img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

 

Mae Hong Son Bus Terminal
Platform at Mae Hong Son Bus Terminal

 

ข้อมูลทั่วไป

สถานีขนส่งแม่ฮ่องสอนตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่เลขที่ 117/3 ถนนขุนลัมประภาสตำบลจองคำอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน สถานีขนส่งมีการออกแบบที่เรียบง่ายเหมือนกับสถานีขนส่งอื่น ๆ ในประเทศไทย อย่างไรก็ตามสถานีขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอนมีทัศนียภาพที่สวยงามเนื่องจากตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาของภาคเหนือในประเทศไทย

ที่อยู่และที่ตั้งของสถานีขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน

สถานีขนส่งแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่บน ถนนนาวาคชสาร ตำบลช่องขาม อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน สถานีรถโดยสารแม่ฮ่องสอน ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสีเขียวที่สวยงาม และท้องฟ้าสีคราม เป็นหนึ่งในสถานีขนส่งที่งดงามที่สุดในประเทศไทย

บริการขนส่งในสถานีขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ในสถานีขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอนบริการรถประจำทางและรถตู้ไปยังจุดหมายปลายทางที่ จำกัด เนื่องจากสถานที่ตั้งที่เงียบสงบของจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยปกติคนหนึ่งจะใช้บริการรถตู้หรือรถประจำทางจากแม่ฮ่องสอนไปเชียงใหม่เพื่อเข้าสู่ส่วนอื่น ๆ ของประเทศไทยเช่นกรุงเทพฯและพิษณุโลก

เปรมประชาขนส่งเป็นผู้ให้บริการรถตู้และรถบัสจากแม่ฮ่องสอนไปเชียงใหม่เพียงรายเดียว บริการนี้ให้บริการทุกวันและออกเดินทางทุก ๆ หนึ่งชั่วโมงตั้งแต่ 7.00 น. ถึง 21.00 น. จำหน่ายตั๋วรถโดยสารเปรมประชาทางออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th และตรวจสอบตารางเวลาเปรมประชาราคาตั๋วและจำนวนตั๋วได้จากเว็บไซต์ของเรา

นอกจากนั้นเปรมประชาขนส่งยังมีรถตู้และรถบัสจากแม่ฮ่องสอนไปปาย ปายเป็นส่วนหนึ่งของแม่ฮ่องสอน อีกอำเภอหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอนอยู่ห่างจากอำเภอเมือง (อำเภอเมือง) ประมาณ 110 กม. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มาจากประเทศจีนประเทศในยุโรปและแม้แต่คนในท้องถิ่นโดยเฉพาะจากกรุงเทพฯ ตั๋วรถมินิแวนจากแม่ฮ่องสอนไปปายยังมีจำหน่ายทางออนไลน์

การเดินทางไปยังสถานีขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน

หากต้องการไปที่นั่นจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนคุณสามารถเช่ารถตุ๊กตุ๊กหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ราคารถตุ๊ก ๆ มีตั้งแต่ 50 บาทถึง 100 บาทขึ้นอยู่กับตำแหน่งของคุณและระยะทางไปยังสถานีขนส่ง ต่อรองราคาก่อนขึ้นเครื่อง มีรถสองแถวให้บริการคุณสามารถลองถามได้ แต่ส่วนใหญ่จะไปที่สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

สิ่งอำนวยความสะดวก

ในสถานีขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอนคุณจะพบเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วหลายแห่ง นอกจากนี้คุณยังสามารถหาเลานจ์สำหรับผู้โดยสารที่มีพื้นที่นั่งเล่นทีวีและนิตยสาร (แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นภาษาไทยก็ตาม) ในกรณีที่คุณต้องการของว่างเครื่องดื่มหรือสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ คุณสามารถลองใช้มินิมาร์ทที่สถานีขนส่ง มีห้องสุขาให้บริการฟรีสำหรับผู้โดยสาร

จองตั๋วรถโดยสารออนไลน์ได้ง่ายๆด้วย BusOnlineTicket.co.th คุณจะได้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการไปที่สถานีขนส่งเพียงเพื่อจองตั๋วรถบัสล่วงหน้า ขอแนะนำให้จองตั๋วรถบัสล่วงหน้าเนื่องจากคุณสามารถลดเวลารอและความเสี่ยงที่ตั๋วจะขายหมดโดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยว จองตั๋วเพื่อเดินทางไปแม่ฮ่องสอน

สถานที่ตั้ง