สถานีรถไฟหัวหิน
โรยัล พาวิลเลี่ยน

ข้อมูลทั่วไป

หัวหิน เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตำแหน่งที่ตั้งของ สถานีรถไฟหัวหิน อยู่ในใจกลาง เมืองหัวหิน บนถนนพระปกเกล้า สถานีรถไฟถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปีพ. ศ. 2453 และสร้างขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2469 การปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรียให้ สถานีรถไฟหัวหิน เป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

หนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดของสถานีรถไฟหัวหินคือ โรยัล พาวิลเลี่ยน ตั้งอยู่ข้างแท่นรถไฟ เดอะรอยัลพาวิลเลียนตั้งอยู่ที่พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครพนม และย้ายมาอยู่ที่หัวหินเมื่อปี 2511

เวลาออก และมาถึง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หัวหิน ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในเมืองไทย ดังนั้นจึงมีรถไฟหลายขบวนที่ออกเดินทาง และเดินทางมาถึงสถานีรถไฟหัวหินทุกวัน จากกรุงเทพฯ เพียงอย่างเดียวมีเที่ยวบินมากกว่า 10 เที่ยวต่อวัน เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากผู้โดยสาร

ชานชาลารถไฟใน สถานีรถไฟหัวหิน ค่อนข้างกว้างขวาง คุณจะพบว่ามีที่นั่งจำนวนมากในชานชาลารถไฟ เพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ในขณะรอการเดินทางโดยรถไฟของพวกเขา

ไปที่นี่อย่างไร

สถานีรถไฟหัวหิน อยู่ใจกลางอำเภอหัวหิน มีรถสองแถว รถตุ๊กตุ๊ก รถแท็กซี่ และรถสองแถวทั่วไป อยู่รอบหัวหินเพื่อพาคุณไปยังสถานีรถไฟ ตามปกติราคารถสองแถวจะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 100 บาท ในขณะที่ รถตุ๊กตุ๊ก อาจเสียค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 100 บาท แต่ขึ้นอยู่กับระยะทางที่ท่านเลือกจะไปจุดหมายปลายทาง

มี 4 เส้นทางที่รถสองแถวให้บริการใน หัวหิน และจะผ่านที่สถานีรถไฟมีรถสองแถวสีขาวคอยให้บริการที่นั่นเช่นกัน รถสองแถวสีขาวจะขับผ่านตลาดน้ำ, วัดห้วยมงคล และย้อนกลับสู่ตลาดน้ำก่อนที่จะกลับไปที่สถานีรถไฟ

สถานที่ตั้งของ สถานีรถไฟหัวหิน

สิ่งอำนวยความสะดวก

แม้จะมีความเรียบง่าย และมีขนาดเล็ก แต่สถานีรถไฟหัวหินยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเช่น ห้องสุขา ร้านขายขนมขบเคี้ยว และบริการรับฝากสัมภาระ โปรดทราบว่าค่าเข้าห้องน้ำจะมีค่าบริการ 3 บาท และสำหรับอาบน้ำ 20 บาท

มีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วในสถานีรถไฟ แต่เราแนะนำให้คุณจองตั๋วรถไฟออนไลน์เพื่อไม่ให้เกิดความผิดหวัง คุณอาจพบมุมประวัติศาสตร์ที่อธิบายเกี่ยวกับ ประวัติของสถานีรถไฟด้านหน้าของเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสาร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและภาพอ่านได้ที่ คู่มือที่ดีที่สุดสำหรับสถานีรถไฟหัวหิน »

จองตั๋วรถไฟ สถานีรถไฟหัวหิน ออนไลน์ ตอนนี้!