หัวหิน เป็นตำบลหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ มากนัก ใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นอกจากนี้หัวหินยังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ผสมผสานทางด้านวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของภาคใต้ จึงทำให้หัวหินกลายเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง BusOnlineTicket จะขอแนะนำการซื้อตั๋วนั่งรถไฟไปหัวหิน ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ง่ายและสะดวกสบายสุด ๆ พร้อมอัปเดตที่พัก หัวหิน พูลวิลล่า หัวหิน ที่เรียกได้ว่าปังสุด ๆ มาให้กับทุกคนได้เลือกเช็คลิสต์กัน ส่วนจะง่ายและปังแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย

นั่งรถไฟไปหัวหิน | ค้นหาตารางเดินรถ และช่องทางการจองตั๋วออนไลน์

การเดินทางไปหัวหินนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ทั้ง รถยนต์ส่วนตัว รถโดยสาร และรถไฟ ซึ่งในบทความนี้ BusOnlineTicket จะขอแนะนำวิธีการเดินทางไปหัวหินด้วยรถไฟ ซึ่งเป็นวิธีสุดคลาสสิค ที่ทั้งประหยัดและยังได้ชมวิวระหว่างทางอีกด้วย

ตารางรถไฟสายใต้ กรุงเทพฯ – หัวหิน

ขบวนรถ ออก ถึง
43
รถด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-สุราษฎร์ธานี
07.30 10.31
171
รถเร็ว กรุงเทพอภิวัฒน์-สุไหงโก-ลก
15.10 18.44
45
รถด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-ปาดังเบซาร์
16.10 19.45
37
รถด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-สุไหงโก-ลก
16.10 19.45
31
รถด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-ชุมทางหาดใหญ่
16.50 20.20
83
รถด่วน กรุงเทพอภิวัฒน์-ตรัง
18.50 22.29
169
รถด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-สุไหงโก-ลก
17.30 21.20
85
รถด่วน กรุงเทพอภิวัฒน์-นครศรีธรรมราช
19.50 23.42
167
รถเร็ว กรุงเทพอภิวัฒน์-กันตัง
20.30 00.18
39
รถด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-สุราษฎร์ธานี
22.50 02.04

ออก หมายถึง เวลาที่รถไฟออกจากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (ต้นทาง)

ถึง หมายถึง เวลาที่รถไฟถึงสถานีรถไฟ หัวหิน

* หมายเหตุ : ราคาตั๋วรถไฟขึ้นอยู่กับประเภทตู้โดยสารหรือประเภทที่นั่งที่เลือก รถไฟบางขบวนประกอบด้วยตู้โดยสารชั้นที่ 1 ชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 ซึ่งมีทั้งแบบนั่งปรับอากาศ นอนปรับอากาศ นั่งพัดลม และนอนพัดลม ซึ่งทำให้ราคาตั๋วรถไฟแตกต่างกันออกไปนั่นเอง

เส้นทางรถไฟสายใต้ ไปหัวหินยอดนิยม

เส้นทางรถไฟสายใต้ ออกจากหัวหินยอดนิยม

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปหัวหิน จากเขตพื้นที่นอกเส้นทางรถไฟสายใต้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยู่ทางภาคเหนือ ภาคกลาง หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ก็สามารถใช้บริการรถโดยสารหรือรถทัวร์ไปยังหัวหินได้เช่นเดียวกัน

เส้นทางรถโดยสารไปหัวหินยอดนิยม

สถานีรถไฟ หัวหิน จุดเช็กอินที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานนีรถไฟที่สวยที่สุดในไทย

สถานีรถไฟหัวหิน

การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ประกาศย้ายสถานีรถไฟ หัวหิน จากเดิมที่เปิดใช้งานมา 100 กว่าปีแล้วนั้น ให้เปลี่ยนไปใช้อาคารของโครงการรถไฟทางคู่หลังใหม่ ที่อยู่ห่างออกไปจากสถานีรถไฟหัวหินหลังเดิมทางทิศใต้เพียงเล็กน้อย โดยอาคารหลังใหม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่สะดวกกว่าเดิม มีทั้ง บันไดเลื่อน ลิฟต์โดยสาร ห้องพักรับรองพระภิกษุสงฆ์ และห้องสำหรับให้นมบุตร เป็นต้น สำหรับอาคารเดิมของสถานีรถไฟ หัวหิน ถูกจัดให้เป็นอาคารอนุรักษ์ขึ้นทะเบียนโดยกรมศิลปากร ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมและถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกได้ นอกจากนี้ยังมีการนำเอาตู้โบกี้รถไฟเก่ามาดัดแปลงเป็นห้องสมุดสำหรับประชาชนทั่วไป เปิดให้เข้าชมและใช้บริการกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย

แนะนำที่พัก หัวหิน พูลวิลล่า หัวหิน สุดปัง

1. White House Pool Villa

White House Pool Villa

ภาพจาก : Facebook The White House Poolvilla ชะอำ-เพจหลัก

ที่พัก หัวหิน ขนาด 8 ห้องนอน 9 ห้องน้ำ ภายในห้องนอนมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง มีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ เพียบ มีพื้นที่สำหรับทำครัวประกอบอาหารนอกบ้าน ข้างสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เข้าพักได้ 12-25 คน

พิกัด : ซ.อ่าวหัวดอน 3 (ซ.ท่าเรือเฟอร์รี่) ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ราคา : เริ่มต้น 10,000 บาทต่อคืน

2. Pineapple Lazy Beach Villas

Pineapple Lazy Beach Villas

ภาพจาก : www.pineapplelazy.com

พูลวิลล่า หัวหิน สไตล์บาหลี พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ แบ่งเป็นเตียงเดี่ยว 3 ห้อง และเตียงคู่ 1 ห้อง มี 2 หลัง ได้แก่ Sand Villa ซึ่งห้องนอนทุกห้องจะเป็นวิวทะเล และ Sea Villa ห้องนอนวิวทะเล 3 ห้อง วิวสวน 1 ห้อง เข้าพักได้ 8 – 14 คน

พิกัด : 33/20-21 ซ.อ่าวหัวดอน 9 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ราคา : เริ่มต้น 13,500 บาทต่อคืน

3. The Brick Huahin

The Brick Huahin

ภาพจาก : Facebook The Brick Huahin

ที่พัก หัวหิน บรรยากาศดี ให้ความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องนอนชั้นสองเป็นกระจกใส ชมวิวได้ ถ่ายรูปสวย มาพร้อมสไลด์เดอร์ที่เชื่อมลงไปยังสระว่ายน้ำหน้าบ้าน เข้าพักได้ 15 คน

พิกัด : 51/40 หมู่ 10 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ราคา : เริ่มต้น 14,900 บาทต่อคืน

หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนริมทะเล อย่าลืมเก็บ “หัวหิน” ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจกันด้วยนะ และถ้าต้องการนั่งรถไฟไปหัวหิน ก็สามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ง่าย ๆ บนหน้าเว็บ BusOnlineTicket กันได้เลย พิเศษ กรอกโค้ดบนหน้าเว็บ ใช้เป็นส่วนลดในการซื้อตั๋วได้ และสำหรับสมาชิก BusOnlineTicket สามารถสะสมแต้มคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการเดินทางครั้งหน้าได้อีกด้วย คุ้มสุด ๆ ไปเลย