เกาะสมุย
วัดพระใหญ่ เกาะสมุย

เกาะสมุย

เกาะสมุยเป็นอีกหนึ่งเกาะที่งดงามในอ่าวไทย ที่มีคุณสมบัติพิเศษของตนเอง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเดินทางมายังเกาะสมุยคือ การเดินทางโดยเครื่องบินและผู้โดยสารจะออกเดินทางจากสนามบินเกาะสมุย ทางเลือกอื่น ๆ คือการขึ้นรถโดยสาร หรือรถไฟ ไปยัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นขึ้นเรือข้ามฟากจาก สุราษฎร์ธานี มายัง เกาะสมุย

การดำน้ำตื้น, ดำน้ำ, ดูกีฬากอล์ฟ, มวย, และล่องเรือเป็นกิจกรรมสนุก ๆ ที่คุณสามารถทำได้ในเกาะสมุย

คำแนะนำการท่องเที่ยว

เกาะสมุย เป็นเกาะที่ใหญ่เป็น อันดับสอง ในประเทศไทย มีหลายแห่งที่จะนำเสนอแก่นักท่องเที่ยว สถานที่ที่น่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวจากหลากหลายกลุ่มอายุที่มีความสนใจแตกต่างกัน

รับทราบเกี่ยวกับมุมมองที่ผ่อนคลายของพวกเขา บนชายหาดที่เก่าแก่ เกาะสมุย ยังถือว่าเป็นแหล่งปาร์ตี้ในตอนกลางคืนในบาร์ และคลับต่างๆ

นี่คือบางส่วนของสถานที่ที่แนะนำไปในเกาะสมุย:

หาดเฉวง – ชายหาดสีเขียว น้ำทะเลสีเขียวมรกต เหมาะสำหรับฟังเพลง และปาร์ตี้ยามค่ำคืน ที่หาดเฉวงยังดึงดูดผู้เข้าชมหลากหลายรูปแบบจากแบ็คแพ็คเก็ต ซึ่งมีงบประมาณให้กับผู้ที่มองหาวันหยุดที่หรูหรา ชายหาดแห่งนี้มีความยาว สามารถแบ่งออกเป็นสี่ภูมิภาค พร้อมด้วยที่พักกระจายอยู่ตามชายหาดเพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกันของนักท่องเที่ยว

หาดละไม – หาดละไมเป็นที่รู้จักสำหรับครอบครัวและคู่รัก เมื่อเทียบกับ หาดเฉวง มีความหนาแน่นน้อยกว่า แต่ยังคงความสนุกกับสิ่งอำนวยความสะดวก ทางด้านกีฬา ทางน้ำ ร้านอาหาร และชายหาดที่สวยงามสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างผ่อนคลายในวันหยุดของพวกเขา

หาดบ่อผุด – ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมง ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ หาดบ่อผุด เป็นสถานที่ที่ต้องไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นนักชิม มีคาเฟ่ และร้านอาหาร ที่อุดมสมบูรณ์ มีร้านอาหารชั้นเลิศที่แตกต่างกันอยู่ที่นี่

หาดแม่น้ำ – ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะหาดแม่น้ำ ยังเหมาะสำหรับครอบครัว เนื่องจากน้ำตื้น ที่นี่เหมาะเพื่อว่ายน้ำและปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ ไม่ไกลจาก หาดเฉวง หาดแม่น้ำมีความเงียบสงบและเหมาะสำหรับการพักผ่อน

พระพุทธรูปใหญ่ (วัดพระใหญ่) – คู่บารมี เป็นคำที่สมบูรณ์แบบในการอธิบายพระใหญ่วัดแห่งนี้ เมื่อคุณเห็น ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของเกาะสมุย รูปปั้นพระพุทธรูปทองคำ 12 เมตร อาจจะดึงดูดสายตาของคุณเป็นอันดับแรกเมื่อคุณขึ้นบกที่สนามบิน เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ที่สุดกับที่อื่น รูปปั้นอันงดงามแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ. ศ. 2515 เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมชมชอบมากเมื่อได้ขึ้นบันไดมาชมสถานที่แห่งนี้

