สถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี

สถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ข้อมูลทั่วไป

สุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยประกอบด้วยหลายเขต สถานที่ตั้งของ สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี อยู่ที่ อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระยะทางขับรถประมาณ 30 นาทีจากใจกลางเมือง

ในความเป็นจริงสุราษฎร์ธานีไม่ใช่จุดท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้เป็นประตูสู่สามเกาะที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย เกาะสมุยเกาะพงัน และเกาะเต่า เป็นเกาะที่มีชื่อเสียง 3 เกาะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และสามารถเดินทางไปยัง ท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ดังนั้นการเดินทางสู่สุราษฎร์ธานีจึงเป็นหนึ่งในรูปแบบการเดินทางที่น่าสนใจ ในการเดินทางไปยังหมู่เกาะเหล่านี้ทำให้สถานีรถไฟเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดในเมืองไทย

การมาถึง และเดินทาง

สุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่อยู่ระหว่าง กรุงเทพฯ และหาดใหญ่ ดังนั้นจึงมีรถไฟมาถึง สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีจากทางเหนือ (กรุงเทพฯ) และจากทางใต้ (หาดใหญ่) ตัวอย่างเช่น มีกำหนดการเดินทางประมาณ 10 ขบวนสำหรับ รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป สุราษฎร์ธานี

เมื่อมาถึงจะมีบริการ รถตุ๊กตุ๊ก หรือแท็กซี่ จำนวนมาก เพื่อนำคุณไปยังจุดหมายปลายทางต่อไปของคุณ โปรดทราบว่า สถานีรถไฟตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือดอนสัก ซึ่งเป็นท่าเรือหลักสำหรับเรือข้ามฟากไปยัง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า อย่างไรก็ตามมีบริการรถบัส + เรือข้ามฟาก ที่มีผู้ให้บริการในการเดินทางโดยเรือ หรือรถบัส เช่น พันธ์ทิพย์ ทราเวล ที่รับผู้โดยสารจาก สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี หากคุณวางแผนที่จะเดินทางไปที่เกาะเหล่านี้

การเดินทางสู่ สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี จากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

ไม่มีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือรถไฟฟ้าบีทีเอสในจ.สุราษฎร์ธานี คุณสามารถหารถแท็กซี่ รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถมอเตอร์ไซค์ ไปรอบ ๆ จ.สุราษฎร์ธานีได้อย่างง่ายดาย

เนื่องจากสถานีรถไฟค่อนข้างห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15 กม. การคมนาคมในท้องถิ่นอาจมีราคาแพงมาก อย่างไรก็ตามคุณสามารถเจรจาต่อรองกับคนขับรถตุ๊กตุ๊กและเห็นด้วยกับราคาก่อนที่จะไปกับพวกเขา ในบางกรณีแท็กซี่จะมีราคาถูกเมื่อเทียบกับตุ๊กตุ๊ก

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน เช่น ห้องสุขา ที่นั่งในบริเวณรอผู้โดยสาร และเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ตั้งอยู่ในสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ยังมี ตู้เอทีเอ็ม อยู่ไม่กี่แห่งที่สถานีรถไฟ ในกรณีที่คุณต้องการซื้อขนมขบเคี้ยว หรือน้ำดื่มมี มินิมาร์ท ในสถานีรถไฟด้วย

สำหรับภาพเพิ่มเติมของ สถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี เยี่ยมชมได้ที่: คู่มือแนะนำ สำหรับสถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ข้อแนะนำ

รถไฟ ไป สุราษฎร์ธานี และรถไฟจาก สุราษฎร์ธานี เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะสุราษฎร์ธานีเป็นประตูสู่สามเกาะที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย แม้ว่าจะสามารถบินไปที่ สุราษฎร์ธานี โดยตรง แต่นักเดินทางที่มาจากภายในประเทศไทยมักชอบเดินทางโดยรถไฟ เนื่องจากตั๋วรถไฟมีราคาถูกกว่า สนามบินสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ห่างจาก ท่าเรือดอนสัก ไม่ไกลมากนัก

จองตั๋วรถไฟจาก สุราษฎร์ธานี ออนไลน์ล่วงหน้าได้ที่ BusOnlineTicket.co.th วางแผนการเดินทางของคุณ และรักษาความปลอดภัยตั๋วของคุณก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางของคุณนั่นราบรื่น นอกเหนือจากขั้นตอนการจองตั๋วออนไลน์ที่ง่าย ด้วยเว็บไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้ว คุณยังประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยัง สถานีรถไฟเพื่อซื้อตั๋วรถไฟอีกด้วย

จองตั๋วรถไฟ สุราษฎร์ธานี ออนไลน์ »

ที่ตั้งสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี