3 จังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หลีกหนีจากป่าคอนกรีตและรถติด ไปพักผ่อนจิตใจและสมอง มีที่ไหนบ้างวันนี้ BusOnlineticket จะพาทุกท่านไปเที่ยวกันค่ะ

นครนายก 

จังหวัดนครนายก เป็นอีกจังหวัดนึงที่น่าเที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร  จังหวัดนครนายกเป็นจังหวัดในภาคตะวันออก การเดินทางก็แสนจะง่าย ซึ่งมี บขส.999 ให้บริการเส้นทาง กรุงเทพมหานคร ไป นครนายก ส่วนสถานที่ท่องเที่ยว ก็มีทั้งน้ำตกใหญ่น้อย มากมาย และค่าเฟ่น่าเที่ยวมากมาย 

น้ำตกนางรอง 

นครนายก

Nang Rong Waterfall, Nakhon Nayok ภาพจาก tourismthailand

อุทยานวังตะไคร้

อุทยานวังตะไคร้

Wang Takhrai Waterfall, Nakhon Nayok ภาพจาก tourismthailand

นนทบุรี

หากพูดถึงนนทบุรีคนส่วนใหญ่มักจะคิดถึง “เกาะเกร็ด” เป็นอันดับแรก แต่ที่จริงแล้วยังมีทั้งคาเฟ่และที่เที่ยวน่าเที่ยว ทั้งสถานที่ถ่ายภาพชิคเก๋แนววินเทจ  วัดวามอารามสวยงาม  แถมใครชอบบรรยกาศแบบน้องนางบ้านนา ท่องเที่ยวเชิงเกษตร นนทบุรีก็มีเหมือนกัน

นนทบุรี

ภาพจาก tourismthailand

ส่วนการเดินทางที่แสนจะง่าย จากหลายๆ จังหวัดก็สามารถมาเที่ยวนนบุรี เช่น

บุรีรัมย์ ไป นนทบุรี

พระนครศรีอยุธยา ไป นนทบุรี

หัวหิน ไป นนทบุรี

ศรีสะเกษ ไป นนทบุรี 

 

สมุทปราการ 

สมุทรปราการ หรือ เมืองปากน้ำ จังหวัดนี้เรียกว่าเกือบจะเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพ เพราะใกล้กันมาก ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมาย เช่น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง  พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ  เมืองโบราณ  สถานตากอากาศบางปู

บางปู สมุทรปราการ

ภาพจาก tourismthailand

 

เป็นยังไงกันบ้าง แต่ละจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จะไปค้างคืน ไปเช้าเย็นกลับก็สะดวก หากต้องการเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆ สามารถเช็คตั๋วเดินทางได้ที่ www.busonlineticket.co.th ได้เลย