คู่มือแนะนำ เกาะพีพี

แนะนำ เกาะพีพี

เกาะพีพี, หรือเกาะพีพี – เกาะที่อยู่ในจังหวัดกระบี่เป็นหนึ่งในเกาะยอดนิยมในประเทศไทย มีประชากรอยู่หนาแน่น เกาะนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศไทย

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเกาะ และชายหาดทางฝั่งตะวันตกของประเทศไทยมาจาก พฤษจริกายน ถึง เมษายน เนื่องจากฤดูมรสุมเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม


เดินทางไป เกาะพีพี อย่างไร?

เรือเฟอร์รี่ ไป เกาะพีพี

คุณสามารถเดินทางไป เกาะพีพี ได้โดยปกติจะผ่านกระบี่ หรือภูเก็ต หรือจากเกาะใกล้เคียงอื่น ๆ เช่น เกาะลันตา โดยเรือเฟอร์รี่ หรือเรือข้ามฟาก เรามีสรุปการเดินทางสำหรับเส้นทางที่ซึ่งเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมเพื่อ ไปยัง เกาะพีพี:

จาก กรุงเทพฯ ไป กระบี่ และจาก กระบี่ ไป เกาะพีพี

  • รวมระยะทางจาก กรุงเทพฯ ไป กระบี่ ประมาณ 800 กิโลเมตร
  • ตัวเลือกการเดินทางคือ เครื่องบิน รถไฟ หรือรถประจำทาง

โดยเครื่องบิน – ไม่มีสนามบินใน เกาะพีพี ดังนั้นคุณต้องใช้เวลาเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปยัง สนามบินนานาชาติจังหวัดกระบี่ นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางไปสนามบินนานาชาติจ.กระบี่ ได้โดยตรงจากประเทศของคุณหากคุณต้องการเดินทางไปจ.กระบี่ โดยไม่ต้องบินไปที่กรุงเทพฯ ก่อน โดยมีสายการบินมากมายให้บริการในเส้นทางนี้

เรือเฟอร์รี่จาก กระบี่ ไป เกาะพีพี มักจะออกจาก ท่าเรือคลองจิหลาด ประมาณ 30 นาที โดยรถยนต์จากสนามบิน วิธีที่สะดวกที่สุดในการเดินทางไปยังท่าเรือคือการนั่งแท็กซี่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้นั่งรถแท็กซี่ไปที่ท่าเรือถูกต้อง เมื่อถึงท่าเรือเพียงแค่ซื้อ ตั๋วเรือเฟอร์รี่ ไปยัง เกาะพีพี เรือเฟอร์รี่จะจอดส่งผู้โดยสาีที่ ท่าเรือต้นไทร

โดยรถไฟ – ไม่มีสถานีรถไฟในจังหวัดกระบี่ ถ้าคุณวางแผนที่จะเดินทาง รถไฟจาก กรุงเทพฯ หยุดจอดที่ สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี และขึ้นรถบัสไปยัง จ.กระบี่ ท่าเรือคลองจิหลาด จากนั้นซื้อตั๋วเรือเฟอร์รี่จาก กระบี่ ไปยัง เกาะพีพี หรือคุณสามารถจองได้ รถบัส + เรือเฟอร์รี่ จาก สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ไป เกาะพีพี ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการโอนถ่ายผู้โดยสาร และการค้นหาการขนส่งอื่นๆ

โดย รถประจำทาง – นั่ง รถบัสจาก กรุงเทพฯ ไป กระบี่ ซึ่งออกจาก สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) จาก สถานีขนส่งผู้โดยสารจ.กระบี่, นั่งรถสองแถวถ้าคุณมีลงประมาณในมือ, หรือนั่งรถแท็คซี่ไปที่ท่าเรือ ตั๋วเรือเฟอร์รี่ ไป เกาะพีพี ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วในท่าเรือคลองจิหลาด และไปผจญภัยยัง เกาะพีพี

