เรากำลังเพลิดเพลินกับวันหยุดฤดูร้อนของเราที่รีสอร์ทริมชายหาดที่ หาดทรายรี จังหวัดชุมพร หาดทรายรี หรือทะเลทรายรี ให้ทัศนียภาพอันสวยงามของหมู่เกาะใกล้เคียง และร้านอาหารทะเลหลากหลายประเภท พร้อมด้วยอาหารพื้นเมืองและเครื่องดื่ม เราไม่ผิดหวังเลยกับการตัดสินใจอย่างกะทันหันของเราที่จะมาที่นี้ คู่มือการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป ชุมพร ทั้งหมด หลังจากพักผ่อนสักสองสามวันที่ ชุมพร แล้ว เราก็พร้อมที่จะสำรวจภาคใต้ของประเทศไทยกันต่อไป
 
หาดทรายรี ในจ.ชุมพร

หลังจากค้นคว้าหาข้อมูลทางออนไลน์ เราพบว่า เกาะเต่า เป็นการเดินทางโดย เรือข้ามฟากใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง จังหวัดชุมพร เกาะเต่า ถูกขนานนามว่าเป็น สวรรค์ของเกาะ และปลายทางที่น่าจดจำสำหรับทุกคนที่มาเยี่ยมเยือน เราตัดสินใจที่จะตรวจสอบความงามของ เกาะเต่า ด้วยตัวเอง และพวกเราได้จองตั๋วโดยสารจาก ชุมพร ไป เกาะเต่า ผ่านทาง BusOnlineTicket.co.th

ต่อไปนี้เป็นประสบการณ์การเดินทางของเรากับ ลมพระยา จาก ชุมพร ไป เกาะเต่า :

i. จองตั๋วเรือเฟอร์รี่ออนไลน์ ที่ BusOnlineTicket.co.th
ii. ไปที่ ลมพระยา & ท่าเรือชุมพร
iii. เปลี่ยนตั๋วเรือเฟอร์รี่ที่เคาน์จำหน่ายตั๋ว
iv. ขึ้นเรือเฟอร์รี่ ลมพระยา
iv. มาถึง เกาะเต่า

ไปที่ ลมพระยา & ท่าเรือชุมพร

1. เราจัดการในส่วนของบริการรถตู้ ของบริษัทลมพระยา ไปรับเราที่รีสอร์ทริมชายหาดของเราที่หาดทรายรี รถตู้มาถึงตรงตามเวลาที่กำหนดและคนขับรถทักทายพวกเราด้วยรอยยิ้ม

ภายนอกรถตู้ ลมพระยา
คนขับรถตู้ ลมพระยา
2. คนขับรถช่วยให้เราสามารถบรรทุกสัมภาระของเราลงในช่องด้านหลัง ขณะที่เราขึ้นรถตู้เพื่เตรียมความพร้อมที่จะออกเดินทาง ด้านในที่นั่งกว้างขวางและสะอาด

ใส่สัมภาระไปยังรถตู้
ด้านในรถตู้ ลมพระยา

เปลี่ยนตั๋วเรือเฟอร์รี่ที่เคาน์จำหน่ายตั๋ว

3. ผู้ขับขี่รถตู้ได้เดินทางไปยังรีสอร์ทอื่นๆ เพื่อรับลูกค้ารายอื่น ๆ ที่ต้องการรับบริการรถรับส่งจากบริษัท ลมพระยา หลังจากนั้นเราลงที่จุดลงที่ ลมพระยา ท่าเรือชุมพร ฉันไปที่เคาน์เตอร์ตั๋ว และนำบัตรกำนัล ซึ่งเป็นอีเมลล์ยืนยันการจองจาก BusOnlineTicket ของฉันเพื่อไปเช็คอิน และแลกตั๋วเรือเฟอร์รี่ ที่บริเวณเคาน์เตอร์

