สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ที่หมู่ 10 ต.วัดประดู่ อำเภอเมืองฯ จังหวัดสุราษฎร์ธานี สถานีขนส่งแห่งนี้ อยู่ตามทางหลวงหมายเลข 417 ใกล้กับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าสุราษฎร์ธานี

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสาร

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วจะเห็นได้ทันที ที่คุณเข้าสถานีขนส่งรถโดยสาร คุณจะสังเกตเห็นว่าจะมีเคาน์เตอร์ ส่วนใหญ่ขายตั๋ว รถทัวร์จาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง กรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ได้รับความยอดนิยม คุณอาจจะมีการพิจารณาในส่วของ บริษัท โชคอนันต์ทัวร์ เนื่องจากเป็นหนึ่งใน บริษัท รถประจำทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทย รถประจำทางส่วนใหญ่ที่ออกจาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง กรุงเทพฯ เป็นรถโดยสารประเภทข้ามคืน อย่างไรก็ตาม บริษัท โชคอนันต์ ทัวร์ มีรถโดยสารเพียง หนึ่งคัน ที่ออกเดินทางในตอนเช้า

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ร้านสะดวกซื้อ

ร้านสะดวกซื้อ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีขนาดค่อนข้างเล็ก มีเพียงของว่าง และเครื่องดื่มเท่านั้น หากคุณกำลังมองหาอาหารจานด่วน คุณอาจพิจารณาร้านอาหารที่ตั้งอยู่ที่ถนนสายหลัก ตามแนวรอบ ๆ ของสถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ร้านสะดวกซื้อ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ห้องน้ำ

ห้องสุขา จะอยู่บริเวณ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นบริการห้องน้ำฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำสะอาดมีให้→ แต่ไม่มีกระดาษชำระ

ห้องน้ำ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ที่นั่งสำหรับ ผู้โดยสาร

พื้นที่นั่งรอ สำหรับผู้โดยสาร ที่สถานีรถโดยสาร เป็นแบบเปิดโล่ง และไม่มีพัดลมภายในบริเวณอาคาร เนื่องจากสภาพอากาศในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ค่อนข้างร้อน คุณอาจพบพื้นที่ นั่งรอ สำหรับผู้โดยสาร ที่จะรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย ขอแนะนำให้ใช้ประโยชน์จาก มินิมาร์ท โดยการซื้อเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อลดอากาศร้อนของตัวเองขณะที่รอรถเพื่อที่จะเดินทาง

ที่นั่งสำหรับ ผู้โดยสาร สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

รถสองแถว

รถสองแถวหรือรถกระบะที่ดัดแปลง สามารถพบได้ง่ายนอก สถานีขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนใหญ่รถสองแถว เส้นทางที่เฉพาะเจาะจง และจะผ่านเมืองสุราษฏร์ธานี หากคุณมาถึง สุราษฎร์ธานี คุณอาจเลือกที่จะเดินทางไปที่ย่านในตัวเมือง และนั่งรถสองแถวเข้าไป เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ : อย่าเชื่อคำชักจูงของชาวบ้านที่ชักชวนและนำคุณไปยังรถของพวกเขา นั่งรถสองแถวที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารคนอื่น ๆ บริการ รถสองแถว อาจมีราคาแพง เนื่องจากผู้ขับขี่จะเจรจาราคาสูง เพื่อนำคุณไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ

สองแถว ใน สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

สำหรับจุดหมายปลายทางอื่น ๆ เช่นจาก สุราษฎร์ธานี ไป กระบี่ , ภูเก็ต, เกาะพะงัน , เกาะพีพี , และ เกาะสมุย รถประจำทางมีให้บริการที่ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

สำหรับ รถโดยสาร + เรือเฟอร์รี่จาก สุราษฎร์ธานี ไป เกาะเต่า จุดรับตั้งอยู่ที่ สนามบินจังหวัดสุราษฎร์ธานี