รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหิน

ท่องเที่ยว กรุงเทพฯ ไป หัวหิน

กรุงเทพฯ – หัวหิน เป็นหนึ่งในรถไฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย การโดยสารรถบัสอาจใช้เวลาสั้นลงเล็กน้อย แต่ถนนที่เชื่อมต่อ กรุงเทพฯ กับ หัวหิน มักจะเต็มไปด้วยปัญหาของถนน และการจราจรที่ติดขัดอาจทำให้คุณเสียเวลามากขึ้น นอกจากนี้สถานีรถไฟหัวหินยังตั้งอยู่กลางหัวหินเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปยัง โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้ง่ายขึ้น ดังนั้นชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมากชอบที่จะนั่งรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหินเมื่อเทียบกับรถประจำทาง


ตารางเดินทางรถไฟ, ประเภทตั๋วรถไฟ และราคาตั๋วรถไฟ

เพื่อตอบสนองความต้องการที่มีปริมาณมากขึ้นของเส้นทาง กรุงเทพฯ ไป หัวหิน มีกำหนดการออกเดินทางหลายเที่ยวทุกวัน ราคาค่าโดยสารรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหิน ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟ และประเภทตั๋วรถไฟที่คุณเลือก เราขอแนะนำให้คุณจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าทางออนไลน์ เพื่อให้การเดินทางไป หัวหิน เป็นไปอย่างราบรื่น

ตารางต่อไปนี้คือตารางรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหินที่สามารถจองได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วโดยสาร ราคา (บาท)
8:05 น.
เวลามาถึง: 11:26 น.
43 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 442
17:05 น.
เวลามาถึง: 21:07 น.
83 ด่วน ชั้น 1ที่นอน ปรับอากาศ 1,012
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 652
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 282
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 224
17:35 น.
เวลามาถึง: 21:51 น.
173 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 512
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 332
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 182
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 124
18:30 น.
เวลามาถึง: 22:31 น.
167 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 512
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 332
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 182
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 124
19:30 น.
เวลามาถึง: 23:33 น.
85 ด่วน ชั้น 1ที่นอน ปรับอากาศ 1,012
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 652
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 282
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 224
22:50 น.
เวลามาถึง: 2:20 น.
39 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 442

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน : ท่านจำเป็นต้องปริ้นตั๋วโดยสาร E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลล์ของท่าน หากไม่มีตั๋วที่ปริ้นออกมาท่านอาจจะไม่สามารถขึ้นรถไฟได้ เนื่องจากมีการตรวจสอบตั๋วโดยสารโดย พนักงานการรถไฟ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตยังไม่เป็นที่ยอมรับ


ระยะทาง & ระยะเวลาการเดินทาง

ระยะทางระหว่าง กรุงเทพฯ และ หัวหิน ระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามทางรถไฟมีระยะทางยาวขึ้นเล็กน้อยอีกประมาณ 50 กม. ระหว่าง สถานีรถไฟทั้งสองแห่ง ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 4 ชั่วโมงครึ่งขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟที่คุณเลือก

รถไฟประเภท ด่วนพิเศษ เป็นรถไฟความเร็วสูงที่สุด โดยรถไฟด่วน และรถไฟเร็ว สำหรับรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหินรถไฟที่เร็วที่สุด คือรถไฟสายแรก หมายเลขชบวน 43 โดยมีระยะเวลาการเดินทางโดยประมาณ 3 ชั่วโมง 20 นาที ระยะเวลาการเดินทางที่นานที่สุดประมาณ 4 ชั่วโมง 20 นาที สำหรับรถไฟหมายเลขขบวน 173 โปรดทราบเวลาที่คาดว่าจะถึง รถไฟหมายเลขขบวน 39 มาถึง หัวหิน เวลาตี 2.20 น. และอาจไม่สะดวกในการค้นหาอาหารหรือโรงแรม เนื่องจากเป็นเวลาช่วงเช้ามืด


จุดออกเดินทาง – สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง

สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟหลักในกรุงเทพฯ เชื่อมต่อกับบริการรถไฟจากสายต่างๆเช่น สายเหนือ, สายอีสาน และสายใต้ สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีขบวนรถไฟขาเข้า และขาออกนับร้อยสถานีทุกวัน

การเดินทางสู่สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง เป็นเรื่องง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบการขนส่งที่มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในกรุงเทพฯ คนส่วนใหญ่จะไปที่สถานีรถไฟหัวลำโพง โดยการขึ้นรถไฟใต้ดิน และแวะที่สถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพง ท่านสามารถเดินทางสู่สถานีรถไฟโดยใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส หรือรถประจำทางได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้า สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง


จุดมาถึง – สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน เป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย สีแดงสะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียนสร้างทัศนียภาพอันงดงามที่ดึงดูดความสนใจของผู้มาเยือน ในความเป็นจริงสถานีรถไฟหัวหินเองเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถหาได้ในอำเภอหัวหิน

สถานที่ตั้งของ สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน เมื่อเดินทางมาถึงคุณสามารถใช้ รถตุ๊กตุ๊ก เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่อไป หาดหัวหินอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ประมาณ 800 เมตร และใช้เวลาเดินประมาณ 10-20 นาที เมื่อออกจากสถานีรถไฟให้เลี้ยวซ้าย และเลี้ยวขวาแรก เป็นเส้นทางตรงจากที่นั่นจนกระทั่งถึงทางเข้าชายหาดหัวหิน


สิ่งอำนวยความสะดวก

บนขบวนรถไฟมีห้องให้บริการ เพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสาร นอกจากนี้คุณสามารถซื้ออาหารได้ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงก่อนเดินทาง หรือจะมีพ่อค้า แม่ค้าขึ้นมาขายอาหารบนรถไฟใสนระหว่างหยุด รับ-ส่ง ผู้โดยสาร ตามสถานีรถไฟต่างๆ ค่าอาหารเริ่มต้นที่ประมาณ 30-100 บาท โดยประมาณ
สำหรับผู้ที่จองตั๋วรถไฟประเภท นอน พนักงานจะจัดเตรียม หมอน และผ้าห่มที่สะอาด และยังจะช่วยจัดเตรียมเบาะที่นั่งให้กลายเป็นเตียงนอนในการเดินทางช่วงค่ำ


ข้อแนะนำ

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหิน ล่วงหน้าออนไลน์เพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางนี้ราบรื่น และหลีกเลี่ยงความผิดหวัง รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหิน เป็นที่นิยม และตั๋วขายหมอได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ BusOnlineTicket.co.th นำเสนอความสะดวกในการจองทางออนไลน์ด้วยตัวเลือกการชำระเงินที่มีความปลอดภัย เช่นบัตรเครดิต ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต American Express และ Alipay คุณสามารถตรวจสอบตารางรถไฟ กรุงเทพฯ และรถไฟหัวหิน ได้จากเว็บไซต์ของเราโดยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหิน ออนไลน์ »