รถไฟจาก สระบุรี ไป นครราชสีมา

รถไฟจาก สระบุรี ไป นครราชสีมา เป็นทางเลือกที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาจากจ.สระบุรี หลังจากเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดในจังหวัดสระบุรีแล้ว นักท่องเที่ยวจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดนครราชสีมาโดยเดินทางจากจังหวัดสระบุรีเพื่อเดินทางต่อไป

นครราชสีมา หรือที่เรียกว่าโคราช เป็นจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยล้อมรอบด้วยเทือกเขา การเดินทางเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาโดยรถไฟจากสระบุรีเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัส และชมทิวทัศน์และธรรมชาติของประเทศไทย


ตารางเวลาเดินทางรถไฟ, ประเภทตั๋วรถไฟ และราคาตั๋วรถไฟ

มีหลายจังหวัดมากมายที่สามารถเดินทางจากสระบุรี ไป นครราชสีมา โดยมีเวลาออกเดินทางต่างกันทุกวัน รถไฟขบวนแรกออกเดินทางในเวลาเที่ยงคืนเวลา 12.59 น. และออกเดินทางรอบครั้งสุดท้ายเวลา 11.33 น. มีรถไฟหลายประเภทจากสระบุรี ไป นครราชสีมา ราคาตั๋วรถไฟขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟ และประเภทตั๋วที่เลือก ตั๋วรถไฟราคาเริ่มต้นที่ 111 บาทถึง 1,170 บาท

ต่อไปนี้คือตารางรถไฟจาก สระบุรี ไป นครราชสีมา ซึ่งสามารถจองออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วโดยสาร ราคา (บาท)
0:59 น.
เวลามาถึง : 4:19 น.
141 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111
7:34 น.
เวลามาถึง : 10:01 น.
21 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 412
9:10 น.
เวลามาถึง : 12:12 น.
135 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111
12:04 น.
เวลามาถึง : 14:27 น.
71 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 312
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 211
18:01 น.
เวลามาถึง : 21:15 น.
145 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111
21:10 น.
เวลามาถึง : 0:07 น.
139 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 482
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111
22:36 น.
เวลามาถึง : 1:36 น.
23 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,170
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 802
23:33 น.
เวลามาถึง : 2:36 น.
67 ด่วน ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 950
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 582
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 211

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาล และขึ้นอยู่กับดุจพินิจของผู้ประกอบการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ


ระยะทาง & ระยะเวลาเดินทาง

ระยะทางระหว่างสระบุรี ไป นครราชสีมา อยู่ที่ประมาณ 148 กิโลเมตร ระยะเวลาการเดินทางสำหรับรถไฟทุกประเภทจะแตกต่างกัน เนื่องจากรถไฟประเภทต่างๆมีความเร็วแตกต่างกัน ระยะเวลาโดยประมาณจาก สระบุรี ไป นครราชสีมา คือ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 3 ชั่วโมงครึ่ง โดยปกติรถไฟ ประเภทด่วนพิเศษจะใช้ระยะเวลาสั้นกว่าตามด้วยรถไฟ ประเภทด่วน และรถไฟ ประเภทเร็ว


จุดออกเดินทาง – สถานีรถไฟสระบุรี

การเดินทางไปนครราชสีมา จะออกจากสถานีรถไฟสระบุรี สถานีรถไฟจังหวัดสระบุรีเปิดให้บริการเมื่อปีพ.ศ.2440 สถานีรถไฟตั้งอยู่บริเวณทางพิเศษสายอยุธยา – แก่งคอยทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

สถานีรถไฟสระบุรีตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน 6 เทศบาลเมืองสระบุรี อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วยห้องสุขา พื้นที่รอรถไฟเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว และร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียง เมื่อไปถึงที่นั่นคุณสามารถใช้บริการ รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่อไปของคุณ


จุดมาถึง – สถานีรถไฟนครราชสีมา

การเดินทางจาก สระบุรี ไป นครราชสีมา จะสิ้นสุดลงที่สถานีรถไฟนครราชสีมา สถานีนี้เป็นสถานีรถไฟหลักในจังหวัดนครราชสีมา ป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนครราชสีมาและในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นสถานีรถไฟชั้น 1 ตั้งอยู่บนถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา st ห้องพื้นที่สถานีรถไฟ มีการออกแบบที่สวยงามและคุณสามารถเห็นรถไฟเก่าที่ตกแต่งอยู่บริเวณทางเข้าสถานีรถไฟ

สถานีรถไฟนครราชสีมาตั้งอยู่บนถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ที่จอดรถขนาดใหญ่ ห้องเก็บสัมภาระ บริเวณพื้นที่นั่งรอ เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ห้องสุขา และร้านอาหาร มากมายในบริเวณใกล้เคียง หากต้องการไปยังปลายทางต่อไปมีบริการรถประจำทางท้องถิ่น รถตุ๊กตุ๊ก รถแท็กซี่ มอเตอร์ไซด์ ที่คอยให้บริการคุณที่สถานีรถไฟ


สิ่งอำนวยความสะดวก

มีรถไฟหลายสาย สำหรับจังหวัดสระบุรี ไป นครราชสีมา คุณสามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจหากคุณใช้หรือเลือกรถไฟ ประเภทที่นอนปรับอากาศ พนักงานจะช่วยเปลี่ยนที่นั่งให้เป็นเตียงเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลากลางคืน พวกเขายังจะให้หมอนและผ้าห่มที่สะอาดแก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟ ประเภทที่นอนปรับอากาศ รถไฟ ประเภทด่วน และรถไฟ ประเภทด่วนพิเศษ มักมีตู้ขบวนที่สามารถรับประทานอาหารได้ เพื่อให้คุณสามารถซื้อเครื่องดื่มและอาหารบนขบวนรถไฟได้ หรือคุณสามารถซื้ออาหารจากผู้ขายที่ขายอาหารได้เมื่อรถไฟหยุดที่สถานีรถไฟอื่น ๆ หรือคุณสามารถเตรียมอาหารหรือซื้อก่อนเดินทางได้ มีห้องสุขาอยู่บนขบวนรถไฟคอยให้บริการแก่ผู้โดยสาร


ข้อเสนอแนะ

หากต้องการเป็นนักเดินทางที่ชาญฉลาด คุณต้องวางแผนการเดินทางของคุณล่วงหน้าก่อนเริ่มเดินทาง ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณจองตั๋วรถไฟจาก สระบุรี ไปนครราชสีมา ล่วงหน้าทางระบบออนไลน์ ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th การจองตั๋วรถไฟออนไลน์ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และเวลาในการเดินทางไปยังเคาน์เตอร์เพื่อซื้อตั๋วโดยสาร BusOnlineTicket.co.th เป็นระบบครบวงจรในเรื่องการบริการตั๋วโดยสารที่เป็นมิตร และคุณสามารถจองตั๋วของคุณโดยใช้วิธีการชำระเงินแบบต่างๆได้ง่ายๆ

จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก สระบุรี ไป นครราชสีมา ได้ง่ายๆ!