ระนอง
ระนอง

ระนอง

ระนองเป็นเมืองชายแดนที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 568 กิโลเมตร และตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของมาเลเซีย แผ่กระจายไปทั่ว 3,298 กม. จังหวัดระนองตั้งอยู่ใกล้กับ คอคอดกระ และอยู่ระหว่างพม่ากับมหาสมุทรอินเดีย เมืองนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางที่ต้องการความงามตามธรรมชาติ และความลึกลับของป่าชายเลน จะมีฝนตกประมาณแปดเดือนของทุกๆ ปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางอากาศ จาก กรุงเทพฯ ไปยัง สนามบินท้องถิ่นที่อยู่ห่างจากระนองประมาณ 23 กิโลเมตร และเดินทางสู่เมืองโดยรถโดยสารขนาดเล็ก

ต่อไปนี้คือ สิ่งที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ที่จังหวัดระนอง เพื่อสร้างความทรงจำอันยาวนานตลอดชีวิต

คำแนะนำในการท่องเที่ยว

วัดตะโพนราม – ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดระนองประมาณ 1 กิโลเมตร อยู่ท่ามกลางพื้นที่ป่าลึก ป่าหนาทึบล้อมรอบไปด้วย น้ำพุร้อน ที่ได้รับการบำรุงรักษาโดยเทศบาลในท้องถิ่น และเป็นสวนรุกขชาติที่มีพื้นที่แยกต่างหากสำหรับการอาบน้ำและพักผ่อน

น้ำตกปุญญาบาล – เป็นน้ำตกที่งดงามแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ประมาณ 15 กิโลเมตร ก่อนที่จะถึงเมืองระนอง และน้ำตกตั้งตระหง่านจากหน้าผาสูง และพืชพันธุ์ธรรมชาติ เหมาะที่จะทำให้มีจุดปิกนิก พร้อมอากาศที่สดชื่นสำหรับผู้ที่ชอบขับขี่

แม่น้ำกระบุรี – แม่น้ำอันตระหง่านนี้ได้แยกไทยและพม่า ซึ่งมีความกว้างถึง 6 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยป่าโกงกางหนาแน่น ซึ่งแม่น้ำที่เป็นที่นิยมสำหรับการล่องแก่ง และการเดินทางท่องเที่ยวอันงดงาม แม่น้ำแห่งนี้มีเกาะที่สวยงาม 6 เกาะ อยู่ท่ามกลางสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่ และมีซากที่ถูกทิ้งไว้ให้พืชและสัตว์ในท้องถิ่นอยู่อาศัย และอุดมสมบูรณ์ให้เจริญรุ่งเรือง

พระที่นั่งรัตนรังสรรค์ – สร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงการเสด็จพระราชดำเนินของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวในปี พ.ศ. 2433 ซึ่งตั้งอยู่ที่เนินเขานิเวศน์ แม้ว่าจะมีการรื้อถอนอาคารเดิมจำนวนมาก แต่ก็ยังคงมีการก่อสร้างอาคารไม้สักขนาดเล็กล้อมรอบด้วยสวนที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี – ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 160 ตารางกิโลเมตร อุทยานแห่งนี้ประกอบด้วยป่าโกงกางที่อยู่รอบ ๆ แม่น้ำกระบุรี และหมู่เกาะเล็ก ๆ รวมทั้งป่าคลองเสร็จตะกวดซึ่งทั้งหมดนี้ประกอบด้วยป่าชีวภาพที่บอบบาง แม้ว่าจะเป็นพื้นที่คุ้มครอง นักท่องเที่ยวจะถูกนำไปยังภูมิภาคหรือสถานที่ที่กำหนด เพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนระบบนิเวศที่เปราะบางของภูมิภาคแห่งนี้

คำแนะนสำหรับโรงแรม

ระนอง มีทางเลือกที่พักมากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จากโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวไปจนถึงบ้านพักแบบราคาสมเหตุสมผล พร้อมที่พักแบบหอพักรวมอาหารเช้า

บลู สกาย รีสอร์ท – – รีสอร์ทระดับสี่ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน อ่าวแม่ริม และอยู่ในพื้นที่ป่าชายเลนที่มีทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอาหรับ รีสอร์ทจะให้บริการอาหารทั้งใน และต่างประเทศ แก่ผู้เข้าพักและจัดทริปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ

น้ำใส เขาสวย รีสอร์ท – ตั้งอยู่ห่างประมาณ 500 เมตร จากสถานีขนส่งระนอง และ 15 นาที จากสนามบินให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว และอาหารยุโรป และไทย

Baan Bunga Resort – ได้รับการออกแบบเหมือนวัดวาอารามของเกาหลี โรงแรมมีอาคารที่มีความยาวและอาคารแบบเจดีย์ซึ่งได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่ายพร้อมด้วยพื้นกระเบื้องสีขาว

คำแนะนำสำหรับรถโดยสาร

มีรถโดยสารขนาดเล็ก และรถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ชุมพร ภูเก็ต และกระบี่ ไปยัง ระนอง ซึ่งดำเนินการโดยหน่วยงานขนส่งของรัฐบาล และผู้ประกอบการท่องเที่ยวเอกชน รายละเอียดเส้นทางของสิ่งอำนวยความสะดวกการขนส่งเหล่านี้ตามด้านล่าง:

นิโอมิตร ทัวร์ (รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไปยัง ระนอง)
รุ่งกิจ (รถโดยสารจาก ภูเก็ต ไปยัง ระนอง)