เคาน์เตอร์ท่าเรือ ลมพระยา
ตั๋วเรือเฟอร์รี่
4. มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้ที่ท่าเรือ ลมพระยา มีร้านสะดวกซื้อซึ่งจำหน่ายขนม และเครื่องดื่ม รวมทั้งสิ่งจำเป็น สำหรับชายหาด อาทิเช่นแว่นตากันแดด โลชั่นกันแดด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารขายแซนวิช และอาหารปรุงสุกอื่น ๆ ขณะรอเรือเฟอร์รี่ ไปยัง เกาะเต่า ของเรา มาถึงเราก็ไปที่พื้นที่กลางแจ้งเพื่ออาบแดด

ร้านอาหาร
อาหารในร้านอาหาร
ร้านอาหาร ใน ลมพระยา
ท่าเรือลมพระยา พื้นที่อาบแดด
5. เมื่อเรือข้ามฟากไปยัง เกาะเต่า มาถึงจะมีการประกาศผ่านระบบเสียง ของประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ทุกคนเข้าคิวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเพื่อเตรียมตัวขึ้นเรือข้ามฟาก

ท่าเรือลมพระยา พื้นที่รอ
เข้าคิว สำหรับขึ้นเรือเฟอร์รี่

ขึ้นเรือเฟอร์รี่ของ ลมพระยา

6. หลังจากพนักงานเก็บตั๋วเรือเฟอร์รี่แล้ว เราก็เดินออกไปที่ท่าเรือเพื่อไปยังเรือเฟอร์รี่ โปรดทราบว่าคุณจะต้องพกกระเป๋าของคุณเอง, อย่าทิ้งกระเป๋าไว้ที่พื้นที่รอเรือเฟอร์รี่ไว้เด็ดขาด! ก่อนขึ้นเรือข้ามฟากเรามอบกระเป๋าเป้สะพายหลังของเราให้กับเจ้าหน้าที่ของ ลมพระยา ซึ่งจะวางไว้บนเรือให้ปลอดภัยในขณะเดินทางบนเรือเฟอร์รี่

ขึ้นเรือเฟอร์รี่
ขึ้นเรือเฟอร์รี่
7. มีที่นั่ง 3 ประเภทที่มีอยู่บนเรือเฟอร์รี่ของ ลมพระยา ตัวเลือกแรกอยู่ที่ชั้นกลางด้านนอกที่มีที่พักพิงสำหรับผู้โดยสาร ชั้นบนเป็นที่นั่งกลางแจ้งโดยไม่มีที่พักพิง ที่ดาดฟ้าด้านล่างที่นั่งอยู่ในด้านในมีพร้อมเครื่องปรับอากาศ

ที่นั่งด้านนอก
ดาดฟ้า
ที่นั่ง ในเรือเฟอร์รี่ ลมพระยา

มาถึง เกาะเต่า

8. เรือเฟอร์รี่ของ ลมพระยา จะเดินทางจาก ชุมพร ไป เกาะเต่า เกาะพะงัน และเกาะสมุย การเดินทางจาก ชุมพร ไป เกาะเต่า ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จาก เกาะเต่า ไป เกาะพะงัน อีก 2 ชั่วโม จาก เกาะพะงัน ไป เกาะสมุย ประมาณ 30 นาที

เมื่อมาถึง เกาะเต่ามีการประกาศของเจ้าหน้าที่ และเราลงจากเรือเฟอร์รี่ ผู้โดยสารที่จะเดินทางจาก ชุมพร ไป เกาะพงัน และจาก ชุมพร ไป เกาะสมุย จะถูกขอให้อยู่บนเรือข้ามฟากก่อนจนกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง

ลงเรือจากเรือเฟอร์รี่ ลมพระยา
9. ท่าเรือแม่หาด ในเกาะเต่า มีพื้นที่นั่งเล่น สำหรับนักท่องเที่ยวที่รอ รถแท็กซี่ รถสามล้อ เพื่อส่งไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการต่อไป

ท่าเรือแม่หาด พื้นที่รอ
10.
เราได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ และเราถูกส่งไปที่รีสอร์ทของเรา สุดท้ายเรามาถึงยัง เกาะเต่า! 

ยินดีต้อนรับสู่ เกาะเต่า

จองตั๋วเรือเฟอร์รี่จาก ชุมพร ไป เกาะเต่า ออนไลน์ตอนนี้ »