img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

Chiang-Rai-Bus-Terminal-2

 

Chiang Rai Bus Terminal
Chiang Rai Bus Terminal

 

ข้อมูลทั่วไป

เชียงราย เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย ตั้งอยู่ทางทิศเหนือสุดของประเทศไทย เชียงรายเป็นเมืองรอง ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย เมื่อเอ่ยถึงเชียงราย หลายคนต้องนึกถึง วัดร่องขุ่น วัดสีขาวที่มีความงดงาม โดดเด่น ออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อีกทั้งยังมีธรรมชาติ จุดชมวิวดอยสูงต่างๆ อีกมากมาย 

การเดินทาง

เชียงรายมีสถานีขนส่งจำนวน 2 แห่ง คือ 

  1. สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 1 (ท่ารถเก่า หรือ บขส.เก่า) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงราย ซึ่งรถโดยสารจากตัวเมืองเชียงราย เช่น เชียงของ และแม่สาย จะมาจอดสถานีนี้ จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 1 สามารถขึ้นรถโดยสารสายใต้จาก เชียงราย ไป พะเยา และเชียงราย ไป ลำปาง ได้ และบริการรถโดยสารของกรีนบัสซึ่งเดินทางไปและกลับจาก เชียงใหม่ ไป เชียงราย ก็มาจอดที่สถานนี้เช่นกัน
  2. สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 2 (ท่ารถใหม่ หรือ บขส.ใหม่) อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 7 กม. ไม่ไกลจากซุปเปอร์ไฮเวย์ รถบัสโดยสารจากที่อื่นๆ จะมาจอดที่สถานนี้ รถโดยสารจากกรีนบัส ซึ่งให้บริการจาก เชียงใหม่ ไป เชียงราย และ เชียงราย ไป เชียงใหม่ จะมาจอดที่สถานีนี้ ระหว่างทางไปสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 1 ในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทางที่ดีควรซื้อตั๋วรถโดยสารล่วงหน้าบนเว็บไซต์ Busonlineticket ของเราเพื่อป้องกันตั๋วหมด

กรีนบัส เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางยอดนิยมที่สุดที่ให้บริการรถโดยสารจากเชียงราย ไป เชียงใหม่ โดยมี 3 ประเภทรถโค้ช ได้แก่ A-Class, X-Class และ V-Class และให้บริการมากกว่า 35 เที่ยวต่อวันจากเชียงราย ไป เชียงใหม่ รถโดยสารทุกคันที่กรีนบัสให้บริการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ที่นั่งปรับเอนได้กว้างขวาง พื้นที่วางขาที่เพียงพอ และห้องน้ำในตัวเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายและน่าพึงพอใจ

ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย

ที่ตั้งสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 1 คือ ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000: 

ที่ตั้งสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 2 คือ ถ.พหลโยธิน ต.สันทราย อ.เมืองเชียงราย เชียงราย 57000:

 

วิธีการเดินทางมาสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย

มีรถสองแถวสีน้ำเงิน ที่คอยให้บริการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างสถานีขนส่งทั้งสองแห่ง ค่าบริการท่านละ 15 บาท ซึ่งจะมีรถออกทุกๆ 15 นาที คนขับบางคันอาจจะมีการขอให้จ่ายเพิ่มหากมีผู้โดยสารน้อยกว่า 10 คน 

อย่างไรก็ตาม บริการถสองแถวให้บริการจนถึงเวลา 17.00 น. เท่านั้น และหลังจากนั้น มีบริการรถตุ๊ก ตุ๊ก มอเตอร์ไซค์รับจ้างในราคาประมาณ 50 บาท และรถแท็กซี่สำหรับการเดินทางกลับเข้าเมือง สถานีขนส่งทั้งสองแห่งมีรถตุ๊กตุ๊กและรถสองแถวอยู่ด้านนอกมากมาย รวมทั้งแท็กซี่ไม่กี่เมตรที่สถานีขนส่ง 2

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานีขนส่งเชียงรายมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการเพียงพอก่อนออกเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ ได้แก่ กระดานข้อมูลหลายแผ่นที่แสดงการมาถึงของรถบัสและเวลาออกเดินทาง ร้านอาหาร ร้านขายของกระจุกกระจิก ห้องน้ำ และที่นั่งรอที่กว้างขวาง

จองตั๋วรถโดยสารไปเชียงราย »