img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

Udon Thani Bus Terminal

 

Udon Thani Bus Terminal
Inside-Udon Thani Bus Terminal

 

ข้อมูลทั่วไป

อุดรธานีเป็นเมืองหลวงของจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย อุดรธานีเป็นประวัติศาสตร์การเดินทางและรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวประเภทต่างๆเช่นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียงและคำชะโนดซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกใช้บริการรถโดยสารประจำทางเพราะเดินทางไปถึงที่หมายได้ง่ายและปลอดภัย

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง

สวัสดีอีสาน, แอร์อุดร, 407 พัฒนา, บุษราคัมทัวร์ อีสานทัวร์ และ บขส.999 เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ไป อุดรธานี ระยะทางในการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป อุดรธานีอยู่ที่ประมาณ 572 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และการจราจรด้วย ค่าโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไปยัง จังหวัดอุดรธานี อยู่ในช่วงราคา 423 ถึง 680 บาท ขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการและประเภทรถโดยสารที่คุณเลือก ซึ่งการเดินทางมายังอุดรธานีมีความสะดวกมาก เนื่องจากมีรถให้บริการตลอดทั้งวัน เริ่มที่ 06.15 น. และรอบสุดท้าย 20:30 น. รวมทั้งหมดมากกว่า 45 เที่ยวต่อวัน

ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 

จังหวัดอุดรธานีมีสถานีขนส่งผู้โดยสารจำนวน 2 แห่ง คือ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ใกล้กับเซ็นทรัลพลาซา ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และอีกแห่งนึงคือ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 2 ที่มีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 2 อยู่ในเขตชานเมืองบนถนนจากเลยไปหนองคาย

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 เป็นศูนย์กลางการขนส่งหลักของเมืองสำหรับบริการรถตู้และรถประจำทางไปยังจุดหมายปลายทางในท้องถิ่นและระหว่างจังหวัดต่างๆ ที่อยู่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 ถนนสายอุทิศ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี 41000 และที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 คือ:

 

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 2 ซึ่งเป็นสถานีขนส่งนอกเมืองตั้งอยู่ 5.4 กม. ไปทางทิศตะวันตก โดยมีรถประจำทางให้บริการทางไกลไปยังจังหวัดต่างๆ เช่นเดียวกับสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 ที่อยู่ของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 2 คือ ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลเชียงพิณ อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี 41000 ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 2 คือ:

การเดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 

อุดรธานีมีบริการรถแท็กซี่ไม่มากนัก รูปแบบการคมนาคมในท้องถิ่นที่พบมากที่สุดคือรถตุ๊กตุ๊กและรถสองแถว คุณสามารถหารถตุ๊กตุ๊กได้ในย่านการค้าส่วนใหญ่ ตลาด ซึ่งต่อรองราคาก่อนขึ้นรถได้ ส่วนรถสองแถวจะมีราคาค่าเดินทางประมาณ 8 ถึง 10 บาทต่อเที่ยว ถ้าลงรถโดยสสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 2 แล้วอยากไปสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 จะมีรถสองแถวให้บริการในราคา 10 บาท หรือนั่งรถตุ๊ก-ตุ๊กเข้าเมืองได้ประมาณ 80 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 เป็นสถานีขนส่งแบบเก่าซึ่งส่วนใหญ่อยู่ด้านนอกใต้หลังคาสังกะสีขนาดใหญ่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี 1 อยู่ใกล้กับร้านค้ามากมายและศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมืองอย่างเซ็นทรัลพลาซาจึงทำให้มีร้านขายของมากมายอยู่ในละแวก ห้องน้ำที่ปลายสุดของพื้นที่ของสถานี ร้านขายเครื่องดื่มและขนมเล็กๆ ใกล้ๆ กับห้องน้ำ สำหรับร้านอาหารจะตั้งอยู่อีกด้านของสถานี

 

จองตั๋วรถโดยสารไปอุดรธานี »