คำแนะนำสำหรับโรงแรม

Eเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งอาหารพื้นเมือง ที่มีให้บริการในร้านอาหารของเกาะสมุยจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณบ่อผุด โรงแรมราคาถูกไปยังโรงแรมสุดหรูทุกแห่ง สามารถพบได้บนเกาะที่เรียงรายไปตามชายหาด

Bonny Hotel – โรงแรมมีชื่อเสียงในหมู่ผู้เข้าชม สำหรับการบริการที่มีคุณภาพในราคาไม่แพง ตั้งอยู่ในหาดละไม คุณสามารถเดินไปยังชายหาดเพื่อเล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับส่งจากสนามบินและท่าเรือข้ามฟาก

บุรีรสา วิลเลจ สมุย – ลองใช้โรงแรมนี้หากคุณวางแผนที่จะพักที่ หาดเฉวง โรงแรมระดับ 4 ดาว แห่งนี้ได้รับรางวัลจากการบริการยอดเยี่ยม คุณสามารถเดินไปยังชายหาดได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางหาด

คู่มือการเดินทาง

นอกจากการเดินทางโดยสายการบิน แล้วคุณยังสามารถเดินทางสู่ เกาะสมุย โดยเรือเฟอร์รี่จากสุราษฎร์ธานี และหากต้องการเข้าถึง จังหวัดสุราษฎร์ธานี คุณสามารถเลือกใช้รถประจำทางหรือรถไฟขึ้นอยู่กับสถานที่ของคุณ นี่เป็นคำแนะนำง่ายๆในการเดินทางมายัง เกาะสมุย จาก กรุงเทพฯ:

บริการโดยตรง – ลมพระยา มีบริการรถโดยสาร + เรือเฟอร์รี่จาก กรุงเทพฯ ไปยัง เกาะสมุย โดยตรง ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการจองอีกครั้ง สำหรับบริการเรือข้ามฟาก จองเพียงครั้งเดียวจากลมพระยา และสนุกกับการเดินทางของคุณได้แล้ว

ทางเลือกอื่น ๆ กรุงเทพฯ → สุราษฎร์ธานี → เกาะสมุย

จาก กรุงเทพฯ ไปยัง สุราษฎร์ธานี ท่านสามารถนั่งรถไฟจาก สถานีรถไฟหัวลำโพง ไปยั งสถานีรถไฟสุราษฏร์ธานี หรือขึ้นรถโดยสารกับลิกไนต์ทัวร์ , กรุงสยามทัวร์ หรือโชคอนันต์ทัวร์ จากนั้นคุณสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากกับราชาเฟอร์รี่ หรือพะงันทัวร์ 2000 จากสุราษฎร์ธานี ไปยัง เกาะสมุย บางส่วนของบริการจะรับผู้โดยสารจากเมืองสุราษฎร์ธานี ไปยัง ท่าเรือ และวางพวกเขาลงหนึ่งในท่าเรือใน เกาะสมุย

ท่าเรือลิปะน้อย – ท่าเรือลิปะน้อย อยู่ทางฝั่งตะวันตก ของเกาะสมุย สำนักงานราชาเฟอร์รี่ตั้งอยู่ที่ท่าเรือแห่งนี้ จุดวางของเรือข้ามฟากส่วนใหญ่จะอยู่ที่ท่าเรือนี้

ท่าเรือนาทอน – ท่าเรือนาทอนตั้งอยู่ทางเหนือจากท่าเรือลิปะน้อย ท่าเรือนาทอนจะเป็นจุดขึ้นลงเรือเฟอร์รี่ ซีทราน เนื่องจากสำนักงานตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือ เรือข้ามฟากซีทราน เป็นบริการเรือข้ามฟากที่ให้บริการเรือข้ามฟากจาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง เกาะสมุย

ท่าเรือแม่น้ำ – ท่าเรือแม่น้ำ หาดนี้จะอยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุย เป็นจุดขึ้นลงเรือข้ามฟากของ ลมพระยา ที่ให้บริการรถโดยสาร + เรือข้ามฟากจาก กรุงเทพฯ ไปยังเกาะสมุย