดาหยา

ท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล

หลังจากที่เราจัดการเรื่องตั๋วแล้ว พวกเราก็เดินไปที่ท่าเรือและรอเรือของพวกเรา

ท่าเรือปากบารา

ท่าเข้าท่าเรือปากบารา

บริเวณท่าเรือ มีพื้นที่สำหรับผู้โดยสาร ไว้รอก่อนเวลาออกเดินทาง บริเวณที่รอมีที่นั่งมากมายในหลายสถานที่ให้ผู้โดยสารนั่งและพักผ่อนในช่วงรอเวลารถเรือออก

ท่าเรือปากบารา พื้นที่รอผู้โดยสาร

ท่าเรือปากบารา พื้นที่รอผู้โดยสาร

ขึ้นเรือของ บันดาหยา สปี้ดโบ๊ท ไปยัง เกาะหลีเป๊ะ

ชานชาลาของ บันดายาสปี้ดโบ๊ท อยู่ที่ชานชาลาที่ 4 มีผู้ให้บริการอื่น ๆ อีกมากมายที่ท่าเรือเมื่อเราไปถึงชานชาลาโชว์ตั๋วของเราเพื่อยืนยันที่นั่งของเรา

ท่าเรือปากบารา ชานชาลาที่ 4 บันดาหยา

บันดาหยา - ท่าเรือบันดาหยาสปี้ดโบ๊ท

เจ้าหน้าที่ช่วยพยุงพวกเราขึ้นเรือเร็ว และบรรจุกระเป๋าของเราไว้บนเรือ มีการเก็บป้ายสัมภาระไว้เมื่อเก็บสัมภาระไว้ในช่องที่ให้ไว้ เราจำเป็นต้องใช้แท็กกระเป๋าเดินทางในภายหลัง เพื่อนำกระเป๋ากลับมาเราจึงเก็บแท็กไว้อย่างปลอดภัย

พวกเขายังให้สติกเกอร์เพื่อแยก โรงแรมของเรา และบัตรของขวัญที่มีข้อมูลประตูขาออก และหมายเลขที่นั่งแม้ว่าเราจะไม่ต้องนั่งตามหมายเลข มีเสื้อชูชีพสำหรับผู้โดยสารทั้งหมดในเรือเร็ว

สติ๊กเกอร์ บัตรคิว

บันดาหยา แท็กกระเป๋า

เมื่อทุกคนขึ้นเรือแล้ว เรือของเราออกจากท่าเรือปากบารา เนื่องจากเรือเร็วเดินทางด้วยความเร็วสูงกว่าเรือข้ามฟากปกติหรือเรือการเดินทางจะเป็นหลุมเป็นบ่อ ผู้ที่มีอาการคลื่นไส้ ควรรับประทานก่อนเริ่มเดินทาง

เสื้อชูชีพ บันดาหยา

บันดาหยา ด้านใน

ก่อนที่จะมาถึงเกาะหลีเป๊ะเราจำเป็นต้องย้ายไปยังเรือเล็ก ๆ ในช่วงที่เหลือของการเดินทางไปยังชายหาดเพราะเรือเร็วไม่สามารถไปที่ชายหาดในเกาะหลีเป๊ะ ได้เตรียมค่าใช้จ่ายสำรหับค่าเรือ 50 บาท

บันดาหยา จุดเช็ดอินเปลี่ยนเรือ

ท่าเรือปากบารา แท็คซี่

มาถึงเกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางจากหาดใหญ่ ไปยัง เกาะหลีเป๊ะ ใช้เวลาประมาณ 3 ถึง 3 ชั่วโมงครึ่ง แม้ว่าเราจะเจอฝนตกในขณะที่เดินทางไปที่เกาะหลีเป๊ะ เราก็ยังสามารถเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้ทันเวลา ที่เกาะหลีเป๊ะมีรถสามล้อ (รถจักรยานยนต์ดัดแปลง) และรถแท็กซี่ รออยู่ที่นั่นและพร้อมที่จะพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางต่อไปหรือไปยังโรงแรมในเกาะหลีเป๊ะ หรือคุณสามารถเลือกที่จะเดินข้ามสะพานไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ด้วยเช่นกัน

เกาะหลีเป๊ะ ถนนคนเดิน

ตะวันตกดิน เกาะหลีเป๊ะ

ในที่สุดก็มีการผจญภัยที่น่าทึ่งในเกาะหลีเป๊ะ! ในเกาะหลีเป๊ะเราเห็นชาวบ้านส่วนใหญ่มีธุรกิจและทำงานเป็นชาวประมงบนเกาะ ถ้าคุณไปที่เกาะหลีเป๊ะขอให้แน่ใจว่าคุณไปและลองอาหารและผลิตภัณฑ์พื้นเมืองของพวกเขา มันสุดยอดและน่าเหลือเชื่อมาก!

จองตั๋วเรือสปี้ดโบ๊ท ออนไลน์จาก ท่าเรือปากบารา ไป เกาะหลีเป๊ะ »

จองตั๋ว รถตู้ + สปี้ดโบ๊ท ออนไลน์ จาก หาดใหญ่ ไป เกาะหลีเป๊ะ »