img-bg

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระนอง

ค้นหาตั๋วรถโดยสารออนไลน์

 

Ranong Bus Terminal
Platform at Ranong Bus Terminal

 

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระนอง

ข้อมูลทั่วไป

ระนอง เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกของภาคใต้ มีพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดพังงา จังหวัดระนองได้ชื่อว่าเป็นเมือง “ฝนแปด แดดสี่” นั่นคือมีฝนตก 8 เดือน และฝนแล้งเพียง 4 เดือน นับว่าเป็นจังหวัดที่ฝนตกชุกมากที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากอยู่ติดกับทะเลอันดามัน ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้มีบรรยากาศดีตลอดทั้งปี ทำให้ระนองมีที่เที่ยวครบทุกรส จะทะเล น้ำตก หาดทราย ภูเขา วัด ตลาด พิพิธภัณฑ์ บ่อน้ำร้อน หรือแม้กระทั่งชุมชนชาวบ้าน 

ที่อยู่และที่ตั้งของสถานีขนส่งระนอง

สถานีขนส่งจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ที่ตำบลบางริน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง มีป้ายบอกสถานที่ สีเหลือง ที่โดดเด่น บนถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นจุดทางเข้าไปยัง สถานีขนส่งจังหวัดระนอง

บริการขนส่งในสถานีขนส่งระนอง

สำหรับการให้บริการรถโดยสาร BusOnlineTicket.co.th เป็นเว็บไซต์สำหรับจองตั๋วออนไลน์ที่เป็นที่นิยมและปลอดภัย ซึ่งการเดินทางจาก กรุงเทพ ไปยัง ระนอง ท่านสามารถรถเดินทางมาขึ้นรถโดยสารได้ที่ สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) 

ตารางการเดินทาง โดยรถรอบแรกจะออกเดินทางเวลาประมาณ 9.00 น. และรอบสุดท้าย 21.00 น. ชึ่งมีรถโดยสารประจำทางตลอดทั้งวัน ดังนั้นท่านจึงไม่ต้องห่วงเรื่องเวลาการเดินทาง ส่วนราคาตั๋วโดยสารจะเริ่มต้นที่ 437 บาท – 661 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9.3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและการจราจร

เมื่อท่านเดินทางมาถึงสถานีขนส่งระนอง ท่านสามารถใช้บริการรถสองแถว และรถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง เพื่อเดินทางไปต่อไปยังจุดหมายปลายทางของท่านได้ 

การเดินทางไปยังสถานีขนส่งระนอง

สถานีขนส่งจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ที่ตำบลบางริน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง มีป้ายบอกสถานที่ สีเหลือง ที่โดดเด่น บนถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นจุดทางเข้าไปยัง สถานีขนส่งจังหวัดระนอง ป้ายสีดำระบุ “สถานีขนส่งจังหวัดระนอง” ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีรถโดยสาร ซึ่งจะสังเกตเห็นว่าสถานีรถโดยสารนี้ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ เนื่องจากจังหวัดระนองเป็นจังหวัดเล็ก ๆ การเดินยังไม่คับคั่ง

ถ้าคุณมาถึงที่สถานีขนส่งระนอง จะมี สองแถว(รถกระบะที่ปรับเปลี่ยน) คอยให้บริการรอบๆ สถานีขนส่งระนอง หนึ่งในจุดเด่นของจังหวัดระนอง คือเกาะพยาม หนึ่งในเกาะที่ยังไม่ได้ค้นพบที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้คุณยังสามารถจองตั๋วเรือเร็วจาก ระนอง ไปยัง เกาะพยาม หรือ จังหวัดอื่นได้ เช่น ภูเก็ต เขาหลัก พังงา ชุมพร กับ BusOnlineTicket.co.th

แผนที่สถานีขนส่งระนอง

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องละหมาด

สถานี่เดินรถจังหวัดระนอง เป็นไม่กี่สถานีเดินรถที่มีห้องละหมาดให้บริการ ซึ่งจะตั้งอยู่ตรงข้ามเคาเตอร์จำหน่ายตั๋ว เพราะเมืองระนองมีจำนวนพี่น้องชาวมุสลิมไทยจำนวนมาก ดังนั้นจึงได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้พี่น้องชาวมุสลิมได้มีพื้นที่สำหรับกิจรรมทางศาสนา

มินิมาร์ท

มินิมาร์ท ที่สถานีขนส่งระนองจะจำหน่ายขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่มเย็น ไว้ให้บริการท่าน

พื้นที่รอ

พื้นที่นั่งรอเป็นแบบเปิดโล่ง แต่อากาศไม่ได้ร้อนแต่อย่างใด เนื่องจากระนองเป็นพื้นที่ ที่ฝนตกเกือบทั้งปี ทำให้อากาศเย็นสบาย

สำหรับข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมโปรดอ่านหน้า สุดยอดคู่มือการเดินทางสู่ สถานีขนส่งจังหวัดระนอง

จองตั๋วเพื่อเดินทางไประนอง