รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง เป็นเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย แม้ว่าตรังจะมีสนามบินก็ตาม แต่ราคาตั๋วเครื่องบินจาก กรุงเทพฯ ไป ตรังมักจะมีราคาแพงกว่า นอกจากนี้ที่ตั้งของสนามบินตรังค่อนข้างไกลจาก ในเมือง ดังนั้นเวลาเดินทางอาจจะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจาก สนามบิน ไปยัง ใจกลางเมือง จึงไม่สะดวกมกนัก ดังนั้นหลายคนชอบที่จะขึ้นรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง มากกว่า

ตรัง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในขณะที่จังหวัดไม่ค่อยนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามตรังเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาสถานที่ที่เงียบสงบและผ่อนคลายมากขึ้น ตรัง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทยและหันหน้าเข้าหาทะเลอันดามัน ตรัง เป็นประตูสู่เกาะที่สวยงามมากมาย นอกจากนี้ ตรัง ยังเป็นที่นิยมสำหรับอาหารที่หลากหลายและอาหารเลิศรสที่มาจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ดังนั้นจังหวัดตรังจึงมีผู้เข้าเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากทุกปี

กรุงเทพฯ ไป ตรัง ตารางรถไฟ & ประเภทตั๋วรถไฟ

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง ไม่ได้มีกำหนดการประจำ มีเพียงสองเที่ยวต่อวัน ในช่วงเย็นเวลา 17:05 น. และ 18:30 น. ราคาตั๋วรถไฟ กรุงเทพฯ – ตรัง ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟและประเภทตั๋วที่คุณเลือก

ต่อไปนี้คือรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง ตารางเวลาที่พร้อมสำหรับการจองออนไลน์ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วโดยสาร ราคา (บาท)
17:05 น.

เวลามาถึง :(08:05 น.)

83 ด่วน ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,510
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 901
ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 691
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 491
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 315
18:30

เวลามาถึง:(10:31 น.)

167 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 841
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 601
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 451
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 275

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน : คุณต้องพิมพ์ E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลของคุณ หากไม่มีตั๋วที่พิมพ์ออกมาคุณอาจไม่สามารถขึ้นรถไฟได้ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตไม่ถูกต้อง

ระยะทาง & ระยะเวลาการเดินทาง

ระยะทางระหว่าง กรุงเทพฯ และ ตรัง ประมาณ 830 กม. รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง สามารถเดินทางไปยังภาคใต้ของประเทศไทยได้โดยใช้ระยะเวลา ประมาณ 15-16 ชั่วโมง โดยทั่วไปรถไฟ ด่วน ใช้เวลาสั้นกว่ารถไฟความเร็วสูง รถไฟด่วนใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง รถไฟความเร็วสูงใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 ชั่วโมง

จุดมาถึง – สถานีรถไฟหัวลำโพง

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง ออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟหลักในกรุงเทพฯ สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย สถานีรถไฟตั้งอยู่ใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ จึงมีหลายทางเลือกของการขนส่งที่คุณสามารถเลือก

หนึ่งในตัวเลือกที่นิยมมากคือ การใช้รถไฟใต้ดินและหยุดที่สถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพง สถานีรถไฟใต้ดิน MRT นี้เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟหัวลำโพงโดยทางเดินใต้ดิน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคู่มือ สถานีรถไฟ กรุงเทพฯ หัวลำโพง

จุดมาถึง – สถานีรถไฟจังหวัดตรัง

สถานีรถไฟตรัง หรือสถานีรถไฟตรังตั้งอยู่ที่เส้นกันตัง สาขากันตัง เป็นส่วนหนึ่งของเส้นหลักสายใต้และจุดเชื่อมต่ออยู่ที่ชุมทางทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

เมื่อคุณต้องการเดินทางจากสถานีรถไฟตรัง มายังโรงแรมหรือจุดหมายปลายทางถัดไป บริเวณดังกล่าวมีรถตุ๊กตุ๊ก รถบัสและรถจักรยานยนต์ อยู่นอกสถานีรถไฟตรังเมื่อคุณลงจากรถไฟแล้ว สามารถที่จะใช้บริการการขนส่งไปยังจุดหมายปลายทางของคุณได้

สิ่งอำนวยความสะดวก

มีห้องน้ำบนขบวนรถไฟเพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร นอกจากนี้คุณสามารถซื้ออาหารจากบนขบวน ซึ่งมีพ่อค้า แม่ค้าจัดจำหน่าย ในขณะที่รถไฟรับส่งผู้โดยสาร ค่าอาหารเริ่มต้นที่ประมาณ 30-100 บาท หรือคุณสามารถซื้ออาหารก่อนออกเดินทาง

สำหรับผู้ที่จองตั๋วนอน พนักงานจะจัดเตรียม หมอน และผ้าห่ม สะอาด และพวกเขายังจะช่วยจัดเตรียมเบาะให้กลายเป็นเตียงนอนในตอนกลางคืน

ข้อเสนอแนะ

15-16 ชั่วโมงเป็นช่วงเวลาเดินทางที่นาน ถ้าคุณไม่อยากเบื่อหน่าย ตัวเลือกที่ดีที่สุด คือ รถไฟประเภทนอน เป็นทางเลือกที่นิยมมากที่สุดในหมู่ผู้โดยสาร เพราะการเดินทางโดยรถไฟค้างคืน ดังนั้นควรจองตั๋วรถไฟ กรุงเทพฯ ไป ตรัง ออนไลน์ล่วงหน้าเพื่อไม่ให้เกิดความผิดหวัง

การจองออนไลน์ทำได้ง่ายด้วยระบบของ BusOnlineTicket.co.th และคุณสามารถเลือกช่องทางการชำระเงินต่างๆได้จากเว็บไซต์ของเรา นอกจากนี้การจองออนไลน์ยังช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังสถานีรถไฟเพื่อจองตั๋วรถไฟหน้าเคาน์เตอร์ ดังนั้นวางแผนการเดินทางของคุณตรวจสอบตารางรถไฟและที่นั่งว่างโดยสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ได้แล้ววันนี้!

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป ตรัง ออนไลน์ »