Koh Phangan

เกาะพะงัน เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักแบ็คแพ็คจากทั่วโลก เนื่องจากมีกิจกรรม งานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่โด่งดัง แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้กลายเป็นจุดหมายปลายทาง สำหรับผู้สูงอายุคู่รักและครอบครัวที่มาทำกิจกรรมร่วมกัย ทั้งชายหาดที่สวยงามกิจกรรมที่น่าอัศจรรย์และราคาไม่แพงอย่างที่คิด

เกาะพะงัน ไม่ได้ใหญ่เท่ากับเกาะใกล้เคียง อย่างเช่น เกาะสมุย และไม่เล็กเท่า เกาะเต่า ซึ่งทำให้มันสมบูรณ์พร้อมกับ 70 เปอร์เซ็นต์ของธรรมชาติที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีวันผ่านการพัฒนา เพราะเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยังคงมีร้านอาหาร และร้านค้าที่มีคุณภาพสูงมากมายพร้อมกับสถานที่แบบไทยดั้งเดิมสำหรับผู้เข้าชม ที่มาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้

ปาร์ตี้

เกาะพะงันเป็นที่รู้จักมากที่สุดใน งานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งมีมานานกว่าสามสิบปี มีอีกหลายกิจกรรมบนเกาะที่มีเพลง ที่จะมอบความสนุกให้กับนักท่องเที่ยว อีดีเอ็ม, เทคโน, เฮ้าส์, Trance และ กลอง และเบส

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน เกาะนี้ยังมีวงดนตรีที่กำลังเติบโตไปพร้อมกับนักดนตรีจากทุกที่ที่มาแสดงบนเกาะแห่งนี้ และทั่วโลกเลือกที่จะมาที่นี่และแสดงความสามารถของพวกเขา

คุณสามารถหลบเลี่ยงงานปาร์ตี้ได้ ถ้าคุณเป็นกังวล ด้านนอกของชายหาดริ้น และบ้านใต้ สามารถมาสัมผัสกับบรรยากาศที่รู้สึกเหมือนเกาะส่วนตัว เงียบสงบ และมีกลุ่มผู้ใหญ่สูงอายุในบรืเวณนี้มากกว่า งานปาร์ตี้

มีกิจกรรมสนุก ๆ ที่คุณสามารถเข้าร่วมเป็นครอบครัวที่มีลูกได้ เช่น การทำอาหาร ศิลปะเด็ก ๆ และงานเลี้ยงสังสรรค์กับเด็ก ๆ !

The Parties

โยคะ

เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการทดลองเล่น โยคะ เป็นครั้งแรก หรือเพื่อปรับปรุงการปฏิบัติของคุณ! เกาะพะงัน เป็นหนึ่งในสถานที่ชั้นนำของโลกในการทำโยคะ แทนตา (tantra) และการปฏิบัติทางจิตวิญญาณอื่น ๆ

มีโรงเรียนให้เลือกมากกว่า 10 แห่ง สำหรับหลักสูตรระยะยาว และการเรียนแบบเดินเท้า เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ

ด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์ หาดทรายสีขาว และอากาศ ที่จะสะกดคุณไม่ให้สามารถหาสถานที่สมบูรณ์แบบนี้ได้อีกแล้ว เพื่อเริ่มต้นหรือการฝึกโยคะของคุณ

The Yoga

กิจกรรม

เกาะพะงัน ทั้งหมดนี้ จะทำให้คุณไม่เบื่อในกิจกรรมต่างๆบนเกาะแห่งนี้ จากกิจกรรม อาทิเช่น การเล่นว่าว, วินเซิร์ฟ,การชกมวยไทย, การดำน้ำ,วัด และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีมากมายให้คุณได้ชม

มีทัวร์สำหรับ ครึ่งวันหรือเต็มวัน จำนวนมาก ซึ่งรวมถึงมุมมองเหล่านี้ ทัวร์เป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้คุณที่ไม่มีเวลามากบนเกาะ แต่อยากเห็น และสัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์จากทุกจุดของเกาะแห่งนี้

The Activities

อาหาร

อาหารของภาคใต้ของไทย มีรสเผ็ด และเต็มไปด้วย มะพร้าว เป็นจำนวนมาก คุณยังสามารถหาร้านอาหารไทยแบบดั้งเดิมได้ เพื่อสัมผัสรสชาติที่แท้จริง รวมทั้งร้านอาหารไทยระดับไฮเอนด์อีกด้วย

กับการหลั่งไหลเข้ามาของชาวต่างชาติที่เลือกที่จะย้ายมายัง เกาะพะงัน อย่างถาวรนี้ ได้นำอาหารจากทั่วทุกมุมโลก ที่คุณจะสามารถหา เบอร์เกอร์ พิซซ่า ร้านอาหารอิตาเลียน และฝรั่งเศสรวมทั้งอาหารอื่น ๆ อีกมากมายบนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้

The Food

ศิลปะ

เมือคุณไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน ถนนทองศาลา ซึ่งช่างฝีมือท้องถิ่นจำนวนมาก จัดแสดง และขายผลงานศิลปะของพวกเขา ประติมากรรมไม้ ภาพวาด และของที่ระลึกทั้งหมดนี้มีให้เลือก เช่นเดียวกับ เสื้อผ้าที่ราคาไม่แพง

นอกจากนี้คุณยังสามารถชมศิลปะบนท้องถนน บนเกาะ และภาพจิตรกรรมฝาผนัง ในธุรกิจต่างๆจากศิลปินนานาชาติรวมทั้ง ร้านค้าแฟชั่น และเครื่องประดับ ที่เป็นเอกลักษณ์จากประเทศไทยและทั่วโลก

The Art

วัฒนธรรม

วัฒนธรรมบนเกาะพะงัน มีหลายรูปแบบ ที่สำคัญที่สุดคือ ลักษณะทางภาษาไทยแบบดั้งเดิม ซึ่งไม่แตกต่างกันไปมากนักจากส่วนที่เหลือของประเทศไทย แต่ เกาะพะงัน ยังมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองอีกด้วย

ชุมชนของ เกาะพะงัน มีความผูกพันธ์ใกล้ชิดและห่วงใยกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวบ้านในพื้นที่ มีกิจกรรมการกุศลสำหรับ เด็ก และสัตว์ และเราขอแนะนำให้คุณเยี่ยมชมสัตว์บก บนเกาะพะงัน หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมในท้องถิ่นที่เกิดขึ้นเพื่อให้คุณได้รับรสชาติที่แท้จริงของเกาะ และอาจให้บางสิ่งบางอย่างกลับไปสู่ความสมบูรณ์แบบที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณอยากกลับมาเที่ยวที่นี้อีกครั้ง

The Culture

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคุณสามารถเยี่ยมชมเกาะพะงัน ได้ที่ Daily Magazine เกาะพะงัน สำหรับรายการกิจกรรมบทความประจำวัน แกลอรี่ รูปภาพ และข้อมูลการเดินทาง จะมีอยู่ในหนังสือเล่มนี้