จาก กรุงเทพฯ ไป ภูเก็ต และจาก ภูเก็ต ไป เกาะพีพี

  • ระยะทางโดยรวมจาก กรุงเทพฯ ไป ภูเก็ต ประมาณ 850 กิโลเมตร
  • ตัวเลือกในการเดินทางโดยเครื่องบิน, รถไฟ หรือ รถประจำทาง

โดย เครื่องบิน – คุณสามารถบินจาก กรุงเทพฯ ไปยัง สนามบินนานาชาติจ.ภูเก็ต และนั่งรถบัสไปยัง ท่าเรือรัษฎา ซึ่งเรือเฟอร์รี่จะออกจาก ภูเก็ต ไปยัง เกาะพีพี ระยะทางจากสนามบินนานาชาติจ.ภูเก็ต ไปยัง ท่าเรือรัษฎา ค่อนข้างไกล ดังนั้นคาดว่าจะมีราคาสูงถ้าคุณใช้รถแท็กซี่ในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง

โดย รถไฟ – รถไฟเดินทางไปไม่ถึงจ.ภูเก็ต สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดอยู่ในจ.สุราษฎร์ธานี ดังนั้นนั่งรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป สุราษฎร์ธานี จากสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ให้ขึ้นรถบัสไปยัง ท่าเรือในจังหวัดภูเก็ตและซื้อ ตั๋วเรือเฟอร์รี่ ไป เกาะพีพี ที่ท่าเรือรัษฎา อีกทางเลือกหนึ่ง, คุณสามารถจองตั๋วได้ที่ ตั๋วรถทัวร์ + เรือเฟอร์รี่ จากาสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ไปยัง เกาะพีพี เพื่อการเดินทางที่ง่ายขึ้น

โดย รถประจำทาง – นั่ง รถทัวร์จาก กรุงเทพฯ ไป ภูเก็ต รถโดยสารประจำทางจะหยุดในสถานีขนส่งจังหวัดภูเก็ต 2 สถานีรถประจำทางตั้งอยู่ห่างจาก ท่าเรือรัษฎาประมาณ 15-20 นาทีโดยรถยนต์ ในท่าเรือรัษฎา สามารถซื้อตั๋วโดยสาร ตั๋วเรือเฟอร์รี่จาก ภูเก็ต ไป เกาะพีพี หรือคุณสามารถจองตั๋วออนไลน์ และเปลี่ยนตั๋วโดยสารที่เคาน์เตอร์ในขั้นตอนต่อไป


ท่าเรือต้นไทร, เกาะพีพี

ท่าเรือต้นไทร ในเกาะพีพี

จุดขึ้นเรือข้ามฟากใน เกาะพีพี อยู่ที่ ท่าเรือต้นไทร ซึ่งตั้งอยู่กลางเกาะ เมื่อก้าวเท้าลงท่าเรือไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณถูกขอให้จ่ายเงิน 20 บาทเพื่อเข้าเกาะ เงินจำนวนนี้ใช้ในการเก็บรักษาความสะอาดของเกาะนี้

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย คุณยังจะเห็นเรือสปี้ดโบ๊ท และเรือหางยาวเรียงรายไปตามชายหาดมากมาย


สิ่งที่ต้องดู & ต้องทำ เมื่ออยู่ใน เกาะพีพี

แผนที่เกาะพีพี

ดำน้ำตื้นดูปะการัง และดำน้ำ

ไปเที่ยวเกาะที่สวยงามเช่นนี้ กิจกรรมชั้นยอดคือ การไปดำน้ำตื้นดูปะการัง และดำน้ำ! สถานที่แนะนำที่น่าสนใจในการดำน้ำตื้นดูปะการัง และดำน้ำ คืออ่าววังลองและอ่าวมาหยา

ขึ้นไปยังจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของ เกาะพีพี

ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจากจุดชมวิวของ เกาะพีพี ที่ซึ่งคุณสามารถมองเห็นหาดทรายของ หาดต้นไทร และอ่าวโละดาลัม เชื่อมต่อกับสองภูมิภาคที่สูงขึ้นของเกาะ

