สถานีขนส่งเชียงใหม่ 2 เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น สถานีขนส่งอาเขต 2 สถานีขนส่งแห่งนี้ตั้งอยู่ตาม ถนนเกล้านวรัฐ ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สถานีขนส่งเชียงใหม่ 3 อยู่ห่างจากสถานีขนส่งสายเชียงใหม่ 2 เพียงไม่กี่นาที

ศูนย์บริการความช่วยเหลือ

เคาน์เตอร์บริการข้อมูล ตั้งอยู่ที่ทางเข้าสถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางที่มีอยู่ในสถานีรถประจำทาง และผู้ให้บริการรถประจำทางในจุดหมายปลายทางเหล่านี้

ตรงข้ามเคาน์เตอร์บริการข้อมูล คุณจะพบเคาน์เตอร์บริการจากตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสามารถพูดสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ และจะสามารถช่วยคุณได้หากมีเหตุฉุกเฉินหรือเรื่องที่ต้องรายงาน

ศูนย์บริการความช่วยเหลือ

ตำรวจท่องเที่ยว

เคาน์เตอร์ตั๋วโดยสาร

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ตั้งอยู่รอบ ๆ สถานีรถประจำทาง และล้อมรอบบริเวณพื้นที่รอรถโดยสาร เส้นทางที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในสถานีรถประจำทางนี้คือ รถทัวร์จาก เชียงใหม่ ไปยัง กรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารจาก เชียงใหม่ ไปยัง สุโขทัย และ เชียงใหม่ ไปยัง พิษณุโลก ที่บริษัท สุโขทัยวินทัวร์ เดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ไปยัง อุดรธานี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี และอื่น ๆ อีกมากมาย โดย บริษัท อีสานทัวร์ ให้บริการในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

**หากไม่สามารถหา บริษัท และเส้นทางรถประจำทางที่เหมาะสมได้ คุณสามารถตรวจสอบได้ที่สถานีขนส่งเชียงใหม่ 3 ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถประจำทางนี้ ผู้ประกอบการรถบัสส่วนใหญ่ได้ย้ายไปที่สถานีขนส่งใหม่ และคุณจะพบว่าตารางเวลารถประจำทาง สำหรับสถานีขนส่งรถโดยสารทั้งสองสถานีอาจต่างกันสำหรับผู้ดำเนินการเดียวกัน

ด้านใน สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ 2

พื้นที่รอรถโดยสาร

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วจะอยู่ล้อมรอบบริเวณที่นั่งรอสำหรับผู้โดยสาร มีโทรทัศน์เพื่อความเพลิดเพลินเพื่อรับชม พื้นที่รอรถโดยสารนี้เป็นแบบเปิดโล่ง แต่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

**โปรดทราบว่าที่นั่งสีเหลือง คือพื้นที่สงวนไว้สำหรับพระสงฆ์ บุคคลทั่วไปใช้เฉพาะที่นั่งที่มีสีน้ำเงินเท่านั้น

พื้นที่รอรถโดยสาร

เอทีเอ็ม

สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ มีตู้เอทีเอ็มหลายเครื่อง ตู้เอทีเอ็มจะตั้งอยู่ด้านนอกอาคารสถานีขนส่ง และอีกชุดหนึ่งอยู่ภายในสถานีรถโดยสาร นักท่องเที่ยวจะพบว่ามีความสะดวกสบายมากที่สุด เนื่องจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารอื่น ๆ รวบรวมไว้ที่นี่

ตู้เอทีเอ็ม

ตู้เอทีเอ็ม

มินิมาร์ท

มีมินิมาร์ทอยู่ภายในสถานีขนส่งเชียงใหม่ 2 ซึ่งอยู่ในอาคารหลัก อีกแห่งหนึ่งอยู่ใกล้กับชานชาลารถประจำทาง และที่ตั้งที่สามใกล้กับชานชาลารถตู้ คุณสามารถตรวจสอบร้านมินิมาร์ทที่อยู่ใกล้กับรถบัสที่คุณรออยู่ได้ เนื่องจากพวกเขามีขนมอบสดใหม่ทุกวัน

มินิมาร์ท

มินิมาร์ท

มินิมาร์ท

ห้องสุขา

มีห้องสุขา ตั้งอยู่ถัดจากเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถขนาดเล็ก ซึ่งอยู่ติดกับชานชาลารถโดยสาร เช่นเดียวกับอาคารผู้โดยสารส่วนใหญ่ จะมีค่าบริการแรกเข้าประมาณ 3 บาท สำหรับใช้บริการห้องสุขา นอกจากนี้ยังไม่มีกระดาษชำระ และอาจจะต้องซื้อด้วยเช่นกัน

ห้องสุขา

ด้านนอก ห้องสุขา

เก้าอี้นวด และโทรศัพท์สาธารณะ

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ในอาคารผู้โดยสารแห่งนี้ประกอบด้วย เก้าอี้นวด เครื่องชั่งน้ำหนัก และโทรศัพท์สาธารณะ

นวด

โทรศัพท์สาธารณะ

ชานชาลารถโดยสาร

ชานชาลารถโดยสารเป็นอาคารที่อยู่ด้านข้าง และติดกับสถานีขนส่ง(อาเขต) 2 อย่างไรก็ตามที่นั่งในบริเวณนี้ค่อนข้าง จำกัด พื้นที่รอรถโดยสารมีอากาศค่อนข้างร้อนและอบอ้าว ควรรอในอาคารหลักและควรเดินทางไปที่ชานชาลารถโดยสารประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนออกเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการพลาดขึ้นรถ และการเดินทางของท่าน

ด้านนอก

ชานชาลารถโดยสาร

ชานชาลารถตู้โดยสาร

ชานชาลารถตู้โดยสาร ตั้งอยู่ติดกับป้ายรถรถโดยสารประจำทาง มีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วสำหรับบริการของ รถตู้ ที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วจาก เชียงใหม่ ไป ปาย กับ เปรมประชา ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายเดียวที่ได้รับใบอนุญาตให้บริการในเส้นทาง ปาย

เคาน์เตอร์ เปรมประชา

ชานชาลารถตู้โดยสาร

แท็คซี่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาถึงสถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ มีรถแท็กซี่คอยให้บริการอยู่ที่ทางเข้าสถานีรถโดยสาร

แท็คซี่

นี่คือบางส่วนของเส้นทางที่มีอยู่สำหรับการจองตั๋วออนไลน์:
คำเตือน: สำหรับการเดินทางหลายเส้นทางโปรดจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันก่อนออกเดินทาง

เส้นทางที่ให้บริการ สำหรับการจองตั๋วออนไลน์
เชียงใหม่ ไป กรุงเทพมหานคร
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป บึงกาฬ
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป ขอนแก่น
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป เลย
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป แม่ฮ่องสอน
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป มหาสารคาม
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป นครพนม
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป หนองบัวลำภู
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป หนองคาย
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป ปาย
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป พิษณุโลก
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป ร้อยเอ็ด
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป สกลนคร
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป อุบลราชธานี
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป อุดรธานี
จองตั๋วโดยสาร
เชียงใหม่ ไป ยโสธร
จองตั๋วโดยสาร