รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่

หากคุณกำลังหาเส้นทางที่ต้องการจะเดินทางไปทาง สายเหนือ ของประเทศไทย เราขอแนะนำการเดินทางโดยรถไฟ เส้นทาง กรุงเทพฯ ไปยัง จังหวัดเชียงใหม่ และ เชียงใหม่ ไปยัง กรุงเทพฯโดยการเดินทางจะเริ่มต้นที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ (Hua Lamphong Railway Station) โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ SRT ซึ่งเป็นสถานีหลักของกรุงเทพมหานคร และเดินทางไปยัง สถานีรถไฟเชียงใหม่ Chiang Mai Railway Station การเดินทางไปยัง เชียงใหม่ จาก กรุงเทพฯ โดยรถไฟเป็นที่ต้องการสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติด้วยการเดินทางที่มี ราคาถูกและสะดวกสบาย ราคาตั๋วมีราคาถูกกว่าเที่ยวบินและไม่มีโอกาสที่การจราจรจะติดขัดในการเดินทางเป็นชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดยาวหรือวันหยุดราชการ ระหว่างเดินทางโดยรถไฟ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศทิวทัศน์สองข้างทาง หมู่บ้านต่างๆ เที่เราไม่เคยได้เห็น พร้อมบรรยากาศ ป่าเขา แม่น้ำ ภูเขาต่างๆมากมายให้ได้ชมกัน

ตารางการเดินทาง & ประเภทตั๋วรถไฟ

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่ ทำงานทุกวันด้วยการเดินทาง 5 เที่ยวต่อวัน เวลาที่ต่างกันจะมีประเภทของรถไฟที่แตกต่างกัน, ชั้นตั๋ว และประเภทตั๋ว อาจมีการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน รถไฟจะออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง และลงสถานีรถไฟดอนเมืองเพื่อรับผู้โดยสารเพิ่มเติม.

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่ มีรายละเอียดตั๋ว ด้านล่างนี้ สามารถจองออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของเรา:

เวลาออก สถานี ประเภทรถไฟ ประเภทที่นั่ง ราคา (บาท)
8.30AM สถานีหัวลำโพง รถด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่งปรับอากาศ 839
9.13AM สถานีดอนเมือง รถด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่งปรับอากาศ 829
1.45PM สถานีหัวลำโพง รถเร็ว ชั้น 2 เบาะเอน พัดลม 651
ชั้น 2 ที่นั่งพัดลม 526
2.34PM สถานีดอนเมือง รถเร็ว ชั้น 2 เบาะเอน พัดลม 516
6.10AM สถานีหัวลำโพง รถด่วนพิเศษ ชั้น 2 ปรับอากาศที่นอน 1026
6.57PM สถานีดอนเมือง รถด่วนพิเศษ ชั้น 2 ปรับอากาศที่นอน 1016
7.35PM สถานีหัวลำโพง Special รถด่วน ชั้น 2 ปรับอากาศที่นอน 1001
8.23PM สถานีดอนเมือง รถด่วนพิเศษ ชั้น 2 ปรับอากาศที่นอน 991
10.00PM สถานีหัวลำโพง รถด่วน ชั้น 2 ที่นั่งพัดลม 576
ชั้น 3 ที่นั่งพัดลม 376
10.50PM สถานีดอนเมือง รถด่วน ชั้น 2 ที่นั่งพัดลม 566
ชั้น 3 ที่นั่งพัดลม 373

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาล และขึ้นอยู่กับดุจพินิจของผู้ประกอบการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน: คุณต้องพิมพ์ E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลของคุณ หากไม่ได้พิมพ์ตั๋วคุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นรถไฟ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตไม่ถูกต้อง.

รถไฟข้ามคืนจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่

รถไฟข้ามคืนจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่ เป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยว ดังนั้นตั๋วสำหรับ ชั้นนอน Class 2 จะขายออกไปได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว ในระหว่างวันคุณจะนั่งเหมือนปกติ เมื่อถึงเวลากลางคืนพนักงานจะเปลี่ยนที่นั่งให้เป็นที่นอน.

ตู้นอนมี (เครื่องปรับอากาศ) และพัดลมให้คุณเลือก รถไฟปรับอากาศมีความสะดวกสบายมากขึ้น แต่รถไฟที่มีพัดลมและหน้าต่างที่เปิดอยู่จะดีถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะถ่ายภาพ ห้องนอนประกอบด้วยส่วนบนและส่วนล่าง หลีกเลี่ยงการนั่ง ถ้าคุณเป็นคนไม่ค่อยระมัดระวัง

ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเดินทางโดยรถไฟข้ามคืนจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่ คือตอนเช้ามาถึงคุณตื่นขึ้นมาในมุมมองที่น่าทึ่งของพื้นที่ภูเขา เมื่อมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ ถ้าคุณสามารถเปิดหน้าต่างของคุณคุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เหล่านั้น.

ระยะเวลาการเดินทาง, ตารางการเดินทาง

กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่มีระยะทางทาง 751.42 กม. (466.91 ไมล์)จากกรุงเทพฯ รถไฟจะวิ่งไปสุดทางที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ มีรถไฟออกจาก สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 ถึง 12 ชั่วโมง เปิดทุกวัน ตารางเวลาจาก กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ เริ่มตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 22:00 น สถานีปลายทาง คือ เชียงใหม่ (สถานีหลักปลายทาง) ค่าโดยสารสำหรับรถไฟขึ้นอยู่กับจุดออกเดินทางและประเภทตั๋วที่คุณเลือก.

จุดเดินทาง – สถานีรถไฟหัวลำโพง & สถานีรถไฟดอนเมือง

จุดออกเดินทาง – สถานีรถไฟหัวลำโพง,สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หรือที่หลายคนนิยมเรียกกันว่า สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟหลักของประเทศไทย และเป็นสถานีที่เก่าแก่ที่สุด สร้างในสมัย รัชกาลที่ 5 ในปี พ.ศ. 2453 สร้างเสร็จและเริ่มใช้งาน วันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2459 ในปัจจุบันสถานีรถไฟหัวลำโพง มีทางเชื่อมต่อที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่ดูกลมกลืนและเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานคร (MRT)หรือรถไฟฟ้าใต้ดินบริเวณถนนพระรามที่ 4.

จุดออกเดินทาง – สถานีรถไฟดอนเมืองสถานีรถไฟดอนเมือง เป็นอีกหนึ่งสถานีรถไฟใน กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ สนามบินดอนเมืองกรุงเทพฯ นี้ถือได้ว่าเป็นเส้นทางที่สะดวกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวเพราะพวกเขาสามารถใช้บริการรถไฟโดยตรง เมื่อพวกเขาออกจากสนามบิน และพร้อมเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง.

ถึงจุดหมายปลายทาง – สถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่

เป็นสถานีปลายทางของทางรถไฟสายเหนือ ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญเมือง ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สถานีรถไฟระดับ 1 เป็นปลายทางของทางรถไฟสายเหนือ มีขบวนรถให้บริการที่สถานีนี้จำนวน 6 ขบวน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย บริเวณสถานีรถไฟเชียงใหม่ยังร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ที่สะดวกต่อการค้นหาอีกด้วย

การเดินทางจากสถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่-เพื่อไปยังใจกลางเมืองคุณสามารถใช้บริการรถดังนี้:

  • รถตุ๊กตุ๊ก มักจะมีอัตราค่าใช้จ่ายประมาณ 100-200 บาทขึ้นอยู่กับทักษะการเจรจาต่อรองของคุณ
  • รถสองแถวจะมีราคาถูกกว่าประมาณ 20 บาท เพราะมันทำงานเหมือนรถตู้และรับผู้โดยสารจำนวนมากต่อหนึ่งเที่ยว

สิ่งอำนวยความสะดวกบนรถไฟ

ผู้โดยสารสามารถสั่งอาหารชุด ในราคา 100 บาท สำหรับผู้ที่ใช้บริการ ตู้นอน หรือตอนหยุดพักสถานีจะมีบริการจำหน่ายอาหารในราคาไม่แพงบนรถไฟ และยังมีบริการห้องน้ำบนรถไฟ

ข้อแนะนำ

เราแนะนำให้คุณซื้อตั๋ว SRT หรือตั๋วรถไฟ ล่วงหน้าประมาณ อย่างเร็วสุด 2-3 วันล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง เนื่องจากตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ มักจะขายหมดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดช่วงเทศกาลต่างๆ หรือคุณสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ ของคุณได้ที่ BusOnlineTicket.com จองตั๋วของคุณและรับการยืนยันทันทีผ่านทางอีเมลล์ของคุณ ประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลา เพื่อไปยังสถานีรถไฟเพื่อซื้อตั๋ว คุณสามารถประหยัดเวลาอันมีค่าของคุณจากการที่ต้องรอคิวที่เคาน์เตอร์ของสถานีนั่นๆ.

จองตั๋วรถไฟของคุณได้ง่ายๆ กับระบบออนไลน์จาก กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ ตอนนี้! »