ถ้าคุณมาที่ภูเก็ต กระบี่ หรือพังงา คุณจะเข้าใจถึงเสน่ห์ของจังหวัดในแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน และ จังหวัดระนอง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทะเลอันดามันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย

ส่วนใหญ่ของจังหวัดระนอง ภูมิประเทศเป็นภูเขา น้ำตกที่ไหลจากภูเขาสูงชันสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล และพืชพันธุ์ สัตว์ป่า ในจังหวัดระนอง สามารถพบได้ในพื้นที่เหล่านี้ ด้านบนของ จ.ระนอง เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่เป็นธรรมชาติ น้ำพุสไตล์ไทยอุดมไปด้วยแร่ธาตุและการบำบัดรักษาที่ยอดเยี่ยม

หากคุณชอบวิถีการดำเนินชีวิตริมทะเลมีเกาะต่างๆอยู่รอบ ๆ ในจังหวัดระนอง โดยมีแนวปะการังที่ยังไม่ถูกทำลายและสัตว์ทะเลที่หายาก ขอแนะนำอาหารทะเลสดจากทะเลอันดามันที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับความสุขใจด้วยราคาที่ไม่แพง ภูเขาและทะเล น้ำจืดและน้ำเค็ม → คือ ระนอง!

เมื่อได้ยินทุกสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ จังหวัดระนอง แล้วเราตัดสินใจที่จะเดินทางไป จังหวัดระนอง จาก กรุงเทพฯ นี่คือบทสรุปของการเดินทางของเรา:

i. จองตั๋วรถทัวร์ ออนไลน์ กับ BusOnlineTicket.co.th
ii. ขึ้นรถทัวร์ ที่สายใต้ใหม่
iii. จอดพักรถที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
iv. มาถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระนอง

จองตั๋วรถทัวร์ ออนไลน์ กับ BusOnlineTicket.co.thh

1. เราจอง ตั๋ว รถ ทัวร์ สาย ใต้ จาก กรุงเทพฯ ไป ระนอง กับบริษัท โชคอนันต์ทัวร์ และชำระเงิน สำหรับลูกค้าวีไอพีในราคา 627 บาทต่อคน
2. รถโดยสารออกจาก สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) เราต้องนั่งรถแท็กซี่ไปที่นั่น อาคารสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม เอสซี พลาซ่า

สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)

ขึ้นรถทัวร์ ที่สายใต้ใหม่

3. พวกเราเดินทางไปที่เคาน์เตอร์บริษัท โชคอนันต์ ที่อยู่บริเวณชั้น 1 และได้แลกตั๋วโดยสารเป็นตั๋วรถทัวร์ของบริษัท โชคอนันต์

เคาน์เตอร์บริษัท โชคอนันต์
4. ไปที่ชานชาลารถโดยสารของบริษัท โชคอนันต์ทัวร์ เพื่อขึ้นรถ ก่อนอื่นเราต้องผ่านเคาน์เตอร์รักษาความปลอดภัย ข้ามสะพานเหนือศีรษะ และจากนั้นลงบันได

เคานร์เตอร์รักษาความปลอดภัย
สะพาน
บันได
5. หลังจากป้ายที่นำเราไปยัง ชานชาลารถโดยสารของบริษัืท โชคอนันต์ทัวร์ ถูกต้องแล้ว เราได้รอรถโดยสารบริเวณพื้นที่นั่งรถนั้นจนรถเดินทางมาถึงชานชาลา คนขับรถช่วยเราในการติดแท็กชื่อกระเป๋าของเรา และบรรจุลงในช่องเก็บสัมภาระบนรถโดยสาร

ชานชาลารถโดยสาร
พื้นที่รอรถโดยสาร ขาออก
สัมภาระ
6. การจัดที่นั่งบนรถโดยสารมีประเภทรถวีไอพี 24 ที่นั่ง เป็นที่นั่งเดียวที่ด้านซ้ายของทางเดินและ 2 ที่นั่งทางด้านขวา นี้จะช่วยให้เรามีของพื้นที่มากมายที่จะยืดและผ่อนคลายในขณะเดินทางในระยะยาวบนรถโดยสารได้

นอกจากนี้ยังมีระบบความบันเทิงส่วนตัวในแต่ละที่นั่ง ซึ่งมีการแสดงมากมาย นำหูฟังของคุณเองที่พกมาสามารถเชื่อมต่อตามที่ระบุไว้! ก่อนที่จะออกเดินทางพนักงานเสิร์ฟจะให้บริการแจกขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่มแก่ผู้โดยสารทุกคน

ที่นั่งของบริษัท โชคอนันต์ทัวร์
ระบบความบันเทิงของ โชคอนันต์ทัวร์
ขนมขบเขี้ยว และเครื่องของ โชคอนันต์ทัวร์

จอดพักรถที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

7. หลังจาก 4 ชั่วโมงในการเดินทางด้วยรถโดยสารคนขับได้มีการจอดพักรถจะใช้เวลาพัก 20 นาทีในช่วงหยุดพักที่เหลือในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คุณสามารถมุ่งหน้าไปที่ห้องวีไอพีของห้องอาหารเพื่อรับประทานอาหารเย็นพร้อมกับแจ้งว่ามาจากรถโดยสารของ โชคอนันต์ทัวร์ เพียงแค่แลกตั๋วรถประจำทางเพื่อเข้าไปในจุดพักแห่งนี้

ห้องวีไอพี
รับประทานอาหารเย็น
8. หากคุณมีเวลาเหลือพอ คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าหรือของที่ระลึกได้ตามร้านที่วางขายในอาคารของสถานี หรือคุณอาจเลือกที่จะแวะไปที่ห้องสุขาเพื่อทำธุระให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง

จุดพัก
ห้องน้ำ

จุดมาถึง สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระนอง

9. ก่อนถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระนอง ประมาณ 30 นาที พนักงานได้นำผ้าเช็ดตัวชุบน้ำหมาด ๆ มาให้เรา นอกจากนี้ยังมีบริการกาแฟและชาร้อน

ผ้าชุบน้ำร้อน
10. การเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป ระนอง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง แม้จะอยู่ท่ามกลางเทือกเขาและการเดินทางสู่ระนองโดยรถประจำทางนั้นไม่ยากและไม่ง่าย ในความเป็นจริงคุณจะได้รับการต้อนรับด้วยมิตรไมตรีที่ดี และความสวยงามของน้ำตกที่สามารถสูดลมหายใจ ขณะที่คุณไปถึงจังหวัดระนองได้อย่างยอดเยี่ยม

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระนอง

จองตั๋วรถทัวร์จาก กรุงเทพฯ ไป ระนอง ออนไลน์ »