สถานีรถไฟหัวลำโพง (หรือที่เรียกว่าหัวลำโพง) เป็นสถานีรถไฟหลักใน กรุงเทพฯ และตั้งอยู่ใจกลางเขตปทุมวัน สถานีรถไฟหัวลำโพง (หัวลำโพง) ตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพง และสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟสายอื่น ๆ เช่น รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สีลม (MRT) <-> ศาลาแดง (รถไฟฟ้าบีทีเอส) ) สถานีที่ต้องทำการเปลี่ยน

เพื่อไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องออกจากสถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพงซึ่งอยู่ทางด้านขวามือหลังจากผ่านประตูรั้วรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที

สถานีรถไฟเอ็มอาร์ที หัวลำโพง ทางออก 2

สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ Lobby

สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ Lobby 1

มีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วประมาณ 10 แห่งที่สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ และหนึ่งในเคาน์เตอร์ที่กำหนดไว้สำหรับการคืนเงินหรือเลื่อนการเดินทางเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานขายตั๋วพิเศษที่ได้รับมอบหมายให้ชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศ และเนื่องจากพนักงานที่พร้อมใช้งานที่นี่คุ้นเคยกับภาษาอังกฤษการสื่อสารจะไม่เป็นปัญหา

เคา์เตอร์จำหน่ายตั๋ว

การเลื่อนการชำระเงินและการเรียกเก็บเงินคืน

ตั๋วโดยสารสำหรับชาวต่างชาติ

อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองต้องการความช่วยเหลือ ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนอื่น ๆ ที่มักสวมเสื้อสีส้ม

เจ้าหน้าที่บริการภาคพื้นดิน

ผู้โดยสารควรสังเกตด้วยว่าชานชาลาสำหรับรถไฟจะอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว และไม่ต้องตรวจสอบตั๋วขณะที่เข้า อย่างไรก็ตามผู้โดยสารควรซื้อตั๋วพร้อมที่จะตรวจสอบตั๋วโดยสารเมื่อผู้โดยสารได้เข้ารถไฟแล้ว

ชานชาลา

มีหลายวิธีที่จะซื้อตั๋วรถไฟไทย วิธีที่ชัดเจนที่สุดคือการซื้อตั๋วโดยตรงจากเคาน์เตอร์ แต่ผู้โดยสารยังสามารถเลือกซื้อตั๋วผ่านการจองทางโทรศัพท์ได้ แต่คุณยังคงต้องไปที่เคาน์เตอร์เพื่อทำการชำระเงินในวันถัดไปหรือมิฉะนั้นการจองจะถูกยกเลิกหากไม่มีการชำระตามวันที่กำหนด

ตัวเลือกที่สามและง่ายที่สุดคือ การจองตั๋วออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียง อย่าง BusOnlineTicket.co.th หลังจากที่คุณจองเสร็จแล้วคุณสามารถรับตั๋วโดยสารได้ที่สำนักงานตัวแทนจำหน่ายของ ของ BusOnlineTicket ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ แต่โปรดจำไว้ว่าบัตรโยสารที่พิมพ์ออกจากเว็บไซต์ไม่สามารถใช้กับรถไฟได้ มีจุดประสงค์คือ ต้องนำไปแลกเปลี่ยนตั๋วรถไฟจริงที่สำนักงานที่กำหนดไว้สำหรับขึ้นรถไฟ

จองตั๋วออนไลน์ - BusOnlineTicket.co.th