สถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี อาจเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดในเมืองไทย นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไป เกาะเต่า เกาะพะงัน และเกาะสมุย ใช้ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นประตูสู่เกาะเหล่านี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเลือกนั่ง รถไฟจาก หาดใหญ่ ไป สุราษฎร์ธานี หรือ รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปสุราษฎร์ธานี สถานีรถไฟแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทางเข้าสถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสาร

คุณจะเห็นพื้นที่รอรถโดยสารเมื่อเข้าสถานีรถไฟ มีเครื่องเอทีเอ็มจำนวนไม่มากที่ สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อบัตรโดยสารรถไฟไทยที่เคาน์เตอร์

พื้นที่รถรถโดยสาร สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสาร

มินิมาร์ท

ถ้าคุณเดินไปที่ชานชาลารถไฟจะมีที่นั่งเพิ่มขึ้น สำหรับนักเดินทางที่รอรถไฟของพวกเขา ในสุดทางของสถานียังมีมินิมาร์ทขายขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่ม

มินิมาร์ท

พื้นที่ชานชาลา

ก่อนที่รถไฟจะมาถึง จะมีการประกาศผ่านทางระบบเสียง ผู้โดยสารสามารถเตรียมพร้อมที่จะขึ้นรถไฟได้

รถไฟ

บริการแทคซี่

ถัดจากสถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีสถานีบริการรถแท็กซี่เพื่อเดินทางมาถึงเมืองสุราษฎร์ธานี อย่างไรก็ตามการให้บริการรถแท็กซี่อาจทำให้นักท่องเที่ยวเสียค่าใช้จ่าย

บริการแทคซี่

สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ไป เกาะพงัน

หากคุณต้องการไปเที่ยมชม เกาะพะงัน เพื่อเข้าร่วม งานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ต้องเดินทางไปที่ตัวเมืองจ.สุราษฎร์ธานีก่อน เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ ไปยัง เกาะพงัน นักท่องเที่ยวจำนวนไม่มากทราบว่ามีบริการรถประจำทางเดินทางโดยตรงจาก สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ไปยัง เกาะพะงัน

คุณสามารถจองตั๋วรถทัวร์ และตั๋วเรือเฟอร์รี่ ออนไลน์เพื่อเดินทางไปกับ พะงันทัวร์ 2000

จองตั๋วรถทัวร์ & ตั๋วเรือเฟอร์รี่ ออนไลน์จาก สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ไป เกาะพะงัน »

รถทัวร์ ชนิด ตารางการเดินทาง Fare
พะงันทัวร์ 2000 รถทัวร์ + เรือเฟอร์รี่ 07:00 น.; 08:00 น.; 09:00 น. 500 บาท