Koh Lanta
Koh Lanta

เกาะลันตา

เกาะลันตาเป็นเกาะที่งดงามมีชายหาดประมาณ 9 แห่ง และเกาะเล็กกว่า 70 เกาะ ล้อมรอบเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาใหญ่ เกาะนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มองหาสันติภาพ และค่อนข้างอยู่ในชายหาดที่เงียบสงบ คุณสามารถเดินทางสู่เกาะลันตาใหญ่ได้ โดยการลงที่สนามบิน จังหวัดกระบี่,ตรัง,หรือภูเก็ต และเดินทางจากที่นั่นโดยทางถนนและเรือ

ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่นักเดินทางที่จะไปยัง เกาะลันตา สามารถเพลิดเพลินกับชายหาดที่เต็มไปด้วยทรายขาวสะอาดนักท่องเที่ยวชอบอาบแดดบนชายหาด บริเวณฝั่งตะวันตก หรือไปดำน้ำตื้นตามหมู่เกาะเล็ก ๆ

คำแนะนำการท่องเที่ยว

Ben Saladan – เป็นสถานที่ดำน้ำตื้นที่ได้รับความนิยม เนื่องจากอยู่ห่างจากหาดคลองดาวเพียง 3 กม. ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการธนาคารและแหล่งช้อปปิ้ง

ถ้ำเขาไม้แก้ว – ตั้งอยู่ใจกลางเกาะลันตา เป็นถ้ำที่สวยงาม ถ้ำเหล่านี้ได้รับการแกะสลักจากหินปูนและหินงอกที่ขึ้นตามบ้านซึ่ งสามารถทำให้นักท่องเที่ยวตกตะลึงได้

ชายหาดภาคใต้ – ชายหาดทางตอนใต้ของเกาะลันตาดีกว่าชายฝั่งทางตะวันตก นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถสองล้อเพื่อขับรถไปรอบ ๆ เกาะ และแวะเยี่ยมชมอ่าวกะตะงาง และอ่าวน้ำตก หรือเดินทางขึ้นไปยังน้ำตก ซึ่งค่อนข้างทุรกันดาร

ลันตา โอลด์ทาวน์ – หมู่บ้านประวัติศาสตร์แห่งนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะลันตา และมีชาวต่างชาติมากมาย จากพ่อค้าชาวจีน ถึง ชาวยิปซีทะเล และครอบครัวชาวประมงดั้งเดิมของประเทศไทย ที่อาศัยอยู่ที่นั่นมาหลายชั่วอายุคน เมืองนี้เป็นเมืองที่มีร้านอาหารที่มีเสน่ห์ ไปรษณีย์, สำนักงานพุทธวิหาร, วัดจีน,และร้านค้าจำหน่าย เปลญวน ทำด้วยมือ และงานศิลปะพื้นบ้านอื่น ๆ ที่แกะสลักออกมาจากเปลือกหอยและกระดูกปลา

ถ้ำมรกต – ตั้งอยู่นอกเกาะตรัง เป็นถ้ำที่งดงามที่มีน้ำสีมรกตประกายผ่าน คุณต้องว่ายน้ำผ่านทะเลเพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศ หลังจากว่ายข้ามถ้ำซึ่งกลายเป็นพื้นที่มืดในบางพื้นที่ คุณจะโผล่ออกมาในหาดทรายสีขาวที่ล้อมรอบไปด้วยผาหินปูนที่สามารถถ่ายภาพในท้องฟ้าที่สวยงามได้

คำแนะนำสำหรับโรงแรม

คราวน์ลันตา รีสอร์ท แอนด์ สปา – นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เนื่องจากมีบริการรถรับส่งไปยัง สนามบิน ซึ่งให้บริการฟรี สำหรับผู้เข้าพักและตั้งอยู่ในหาดกาวกวาง ที่งดงาม โรงแรมจะให้บริการ โดยมีตัวเลือกมากมายมาบริการลูกค้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด สำหรับแขกของโรงแรม และตั้งอยู่ในบริเวณคาบสมุทร ที่สามารถใช้สายตากวาดมองไปยังที่สูง ซึ่งให้ทัศนียภาพของท้องทะเลได้อย่างสวยงาม

รวี วาริน รีสอร์ท แอนด์ สปา – ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของหน้าผาหินปูนบน เกาะลันตา และมองเห็นอ่าวคลองเตบ โรงแรมได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย จากการให้บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวก

พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา – ตั้งอยู่ในอ่าวที่เงียบสงบท่ามกลางผืนป่าเขตร้อนที่เขียวชอุ่ม 100 ตารางกิโลเมตรและหาดทรายสีขาวที่เก่าแก่ พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นหนึ่งในโรงแรมหรูแห่งแรกที่เปิดให้บริการในเกาะลันตา จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้คือ สปาที่เต็มไปด้วยจินตนาการและศูนย์ดำน้ำ PADI ซึ่งมีทั้งอุปกรณ์ดำน้ำและสน็อกเกิ้ล

คำแนะนำหรับรถโดยสาร

มีบริการรถมินิบัสไปยัง เกาะลันตา จากสนามบินตรัง กระบี่ และภูเก็ต ถึงแม้ว่าผู้คนสามารถเดินทางได้โดยเรือข้ามฟากก็ตาม