เราขอแนะนำให้คุณใช้เส้นทางที่เริ่มจากตัวเมือง เนื่องจากทางเดินจากตัวเมืองขึ้นไปยัง จุดชมวิวง่ายและปลอดภัยกว่าและมีระยะทางที่สั้นลง

เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุด คุณควรจะไปสัมผัสพระอาทิตย์ตก หรือรอพระอาทิตย์ขึ้น เพื่อดูเฉดสีของแสงสีทองที่ส่องลงบนเกาะและน้ำทะเลสีฟ้าคราม

ปาร์ตี้ตลอดทั้งคืน

ถ้าคุณต้องการที่จะทำให้ชีวิตของคุณมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นที่ เกาะพีพี คุณสามารถมาร่วมงานปาร์ตี้ที่ อ่าวโละดาลัม ที่มีการแสดงดนตรีตลอดทั้งคืน ขณะที่คุณเดินไปตามชายหาด คุณจะได้เห็นนักเต้นระบำกระบองไฟที่ให้การแสดงที่น่าอัศจรรย์ เพื่อสร้างความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยว พวกเขายังมีบริการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนชายหาด อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้อยู่ในสถานที่ดังกล่าวให้พิจารณาจองโรงแรมของคุณจาก อ่าวโละดาลัม

เรือคายัค

มีบริการเช่าเรือเล็ก และคุณสามารถพายเรือออกไปสำรวจความสวยงามที่ เกาะพีพี ที่ชายหาดที่มีผู้คนหนาแน่น น้ำมีสีฟ้าใส และเพลิดเพลินไปกับลมทะเลที่สามารถเล่นเซิร์ฟตามคลื่นในท้องทะเลได้อีกด้วย สถานที่บางแห่งที่คุณสามารถไปได้ สำหรับเล่นเรือคายัคคือ อ่างรันตี และอ่าววังหลง ทัวร์เรือคายัคพร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับมาตรการด้านความปลอดภัย

เกาะพีพี

เกาะพีพีเลห์

เกาะพีพีลีห์เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กตั้งอยู่ทางใต้ของ เกาะพีพี ซึ่งเป็นเกาะหลักของเกาะพีพี เกาะพีพีเลห์ เป็นที่นิยมของอ่าวมาหยาซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงชื่อว่า เดอะบีช อ่าวมาหยามีเสน่ห์พิเศษเป็นของตัวเอง หาดทรายที่อ่าวมาหยาล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงสร้างความรู้สึกเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ซ่อนตัวอยู่กลางทะเล

แม้ว่าอ่าวมาหยาจะได้รับความสนใจจากผู้คน แต่ปัจจุบันเกาะนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วโลก ดังนั้นมันอาจจะไม่เป็นที่ผ่อนคลายเท่าที่คุณต้องการมัน


โรงแรมใน เกาะพีพี

การหาที่อยู่ใน เกาะพีพี ไม่ใช่ปัญหา มีทางเลือกมากมายจากงบประมาณของคุณเอง ที่พักหรูหราไปจนถึงที่พักบริเวณที่เงียบสงบของ เกาะพีพี มีให้คุณทั้งหมด! นี่คือบางส่วนของโรงแรมที่แนะนำในเกาะพีพี

ฮาร์โมนี เฮ้าส์ (Harmony House)

ที่ตั้ง: อ่าวโล๊ะดารัม, เกาะพีพี, จากชายหาดเดินทางประมาณ 10 นาที
เหมาะสำหรับ : งบประมาณของเหล่า แบคแพ็คเกอร์ และผู้ที่ต้องการเข้าร่วมงานเลี้ยงในตอนกลางคืนที่อ่าวโล๊ะดารัม

Phi Phi Island Village Beach Resort

ที่ตั้ง: อ่าวโละบาเกา, เกาะพีพี
เหมาะสำหรับ: วันหยุดพักผ่อนที่หรูหรา และผ่อนคลาย
สิ่งอำนวยความสะดวก & บริการ: สระว่ายน้ำ, สปา, ดำน้ำในเกาะพีพี, แพคเกจแต่งงาน, ศูนย์สันทนาการ
หมายเหตุ: โรงแรมมีบริการรถรับส่ง สำหรับลูกค้าด้วยค่าบริการที่แน่นอนรวมถึงเรือหางยาวที่ใช้ร่วมกันจากท่าเรือหลักที่ หาดต้นไทร ไปยัง อ่าวโละบาเกา

