พนมเปญ

เราได้ใช้เวลาสามวันที่ดีใน เสียมราฐ สำรวจซากปรักหักพังของ อังกอร์วัด และอังกอร์ธม สำหรับการเดินทางครั้งต่อไปเพื่อนและฉันได้ตัดสินใจที่จะไปเที่ยวพนมเปญ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศกัมพูชา ดังนั้นเราจึงจองตั๋วออนไลน์จาก BusOnlineTicket.co.th หลังจากทำการปรึกษากันแล้วนั่น เราเลือกที่จะเดินทางจาก เสียมราฐ ไป พนมเปญ โดยรถตู้ที่ดำเนินการโดย แม่โขงเอ็กซ์เพลส

ต่อไปนี้เป็นบทสรุปของการเดินทางของเราจาก เสียมราฐ ไปยัง พนมเปญ:

i. เดินทางไปยัง สำนักงาน แม่โขงเอ็กซ์เพลส ใน เสียมราฐ
ii. เช็คอินที่ สำนักงานออฟฟิศ แม่โขงเอ็กซ์เพลส
iii. ขึ้นรถตู้ของ แม่โขงเอ็กซ์เพลส จาก เสียมราฐ ไป พนมเปญ
iv. หยุดพักที่ กำปงธม
v. มาถึงสำนักงาน แม่โขงเอ็กซ์เพลส ที่ พนมเปญ

i. เดินทางไปยัง สำนักงาน แม่โขงเอ็กซ์เพลส ใน เสียมราฐ

จุดรับของรถตู้จาก เสียมราฐ ไป พนมเปญ อยู่ที่สำนักงาน แม่โขงเอ็กซ์เพลส สำนักงานตั้งอยู่ที่ถนนแห่งชาติหมายเลข 6 ถัดจากโรงแรม Sovann Angkor II (ดูภาพที่สองด้านล่าง) และอยู่ตรงข้ามกับ Manulife Cambodia (Insurance Company) ในเมืองเสียมราฐ การไปสำนักงานจากใจกลางเมืองจะมีราคาประมาณ 2 เหรียญสหรัฐ

สำนักงานแม่โขง เอ็กซ์เพลส ในเสียมราฐ

สำนักงานแม่โขง เอ็กซ์เพลส อยู่ถัดจาก โรงแรม Sovann Angor II

ตั้งแต่เราวางแผนที่จะใช้การเดินทางตอนเช้าจาก เสียมราฐ ไป พนมเปญ เราเปลี่ยนโรงแรมของเราเป็นโรงแรม Sovann Angkor II ในคืนก่อนออกเดินทาง ดังนั้นในวันที่เดินทางเราจึงเดินไปที่สำนักงานของ แม่โขงเอ็กซ์เพลส ได้อย่างง่ายดายเพราะอยู่ข้างโรงแรม Sovann Angkor II

ii. เช็คอินที่ สำนักงานออฟฟิศ แม่โขง เอ็กซ์เพลส

เมื่อเราไปถึงที่ทำการเราแลกตั๋วจากไฟล์ PDF กับตั๋วจริงที่เคาน์เตอร์ พนักงานให้ป้ายชื่อติดที่สัมภาระของเรา กระเป๋าจะถูกเก็บไว้ที่ด้านหลังเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถนั่งสบายได้

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วแม่โขงเอ็กซ์เพลส

ตั๋วแม่โขงเอ็กซ์เพลส กระเป๋า ป้ายติดชื่อ

มีที่นั่งมากมายสำหรับผู้โดยสารเพื่อรอการเดินทาง นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อเครื่องดื่มได้หากคุณกระหายเพราะกัมพูชาอากาศอาจจะร้อนจัดในช่วงกลางวัน!

แม่โขงเอ็กซ์เพลส ท่ี่รอผู้โดยสาร

น้ำดื่ม แม่โขงเอ็กซ์เพลส

iii. ขึ้นรถตู้ของ แม่โขง เอ็กซ์เพลส จากเสียมราฐ ไป พนมเปญ

บริการ แม่โขงเอ์กซ์เพลส ประกอบด้วยบริการรถประจำทางและรถตู้ซึ่งเดินทางไปในกัมพูชา สำหรับการเดินทางเช้าตรู่นี้จากเสียมราฐ ไปถึง พนมเปญ เราได้รับบริการรถตู้ ที่นั่งค่อนข้างกว้างขวางและสะดวกสบาย มีจำนวนที่นั่งและผู้โดยสารต้องนั่งตามจำนวนที่นั่งที่กำหนดไว้

Mekong Express van from Siem Reap to Phnom Penh

รถตู้แม่โขง เอ็กซ์เพลส หมายเลขที่นั่ง

คนขับช่วยให้ผู้โดยสารเก็บกระเป๋าเดินทางไว้ด้านหลังรถตู้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจกจ่ายขวดน้ำดื่มและกระดาษทิชชู่ให้กับผู้โดยสารทุกคนก่อนเดินทาง รถตู้ได้ออกเดินทางเวลา 8.30 น. ตามกำหนด

น้ำดื่มและทิชชู เปียก

ขวดน้ำดื่ม

iv. หยุดพักที่ กำปงธม

ครึ่งทางระหว่างเดินทาง, ประมาณ 11:00 น., รถตู้หยุดพักที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในกำปงธม ผู้โดยสารสามารถรับอาหารกลางวันของพวกเขาที่นี่หรืออย่างน้อยสิ่งที่จะเติมกระเพาะอาหารก่อนที่จะถึง พนมเปญ

ร้านอรุณรัส กำปงธม

หยุดพักที่กำปงธม

ชื่อร้านอาหาร คือร้านอาหารอรุณรัส นอกจากนี้ยังมีร้านผลไม้นอกร้าน รถตู้หยุดลงที่กำปงธม เป็นเวลา 20 นาที

v. มาถึงสำนักงาน แม่โขง เอ็กซ์เพลส ที่พนมเปญ

หลังจากเดินทางต่อไปอีกไม่กี่ชั่วโมง รถตู้ก็มาถึงจุดที่ถึงจุดหมายในพนมเปญ ประมาณ 2 ทุ่ม ระยะเวลาเดินทางโดยรวมสำหรับการเดินทางจาก เสียมราฐ ไปยัง พนมเปญ โดยรถตู้ ประมาณ 6 ชั่วโมง

สำนักงานแม่โขง เอ็กซ์เพลส พนมเปญ

Mรถบัส สำนักงานแม่โขง เอ็กซ์เพลส พนมเปญ

จุดมาถึงของรถตู้จากเมืองเสียมเรียบถึงพนมเปญกับ แม่โขงเอ็กซ์เพลส อยู่ที่สำนักงาน แม่โขงเอ็กซ์เพลส ในพนมเปญ สำนักงานตั้งอยู่ใกล้กับตลาดกลาง เมื่อมาถึงเราจัดการกับกระเป๋าเดินทางของเรา และมองหารถตุ๊กตุ๊กที่กำลังรอผู้โดยสาร เพื่อมายังโรงแรมของเรา
และนั่นคือวิธีที่เราเดินทางมายัง พนมเปญ จาก เสียมราฐ กับแม่โขงเอ็กซ์เพลส การเดินทางที่ดีและที่นั่งสบาย นอกจากนี้การจองตั๋วล่วงหน้ากับ BusOnlineTicket.co.th ทำให้การเดินทางง่ายขึ้น

จองตั๋วรถบัสจาก เสียมราฐ ไป พนมเปญ ออนไลน์ »