สถานีขนส่งจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ที่ตำบลบางริน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง มีป้ายบอกสถานที่ สีเหลือง ที่โดดเด่น บนถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นจุดทางเข้าไปยัง สถานีขนส่งจังหวัดระนอง

ป้ายสีเหลืองของ สถานีขนส่งจังหวัดระนอง

ป้ายสีดำระบุ “สถานีขนส่งจังหวัดระนอง” ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีรถโดยสาร คุณอาจสังเกตเห็นว่าสถานีรถโดยสารนี้ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ เนื่องจากจังหวัดระนองเป็นจังหวัดเล็ก ๆ และไม่สามารถพัฒนาเมืองได้ดีเท่าที่จังหวัดอื่น ๆ ในภาคใต้ของประเทศไทย

ป้ายสถานีขนส่งจังหวัดระนอง

เคาน์เตอร์ตั๋วโดยสาร

เคาน์เตอร์ตั๋วอยู่บริเวณทางเข้าของสถานีขนส่ง เส้นทางรถประจำทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ระนอง ไป กรุงเทพฯ โดยมีทางเลือกหลากหลายประเภททั้งประเภทรถประจำทางและตารางเวลา สำหรับรถวีไอพีและวีไอพี 24 ที่นั่ง มีผู้ให้บริการอาทิเช่น โชคอนันต์ และ นีโอมิตร ทัวร์ มีบริการรถโดยสารประเภทข้ามคืนตั้งแต่เวลา 8.00 น. และ 20.20 น. เท่านั้น

เคาน์เตอร์ตั๋วโดยสาร สถานีขนส่งจังหวัดระนอง

สำหรับรถประจำทางของ โชคอนันต์ทัวร์ มีบริการรถ ประเภทรถด่วน เวลา 8.00 น.ในตอนเช้า สำหรับการกำหนดเวลาอื่นรถประจำทางของ อเล็กซ์ทัวร์ จะออกเดินทางที่
7.30 น., 10.30 น., 13.30 น., 15.30 น., 17.30 น., and 19.30 น. อเล็กซ์ทัวร์ เป็นรถทัวร์ที่มีราคาถูกที่สุด เนื่องจากอาหารและเครื่องดื่มไม่ได้จัดเตรียมไว้บนรถโดยสาร นอกจากนี้นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่ทราบว่า อเล็กซ์ทัวร์ ยังมีบริการจาก ระนอง ไป ชุมพร

อเล็กซ์ทัวร์ ในสถานีขนส่งจังหวัดระนอง

ห้องละหมาด

คุณอาจพบว่ามีสิ่งที่น่าสนใจว่ามีห้องสวดมนต์ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว เนื่องจากมีประชากรมุสลิมไทยจำนวนมากในภาคใต้ห้องสวดมนต์เหล่านี้ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้พวกเขาดำเนินกิจกรรมทางศาสนา นักท่องเที่ยวชาวมุสลิมยังสามารถใช้สถานที่นี้สำหรับการสวดมนต์ของพวกเขาได้เช่นกัน

ห้องละหมาด ในสถานีขนส่งจังหวัดระนอง

มินิมาร์ท

มินิมาร์ท ที่สถานีขนส่งระนองจะจำหน่ายขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่มเย็น ๆ หากเดินทางผ่านรถมินิแวนหรือรถทัวร์ของ อเล็กซ์ทัวร์ อาจเป็นการดีที่จะเก็บเครื่องดื่มไว้ เนื่องจากไม่มีของว่างและเครื่องดื่มที่จัดไว้ให้ในระหว่างการเดินทาง ห้องพักตั้งอยู่ติดกับมินิมาร์ท

มินิมาร์ท ในสถานีขนส่งจังหวัดระนอง

พื้นที่รอ

พื้นที่นั่งเล่นที่ลานรถโดยสารเป็นแบบเปิดโล่ง อย่างไรก็ตามสภาพอากาศในจังหวัดระนองเป็นที่น่าพอใจตลอดทั้งปีโดยมีฝนตก คุณสามารถมั่นใจได้ว่าการรอรถโดยสารนี้จะไม่เป็นเรื่องยาก นอกจากนี้ม้านั่งมีความสะดวกสบาย และคุณสามารถนอนเล่นในขณะที่รอรถโดยสารมาได้

พื้นที่รอ ในสถานีขนส่งจังหวัดระนอง

สองแถว

ถ้าคุณมาถึงที่สถานีขนส่งระนอง จะมี สองแถว(รถกระบะที่ปรับเปลี่ยน) พร้อมที่จะนำคุณไปยังปลายทางที่คุณต้องการ หนึ่งในจุดเด่นของจังหวัดระนอง คือเกาะพยาม หนึ่งในเกาะที่ยังไม่ได้ค้นพบที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้คุณยังสามารถจองตั๋วเรือเร็วจาก ระนอง ไป เกาะพยาม ออนไลน์ได้แล้ววันนี้!!

สองแถว ในสถานีขนส่งจังหวัดระนอง

จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์จาก ระนอง ไป กรุงเทพฯ »

จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์จาก ระนอง ไป ชุมพร »