Phi Phi The Beach Resort

ที่ตั้ง: ลองบีช
เหมาะสำหรับ: สถานที่พักผ่อน
สิ่งอำนวยความสะดวก & บริการ: สระว่ายน้ำ, นวดแผนไทย, การชมทิวทัศน์ และการจัดการบริการทัวร์แก่นักท่องเที่ยว
หมายเหตุ: โรงแรมมีบริการรถรับส่งสำหรับลูกค้าด้วยค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่งรวมทั้งเรือหางยาวที่ใช้ร่วมกันจากท่าเรือหลักที่ หาดต้นไทร ไปยัง หาดลองบีช

มาเที่ยว เกาะพีพี กับเพื่อนๆและครอบครัว! BusOnlineTicket.co.th มีบริการจองตั๋วออนไลน์ สำหรับบริการรถรับส่งในประเทศไทยจองห้องพัก และแพคเกจทัวร์ เพื่อช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางของคุณ รอรับการยืนยันทันทีที่ส่งถึงอีเมลล์ของคุณภายใน 24 ชั่วโมงเมื่อจองผ่าน BusOnlineTicket.co.th วันนี้!


สถานที่แนะนำในเกาะพีพีd

คุณสามารถหาร้านกาแฟและร้านอาหารมากมายในเกาะพีพีโดยจำหน่ายอาหารพื้นเมืองและอาหารตะวันตก ที่นี่เราขอแนะนำสถานที่ยอดนิยม 2 แห่งที่ได้รับความคิดเห็นดีๆจากผู้เข้าชม

ร้านอาหาร แอนนา

ป้าย ร้านอาหารแอนนา

ร้านอาหารแอนนา ในเกาะพีพี

ร้านอาหารแอนนา ตั้งอยู่ใกล้ ท่าเรือต้นไทร ให้บริการอาหารตะวันตกและอาหารไทย อาหารขึ้นชื่อที่ร้านนี้มีหลายเมนู พวกเขายังให้บริการที่มีคุณภาพด้วยพนักงานที่ผ่านการฝึกอบรมเพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าของพวกเขามีช่วงเวลาที่ดีที่ร้านอาหารแห่งนี้

เป็นอาหารที่มีการกล่าวถึงเป็น ‘อาหารอร่อยมาก’ พวกเขาได้รับการพูดถึงที่ดีและคำแนะนำจากลูกค้าของพวกเขา อาหารที่ขายในราคาที่ไม่แพงมากเกินไป ต้องไปที่ ร้านอาหารแอนนา เพื่อรับประทานอาหารที่ดี ขอแนะนำ!

The Mango Garden เดอะ แมงโก้ การ์เด้น

เดอะ แมงโก้ การ์เด้น เกาะพีพี

เดอะ แมงโก้ การ์เด้น เกาะพีพี ด้านใน

เดอะ แมงโก้ การ์เด้น เกาะพีพี ตั้งอยู่ในหมู่บ้านต้นไทรใกล้กับท่าเรือต้นไทร พวกเขาให้บริการอาหารเช้าแบบสบาย ๆ ทั้งวันและผู้ขายที่ดีที่สุดของพวกเขาคือ ร้านแมงโก้ ฮิลล์ ซึ่งเป็นผลไม้มะม่วงสด ไอศครีม และข้าวเหนียวมะม่วง

นอกจากมะม่วงพวกเขายังมีสมูทตี้จากผลไม้อื่น ๆ เช่น สตรอเบอร์รี่ แตงโม และกล้วย นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเช้าเช่นไข่กวน, วาฟเฟิล และขนมปังปิ้ง โดยก่อนที่คุณจะลงเรือที่ท่าเรือต้นไทรเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน!