กระบี่
กระบี่

กระบี่

ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของประเทศไทย จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ท่ามกลางจังหวัดที่งดงามที่สุดในประเทศไทย โดยมีหาดทรายสีขาวและพันธุ์ไม้เขียวชอุ่ม สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้แตะต้องนี้ ทำให้ผู้เข้าชมสามารถเลือกเกาะได้ถึง 200 เกาะที่สามารถเดินทางไปและเยี่ยมชมได้ตลอดเวลา

คำแนะนำสำหรับการท่องเที่ยว

เมืองที่เต็มไปด้วยชายทะเลของ จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ที่จุดนัดพบของ แม่น้ำกระบี่ ซึ่งไหลลงสู่อ่าวพังงา

เกาะลันตา – เป็นหมู่เกาะที่สวยงามจากจำนวน 52 เกาะซึ่งใหญ่ที่สุดคือ เกาะลันตาใหญ่ การเดินทางโดยรถยนต์หรือรถโดยสาร ท่องเที่ยวได้โดยง่าย เนื่องจากอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่เพียง 70 กิโลเมตร และการจราจรไม่หนาแน่น เกาะหลักมีรีสอร์ทที่สวยงามหันหน้าไปทางชายหาด และอยู่ใกล้กับป่าที่เขียวชอุ่มเหมาะสำหรับวันหยุดที่จะได้ดื่มด่ำสิ่งที่งดงามเหล่านี้

เขาขนาบน้ำ – เทือกเขาหินปูนทั้งสองแห่งปกคลุมไปด้วยพันธุ์ไม้หนาทึบนอกเขตจังหวัดกระบี่ และมีแม่น้ำ แม่แจ่ม ที่คดเคี้ยวอย่างนุ่มนวลระหว่างนั้นเป็นจุดหมายปลายทางที่ถ่ายภาพได้มากที่สุด คุณสามารถมองเห็นเนินเขาถ้ำและป่าโกงกาง เหล่านี้ได้โดยการจ้างเรือหางยาวเพื่อพาคุณไปมาเยี่ยมชมทัศนียภาพ

หมู่เกาะพีพี – ถือว่าเป็นหมู่เกาะที่งดงามที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หมู่เกาะแห่งนี้อยู่บนโปสการ์ดภาพในเส้นทางท่องเที่ยวทุกแห่งของประเทศไทย น้ำทะเลใส เหมาะสำหรับนักดำน้ำ และโรงแรมทุกแห่งในพื้นที่มีบริการทริปดำน้ำ สำหรับผู้เข้าพักด้วยเสื้อชูชีพ และอุปกรณ์ดำน้ำ

วัดถ้ำเสือ– วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในถ้ำธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยภูเขาอันเขียวชอุ่ม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่นี่คือ ‘พระพุทธบาท’ และยังมีประทับตีนเสือโคร่งพร้อมด้วย พระธาตุทางศาสนามากมาย เดินขึ้นไปตามเส้นทางที่บอกได้เลยว่าค่อนข้างเหนื่อยด้วยเส้นทาง 1,237 ก้าว สู่ยอดเขาแต่ก็คุ้มค่า เนื่องจากคุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพ 360 องศาของท้องทะเลอันดามัน ตระหง่านพร้อมกับป่าฝนที่เขียวชอุ่ม และทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาในระยะไกล

คำแนะนำสำหรับโรงแรม

โรงแรมส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนเกาะที่งดงาม และคุณสามารถเลือกโรงแรมบนเกาะที่คุณต้องการเที่ยวชมได้มากที่สุด

ดีวานา พล่าซ่า กระบี่ – ตั้งอยู่ใกล้กับ หาดอ่าวพระนาง เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและบริเวณหาดไร่เลย์ ที่มีชื่อเสียง

เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า – รีสอร์ทที่ติดชายหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยพืชพันธุ์หนาทึบ และอยู่ใกล้กับชายหาด เปลือกหอย อันเก่าแก่

วีระศักดิ์ รีสอร์ท – ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ห่างไกลจากธรรมชาติ รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางแบ็คแพ็คเก็ต เนื่องจากสามารถเดินจากถนนสายหลักได้เป็นเวลานาน อยู่ใกล้กับน้ำพุร้อนแหล่งธรรมชาติ

นาคามันดา บีช รีสอร์ท – รีสอร์ทระดับห้าดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนหาดคลองม่วง ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้ และสวนสวย มีทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลอันดามัน และสามารถขับรถไปยังจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของบริเวณต่างได้อีกด้วย

คำแนะนำสำหรับรถโดยสาร

มีผู้ให้บริการรถโดยสารหลายรายที่เดินทางจาก กระบี่ ไปยัง จุดหมายอื่นๆ ในภาคใต้ของประเทศไทย รวมทั้ง

– บริษัท มาย ซัน กระบี่ ทัวร์ (รถโดยสารจากกระบี่ ไปยัง หาดใหญ่)

สถานีขนส่งมีระยะห่างประมาณ 4 กิโลเมตร ห่างจากใจกลางเมืองในตลาดเล็กน้อย มีรถประจำทางไปยัง เกาะภูเก็ต เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ รอบ ๆ เกาะ บางบริการรถโดยสาร ไปยังจุดหมายปลายทางเหล่านี้รวมทั้ง

-บริษัท ลมพระยา (รถโดยสารจาก กระบี่ ไปยัง เกาะสมุย)
-บริษัท ลิกไนท์ (รถโดยสารจาก กระบี่ ไปยัง กรุงเทพฯ)
-บริษัท โชคอนันต์ ศูนย์บริการหลัก (รถโดยสารจาก กระบี่ ไปยัง ภูเก็ต)