รถไฟจาก นครราชสีมา ไป สระบุรี

สระบุรี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองในประเทศไทย รถไฟจาก นครราชสีมา ไป สระบุรี เป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะในหมู่ชาวบ้านหรือคนที่พื้นที่ในประเทศไทย คนไทยส่วนใหญ่มักเดินทางจาก นครราชสีมา ไป สระบุรี โดยรถไฟเพื่อเดินทางไปมาระหว่างสองจังหวัดนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อที่จะได้พบกับครอบครัวของพวกเขา หรือท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังใช้บริการรถไฟแห่งนี้เพื่อเดินทางจาก นครราชสีมา ไปยัง สระบุรี ในการเยือนประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา ไป สระบุรี เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูทานตะวันที่ จ.สระบุรี ที่เกิดขึ้นทุกปีในเดือนธันวาคม นอกจากนี้ จ.สระบุรี ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามที่จังหวัดนี้มีให้อีกด้วย


ตารางเดินทางรถไฟ, ประเภทตั๋วรถไฟ และราคาตั๋วรถไฟ

สำหรับรถไฟนครราชสีมา ไป สระบุรี มีรถไฟออกทุกวัน รถไฟขบวนแรกจะออกเดินทางในเวลาเที่ยงคืนเวลา 12:36 น. และออกเดินทางครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 11.59 น. มีรถไฟและมีหลายประเภทรถไฟสำหรับการเดินทางครั้งนี้ ราคาตั๋วขึ้นอยู่กับการเดินทางและประเภทของรถไฟที่เลือก ช่วงราคาเริ่มต้นที่ 111 – 1,170 บาท

ต่อไปนี้คือตารางรถไฟจาก นครราชสีมา ไป สระบุรี ซึ่งสามารถจองออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วโดยสาร ราคา (บาท)
00:36 น.
เวลามาถึง : 04:19 น.
68 ด่วน ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 950 บาท
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 582 บาท
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 211 บาท
01:42 น.
เวลามาถึง : 04:40 น.
140 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 482 บาท
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152 บาท
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111 บาท
10:18 น.
เวลามาถึง : 12:40 น.
72 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 312 บาท
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 211 บาท
12:33 น.
เวลามาถึง : 15:44 น.
136 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152 บาท
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111 บาท
15:23 น.
เวลามาถึง : 18:25 น.
146 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152 บาท
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111 บาท
18:47 น.
เวลามาถึง : 21:04 น.
22 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 412 บาท
23:25 น.
เวลามาถึง : 02:31 น.
142 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 152 บาท
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 111 บาท
23:59 น.
เวลามาถึง : 03:00 น.
24 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,170 บาท
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 802 บาท

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาล และขึ้นอยู่กับดุจพินิจของผู้ประกอบการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ


ระยะทาง & ระยะเวลา

ระยะห่างระหว่างจังหวัดนครราชสีมา และสระบุรี มีระยะทางประมาณ 182 กิโลเมตร ประเภทของรถไฟที่แตกต่างกัน จะมีความเร็วที่แตกต่างกัน ดังนั้นระยะเวลาการเดินทางจะแตกต่างกันด้วยเช่นกันขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟที่คุณเลือก ระยะเวลาการเดินทางโดยประมาณคือ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 3 ชั่วโมงครึ่ง รถไฟด่วนพิเศษเป็นรถไฟที่มีความเร็วสูงที่สุด รองลงมาเป็นรถไฟ ประเภทด่วน และรถไฟ ประเภทเร็ว


จุดออกเดินทาง – สถานีรถไฟนครราชสีมา

เป็นสถานีรถไฟชั้น 1 ตั้งอยู่บนถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา st ซึ่งเป็นสถานีหลักในจังหวัดนครราชสีมา

สถานีรถไฟนครราชสีมา ตั้งอยู่บนถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา สถานีรถไฟแห่งนี้ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เช่น เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว พื้นที่รอรถไฟ และห้องสุขา นอกจากนี้คุณยังสามารถหาร้านอาหารมากมาย รวมทั้งมีที่จอดรถขนาดใหญ่ จากตัวเมืองคุณสามารถใช้รถลีมูซีน รถประจำทางท้องถิ่น รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถมอเตอร์ไซต์ เดินทางทางไปยังจุดหมายปลายทางของคุณต่อไปได้


จุดมาถึง – สถานีรถไฟสระบุรี

การเดินทางจาก นครราชสีมา ไป สระบุรี จะสิ้นสุดลงที่สถานีรถไฟสระบุรี สถานีรถไฟสระบุรีตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน 6 เทศบาลเมืองสระบุรี อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วย อาทิเช่น เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ห้องสุขา พื้นที่รอรถไฟ และร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียง จากสถานีรถไฟมีบริการของ รถตุ๊กตุ๊ก และรถจักรยานยนต์ ที่รอให้บริการเพื่อนำคุณไปยังปลายทางถัดไป


สิ่งอำนวยความสะดวก

มีรถไฟหลายแห่งจากนครราชสีมา ไปถึง สระบุรี มีห้องสุขาอยู่บนรถไฟเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร รถไฟด่วนพิเศษ และรถไฟด่วนมักมีตู้ขบวนไว้สำหรับรับประทานอาหารแก่ผู้โดยสาร เพื่อซื้อเครื่องดื่มและอาหาร หรือคุณสามารถซื้ออาหารจากผู้ขายที่ขายอาหารได้เมื่อรถไฟหยุดที่สถานีรถไฟอื่น ๆ หรือคุณสามารถเตรียมหรือซื้ออาหารก่อนออกเดินทางได้เช่นกัน

สำหรับผู้โดยสารที่ใช้รถไฟนอน พนักงานจะช่วยเปลี่ยนที่นั่งให้เป็นเตียงเมื่อถึงช่วงเวลากลางคืน พวกเขายังจะให้หมอนและผ้าห่มสะอาดแก่ผู้โดยสารทุกคนที่ใช้บริการรถไฟ ประเภทที่นอน


ข้อเสนอแนะ

วางแผนการเดินทางจาก นครราชสีมา ไป สระบุรี โดยการจองตั๋วรถไฟออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th จองตั๋วรถไฟออนไลน์สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย และเวลาที่ใช้ในการไปที่สถานีรถไฟเพื่อซื้อตั๋ว BusOnlineTicket.co.th เป็นระบบออนไลน์ที่เชื่อถือได้สำหรับการขนส่งทางบกและทางทะเลในประเทศไทย คุณสามารถจองตั๋วได้อย่างง่ายดาย และชำระเงินผ่านวิธีการชำระเงินต่างๆที่เรานำเสนอ เช่น บัตรเครดิต ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต Paypal Alipay และเงินสดผ่านเคาน์เตอร์

จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก นครราชสีมา ไป สระบุรี ได้ง่ายๆ!