ในระหว่างการเดินทางรอบประเทศไทย เราได้เรียนรู้ว่าเมืองปายเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ที่ท่องเที่ยวมากมายซึ่งรู้จักกันดีว่าเป็น สวรรค์ สำหรับนักท่องเที่ยวแบ็คแพคเกอร์ เราอยากจะเดินทางท่องเที่ยวในปาย เพื่อไปเยี่ยมชมชาวเขาที่อยู่ใกล้เคียง นี่คือบทสรุปของการเดินทางของเรา:

i. จองตั๋วรถตู้โดยสารล่วงหน้า
ii. ขึ้นรถตู้โดยสาร
iii. หยุดพักที่ สบป่อง
iv. มาถึงที่ ปาย

จองตั๋วรถตู้โดยสารล่วงหน้า

1. เราจองตั๋ว รถตู้โดยสารจาก แม่ฮ่องสอน ไป ปาย กับ เปรมประชา ทรานสปอร์ต ในวันเดินทางเรามาถึง สถานีขนส่งแม่ฮ่องสอน เพื่อแลกเปลี่ยนบัตรโดยสารของเราที่เคาน์เตอร์

เราได้พบกับแบ็คแพ็คเกอร์ และนักท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกหลายคนที่ต้องการเดินทางไปปาย อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สามารถรักษาตั๋วที่จะออกเดินทางในวันเดียวกัน เนื่องจากจำนวนตั๋วที่จำกัด และมีนักท่องเที่ยวมีความต้องการสูงโชคดีที่เราจองตั๋วล่วงหน้า!

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วใน สถานีขนส่งผู้โดยสารแม่ฮ่องสอน

ขึ้นรถตู้โดยสาร

2. เราไปที่ป้ายรถเมล์เพื่อขึ้นเครื่องบิน เราอยู่ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนที่รถตู้ เปรมประชา จะมาถึง อย่างไรก็ตามเราต้องรอคนขับ เพื่อรอคำแนะนำก่อนขึ้นรถตู้

ประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางผู้โดยสารได้รับคำสั่งให้นำสัมภาระเข้าไปในรถตู้โดยสาร เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด กระเป๋าบางชิ้นต้องถูกจัดเก็บไว้บนหลังคารถตู้โดยสาร

* เคล็ดลับ: จะดีถ้าคุณมาถึงก่อนเพื่อรักษาพื้นที่สำหรับกระเป๋าเดินทางของคุณ ถ้าไม่เช่นนั้นอาจจะเก็บไว้บนหลังคารถตู้โดยสาร

ภาพลักษณ์ของรถตู้โดยสาร เปรมประชา
3. ก่อนขึ้นรถตู้โดยสารเราต้องนำตั๋วไปให้คนขับรถตรวจสอบก่อน ในฐานะที่เป็นที่นั่งได้รับมอบหมายเราถูกนำไปยังที่นั่งที่ถูกต้องของเรา ด้านในของรถตู้โดยสารค่อนข้างสะอาด มีที่นั่งผู้โดยสารทั้งหมด 14 ที่นั่งในรถตู้โดยสาร

ด้านในรถตู้โดยสารของ เปรมประชา

หยุดพักที่ สบป่อง

4. การเดินทางจากแม่ฮ่องสอน ไป ปาย ใช้ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตรและใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 3 ชั่วโมง หลังจากเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่งเราได้หยุดพักที่ สบป่อง เพื่อรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้น เราใช้เวลานี้ลงไปใช้บริการห้องสุขา เราต้องทำเวลาในการจัดการธุระส่วนตัวนี้→ เรามีเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น!

หยุดพักที่ สบป่อง เพื่อไปยัง ปาย

มาถึงที่ ปาย

5. เรายังคงเดินทางไปปายอีกหนึ่งชั่วโมง หลังจากเดินทางเป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่งจนมาถึงปาย!

*เคล็ดลับเพิ่มเติม: มีเส้นโค้งที่ไม่มีที่สิ้นสุดตลอดการเดินทางและผู้โดยสารอาจได้รับอาการเมารถ ฉันขอแนะนำให้ซื้อยาไว้รับประทานล่วงหน้า เนื่องจากการเดินทางอาจทำให้เสียค่าใช้จ่ายแม้กระทั่งผู้ที่เดินทางมาอย่างมาก

สิ่งสำคัญ, คนที่มีอาการคลื่นไส้ควรเลือกที่นั่งในแถวหน้าหรือนั่งข้างคนขับ หลีกเลี่ยงแถวสุดท้ายที่อาจจะมีผลต่ออาการเมารถนั่นเอง!

สถานีขนส่งปาย
ป้ายสถานีขนส่งปาย

จองตั๋วรถตู้โดยสารจาก แม่ฮ่องสอน ไป ปาย ออนไลน์ »