รถไฟจาก เชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ

รถไฟจาก เชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ

รถไฟจากเชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในรถไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย จากความนิยมในการโดยสารรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติยังใช้บริการเดียวกันเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ

รถไฟมีบริการทั้งหมด 5 เที่ยวทุกวัน จากเชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ ตารางเวลาออกเดินทางของรถไฟจะเริ่มต้นตั้งแต่ 6.30 น. (เช้า) และการออกเดินทางครั้งสุดท้ายคือเวลา 18.00 น. คนมักจะใช้เวลาเดินทางข้ามคืนจากเชียงใหม่ ไปถึงกรุงเทพฯ เพื่อที่พวกเขาจะได้นอนหลับตลอด 14 ชั่วโมงในระหว่างการเดินทาง

ประเภทตั๋วรถไฟที่มีชื่อเสียงคือ รถไฟปรับอากาศ ประเภทตู้นอน รุ่นที่ 2 เนื่องจากประเภทนี้มีความสะดวกสบายเพียงพอสำหรับผู้โดยสารที่ชื่นชอบราคาไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับชั้นที่ 1 ไม่แนะนำให้ใช้ตั๋วประเภทที่นั่งแบบ ที่นั่ง ประเภทพัดลม ประเภทที่ 3 เนื่องจากเป็นการเดินทางไกลและคุณต้องการความสะดวกสบายในการนั่ง

นั่งรถไฟจาก เชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ ราคาถูกกว่าตั๋วเครื่องบิน นอกจากนี้หากคุณจองประเภทตั๋วที่เหมาะสมคุณอาจมีการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น เมื่อเทียบกับรถประจำทาง นอกจากนี้ยังมีราคาตั๋วรถไฟโดยสารปรับอากาศชั้น 2 เกือบเท่าราคาตั๋วรถประจำทาง


กำหนดการเดินทางและประเภทตั๋วรถไฟ

เวลาออกเดินทางต่างกันมีประเภทของตั๋วรถไฟ และประเภทตั๋วที่แตกต่างกัน รถไฟจาก เชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ ราคาตั๋วแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเวลาออกเดินทางประเภทของรถไฟประเภทตั๋ว และจุดออก

BusOnlineTicket.co.th มีบริการจองตั๋วออนไลน์ สำหรับเชียงใหม่ ไปยัง กรุงเทพฯ ตารางข้างล่างนี้เป็นตารางรถไฟและข้อมูลอื่น ๆ สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ที่สามารถจองตั๋วออนไลน์ได้:

โปรดคลิกที่ตารางเวลาเพื่อดูภาพที่ดียิ่งขึ้น

ตารางเวลารถไฟจาก เชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ

* ตารางและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
* AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน: คุณต้องพิมพ์ E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลของคุณ หากไม่ได้พิมพ์ตั๋วคุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นรถไฟ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตไม่ถูกต้อง


ระยะทางและระยะเวลาการเดินทาง

ระยะห่างระหว่างเชียงใหม่ – กรุงเทพฯ ประมาณ 751 กม. สำหรับระยะเวลาการเดินทางขึ้นอยู่กับ ประเภทของรถไฟที่คุณเลือก และจุดขึ้นลงในกรุงเทพฯ ระยะเวลาการเดินทางสำหรับรถไฟจาก เชียงใหม่ ไปถึง กรุงเทพฯ อาจใช้เวลาประมาณ 11 ถึง 14 ชั่วโมง รถไฟความเร็วสูง เวลาที่ช้าที่สุดและอาจใช้เวลาถึง 15 ชั่วโมง รถไฟที่เร็วที่สุดคือรถไฟด่วนพิเศษ

รถไฟจะไปถึงสถานีรถไฟดอนเมืองก่อน และจะสิ้นสุดลงที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ดังนั้นรถไฟจาก เชียงใหม่ ถึง ดอนเมือง จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงสั้นกว่ารถไฟจาก เชียงใหม่ ไปถึง สถานีรถไฟหัวลำโพง (กรุงเทพฯ)


จุดออก – สถานีรถไฟเชียงใหม่

สถานีรถไฟเชียงใหม่ตั้งอยู่ในเมือง แต่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมือง ใจกลางเมืองหมายถึงเมืองเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งตั้งอยู่ประมาณ 3-4 กิโลเมตรไปทางด้านตะวันออกของสถานีรถไฟ เมืองเก่ามีสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักที่สำคัญที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย

การเดินทางไปยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ ทางเลือกที่สะดวก และแพงที่สุดคือรถแท็กซี่ อย่างไรก็ตามมีรถแท็กซี่ไม่มากในเชียงใหม่ และโดยปกติแล้วพวกเขาไม่ได้เป็นแท็กซี่ หากคุณไม่มีทางเลือกอื่น กรุณายืนยันราคาพร้อมกับคนขับก่อนนั่งไปยังจุดหมาย

หรือคุณสามารถใช้ สองแถว หรือตุ๊กตุ๊กได้ สองแถว มักจะถูกกว่ารถตุ๊กตุ๊ก เนื่องจากมีการทำงานเหมือนกับรถตู้ และรับผู้โดยสารจำนวนมากไปพร้อมกัน

สองแถว ในจังหวัดเชียงใหม่เรียกว่า “รถสีแดง” ” ซึ่งหมายถึงรถสีแดง และสามารถมองเห็นได้ง่ายด้วยสีของมัน จากใจกลางเมืองไปยังสถานีรถไฟค่าใช้จ่ายประมาณ 40-50 บาท ขึ้นอยู่กับทักษะการเจรจาต่อรองของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นชาวต่างชาติก็ยากที่จะได้รับราคานี้ เนื่องจากสามารถเรียกเก็บเงินได้ 100-150 บาท สำหรับการเดินทางนั้นๆ

รถตุ๊กตุ๊ก มีขนาดเล็กกว่า เมื่อเทียบกับรถสองแถว และทำงานได้เกือบจะเหมือนรถแท็กซี่ คุณสามารถหารถตุ๊กตุ๊กมากมายจากเชียงใหม่ ค่าโดยสารไปยังสถานีรถไฟ ยังขึ้นอยู่กับตำแหน่งและทักษะการเจรจาต่อรองของคุณ


จุดมาถึง – สถานีรถไฟหัวลำโพง และสถานีรถไฟดอนเมือง

กรุงเทพฯ มีสถานีรถไฟ 2 แห่ง ได้แก่ สถานีรถไฟดอนเมืองและสถานีรถไฟหัวลำโพง รถไฟจากเชียงใหม่ ถึง กรุงเทพฯจะหยุดโดยสถานีรถไฟดอนเมืองก่อนจะถึงสถานีรถไฟหัวลำโพง

สถานีรถไฟดอนเมือง เป็นจุดสิ้นสุดที่สมบูรณ์แบบ สำหรับนักท่องเที่ยวโดยตั้งอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติดอนเมือง ถ้าคุณวางแผนที่จะขึ้นเครื่องบินให้จองตั๋วรถไฟของคุณกับสถานีรถไฟดอนเมืองเป็นจุดลงรถ

สถานีรถไฟดอนเมือง ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไม่ไกลจาก สถานีรถไฟหัวลำโพง ประมาณ 30 กิโลเมตร ซึ่งแตกต่างจากสถานีรถไฟหัวลำโพง ดังนั้นหากคุณไม่ได้วางแผนที่จะเดินทางมายัง กรุงเทพฯ ให้หลีกเลี่ยงเมืองที่พลุกพล่านและคึกคักด้วยการจราจรหนาแน่นและหยุดที่สถานีรถไฟดอนเมือง

สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟหลักใน กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สถานีรถไฟหัวลำโพง มีผู้โดยสารหนาแน่นมาก เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองระบบการขนส่งจึงดีกว่าสถานีรถไฟดอนเมือง ดังนั้นเมื่อคุณมาถึง กรุงเทพฯ คุณสามารถเริ่มต้นสำรวจ กรุงเทพมหานคร ด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่พร้อมใช้งานได้

สถานีรถไฟหัวลำโพง เชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินซึ่งเป็นรถไฟใต้ดินในกรุงเทพฯ สถานีรถไฟฟ้า (MRT) สถานีรถไฟหัวลำโพงเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟหัวลำโพงโดยทางเดินใต้ดิน ถ้าคุณใช้รถไฟฟ้า BTS สถานีแลกเปลี่ยนที่มีอยู่ไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอยู่ที่ สถานีรถไฟใต้ดินสีลม สถานีรถไฟใต้ดินสุขุมวิท และสถานีรถไฟใต้ดินสวนจตุจักร / สถานีรถไฟใต้ดินหมอชิต


สิ่งอำนวยความสะดวก

สำหรับการเดินทางระยะยาวมี ห้องสุขาอยู่บนรถไฟ สำหรับผู้โดยสาร นอกจากนี้ยังมี อาหารและเครื่องดื่ม จากผู้ขายอาหารประมาณ 100 บาท พวกเขาลาดตระเวนขายบริเวณรถประจำ หรือคุณสามารถนำอาหารของคุณเองไปรับประทานเองได้เช่นกัน บางส่วนของรถไฟสามารถ เข้าถึงได้โดยรถเข็น คุณอาจต้องการติดต่อรถไฟไทยเพื่อแจ้งให้ทราบหากคุณต้องการความช่วยเหลือหรือการจัดการในด้านต่างๆ


ข้อแนะนำ

นำหนังสือหรือแล็ปท็อปและมาพร้อมกับภาพยนตร์ที่ดีเพื่อฆ่าเวลาในระหว่างเดินทาง จองตั๋วรถไฟออนไลน์ล่วงหน้าเช่นรถไฟจาก เชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในรถไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย คุณสามารถรักษาความปลอดภัยประเภทตั๋วที่คุณต้องการและหลีกเลี่ยงการจำกัดที่นั่ง จองตั๋วรถไฟออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th ต้องจองล่วงหน้า 3 วันก่อนเวลาออกเดินทาง ดังนั้นจองตั๋วของคุณก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวัง!

จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก เชียงใหม่ ไปยัง กรุงเทพฯ »