รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หนองคาย

เส้นทางรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หนองคาย

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หนองคาย เป็นที่นิยมในหมู่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ด้วยเหตุผลหลายประการ หนองคาย เป็นหนึ่งในจังหวัดใน ภาคอีสาน ของประเทศไทย ตั้งอยู่บนบริเวณแม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย เป็นประตูไปสู่เมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว และส่วนอื่น ๆ ของประเทศลาว ดังนั้นชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมักเดินทางจาก กรุงเทพ ไปยัง หนองคาย โดยรถไฟ เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

หนองคาย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้แวะเยี่ยมชม หนึ่งในที่น่าทึ่งที่สุดคือ ศาลาแก้วกู่ สวนที่เต็มไปด้วยประติมากรรมที่สวยงาม หนองคาย ยังมีงานเทศกาลมากมายตลอดทั้งปี และคุณยังสามารถลองอาหารพื้นบ้านต่างๆได้อีกด้วย นอกจากนี้ท่านสามารถเยี่ยมชมตลาดท่าเสด็จ ซึ่งท่านสามารถหาของที่ระลึกและดูงานฝีมือในท้องถิ่นได้

ตารางรถไฟ ,ประเภทตั๋วรถไฟ และราคาตั๋วรถไฟ

มีกำหนดการเดินทางรถไฟต่อวันแบบจำกัด จาก กรุงเทพฯ ไปยัง หนองคาย จึงขอแนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณต้องการเดินทางอย่างสะดวกสบาย ราคาตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปยัง หนองคาย ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟและประเภทตั๋วที่คุณเลือก

ด้านล่างคือ ตารางเวลาสำหรับตั๋วรถไฟสามารถจองออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วโดยสาร ราคา (บาท)
8:20 น.
เวลามาถึง: 17:45 น.
75 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 528
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 283
18:35 น.
เวลามาถึง : 4:15 น.
77 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 528
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 283
20:00 น.
เวลามาถึง: 6:45 น.
25 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,587
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 1,028

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน : คุณต้องพิมพ์ E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลของคุณ หากไม่มีตั๋วที่พิมพ์ออกมาคุณอาจไม่สามารถขึ้นรถไฟได้ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตอาจไม่ถูกต้อง

ระยะทาง & ระยะเวลาการเดินทาง

ระยะทางระหว่าง กรุงเทพฯ ไปยัง หนองคาย ประมาณ 625 กม. ตามเส้นทาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รถไฟที่เร็วที่สุดจาก กรุงเทพฯ ไปยัง หนองคาย คือรถไฟหมายเลข 75 โดยมีระยะเวลาประมาณ 9 ชั่วโมง 25 นาที ขณะที่รถไฟ 77 ใช้เวลานานขึ้นเล็กน้อยประมาณ 9 ชั่วโมง 40 นาที

รถไฟขบวนหมายเลข 25 ออกเดินทางตอนกลางคืนและใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง 45 นาทีเพื่อไปยังหนองคาย อย่างไรก็ตามนี่คือรถไฟนอนและจะถึงในเวลา 6.45 น. ในวันถัดไป ซึ่งสะดวกมากสำหรับผู้โดยสารที่เดินทาง ประเภท ที่นอน ปรับอากาศ ประเภทที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นตัวเลือกที่นิยมมากที่สุด สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปยัง หนองคาย

จุดออกเดินทาง – สถานีรถไฟหัวลำโพง

สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟหลักใน กรุงเทพฯ น่าจะเป็นสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดในเมืองไทยซึ่งมีผู้โดยสารนับพันรายต่อวัน ในความเป็นจริงสถานีรถไฟหัวลำโพงกรุงเทพฯ ได้เชื่อมต่อรถไฟจากทุกส่วนของประเทศไทย

การไปสถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นเรื่องง่าย มีทางเลือกในการคมนาคมขนส่งในท้องถิ่นหลายแห่งที่เชื่อมต่อกับส่วนอื่น ๆ ของกรุงเทพฯ ไปยัง สถานีรถไฟ อาทิเช่น รถไฟใต้ดิน, รถไฟฟ้าบีทีเอส, รถโดยสารท้องถิ่น รถแท็กซี่ และรถตุ๊กตุ๊ก นอกจากนี้สถานีรถไฟยังเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง ด้วยทางเดินใต้ดินเพื่อใช้รถไฟฟ้าใต้ดินไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นทางเลือกที่สะดวกและราคาถูกที่สุด

จุดมาถึง – สถานีรถไฟหนองคาย

สถานีรถไฟหนองคายตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนไทย – ลาว นอกจากนี้ยังใกล้กับเมืองที่ผู้โดยสารสามารถจองโรงแรมและหาอาหาร จากสถานีรถไฟจะมี รถตุ๊กตุ๊ก รอเพื่อพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางต่อไป คาดว่าจะต้องจ่ายเงินประมาณ 50-100 บาทต่อคน สำหรับการนั่งตุ๊กตุ๊ก การต่อรองราคาสามารถทำได้เช่นกันและมีคนขับรถตุ๊กตุ๊กค่อยให้บริการอยู่ตลอด

สิ่งอำนวยความสะดวก

การรถไฟแห่งประเทศไทย มักมีห้องน้ำบนขบวนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากระยะเวลาการเดินทางโดยรถไฟเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีอาหารที่มีอยู่บนรถไฟจาก ราคาตั้งแต่ 30-100 บาท สำหรับอาหารเช้า และสำหรับมื้อค่ำ ในระหว่างหยุดหรือจอดรับส่งผู้โดยสาร ผู้ขายบางรายยังจะขายอาหารว่างบนรถไฟ หรือคุณสามารถซื้ออาหารในสถานีรถไฟหัวลำโพงก่อนออกเดินทางก็ได้เช่นกัน

สำหรับรถไฟนอน พนักงานจะจัดหาหมอนและผ้าห่มสะอาดใหม่ให้กับผู้โดยสารทุกคน ผู้โดยสารที่มีบัตรโดยสารชั้นหนึ่งจะมีห้องพิเศษสำหรับ 2 ท่าน

ข้อแนะนำ

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หนองคาย ล่วงหน้าทางออนไลน์ที่ BusOnlineTicket.co.th เนื่องจากนี่เป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ตั๋วมักจะขายหมดอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรถไฟนอน การจองออนไลน์กับ BusOnlineTicket.co.th ทำได้ง่ายด้วยเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับอุปกรณ์เคลื่อนที่และเกตเวย์การชำระเงินที่หลากหลาย

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปยัง หนองคาย ออนไลน์ »