หาดใหญ่
หาดใหญ่

หาดใหญ่

นักท่องเที่ยวชาวไทย ที่กำลังมองหาสถานที่ที่น่าสนใจไม่ควรพลาดไปเยือน เมืองประวัติศาสตร์ของ หาดใหญ่ ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทยใกล้ชายแดนมาเลเซีย หาดใหญ่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสงขลา หาดใหญ่เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงค์โปร์

เนื่องจากบริเวณนี้อยู่ใกล้เคียงกับเมืองสงขลาจึงเรียกว่า หาดใหญ่ วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางรอบเมือง โดย รถตุ๊กตุ๊ก เนื่องจากคนขับสามารถเดินทางไปยังตลาด และสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักในหาดใหญ่ได้ที่นี่

คำแนะนำการท่องเที่ยว

หาดใหญ่เป็นศูนย์กลางของธุรกิจ และการสื่อสารทางภาคใต้ของประเทศไทย มีความสัมพันธ์กันเป็นอย่างดีและยังเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลลอยกระทง หรือเทศกาลโคมไฟทุกปี ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย

วัดหาดใหญ่ใน – วัดนี้เป็นวัดที่มี พระพุทธไสยาสน์ ซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นวัดเดียวที่ไม่มีกำแพงกั้นบริเวณโดยรอบ

ไนท์ บาซาร์ – ที่นี้มีตลาดนัดขนาดเล็กเหมือนกับ ตลาดนัดจตุจักร ในกรุงเทพฯ นี้ ขายทุกอย่างตั้งแต่อาหารจนไปถึง หนังสือ ไปจนถึงโบราณวัตถุ และของที่ระลึกอื่น ๆ

น้ำตกโตนงาช้าง – ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองหาดใหญ่ 26 กิโลเมตร น้ำตกมีลักษณะคล้ายกับงาช้าง เนื่องจากน้ำตก แบ่งออกเป็น สอง สายน้ำ ขนาดใหญ่ที่ศูนย์กลาง น้ำตกแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งเก่าช้าง และเป็นจุดปิกนิกที่เป็นที่นิยมในหมู่ชาวบ้าน

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ – อาคารพิพิธภัณฑ์สามชั้นนี้ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่ดีที่สุดในมาเลเซีย และเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พิพิธภัณฑ์มีการเก็บตัวอย่างชีวภาพของสิ่งมีชีวิตจำนวน 50,000 ชนิด

คำแนะนำสำหรับโรงแรม

Buri Sriphu Boutique Hotel – ตั้งอยู่ห่างจากถนนศรีภูวนาถ โรงแรมแห่งนี้ให้ความเงียบสงบจากพื้นที่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ และเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการลิ้มลองอาหารพื้นเมือง

The Color Hotel – โรงแรมระดับสามดาว ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง และห้างสรรพสินค้าเพื่อให้คุณสามารถเดินไปและซื้อของท้องถิ่นได้

Hotel Red Planet -เช่นเดียวกับชื่อของโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมระดับ 2 ดาวอันแสนสะดวกสบายนี้มีการแต่งแต้มด้วยสีแดง โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ให้บริการทริปท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นพร้อมกับ มีบริการสปาสำหรับนักเดินทางที่เหน็ดเหนื่อยเพื่อให้มีการผ่อนคลาย

ริเวอร์ แกรนด์ โฮเทล – ตั้งอยู่ที่จุดชมวิวที่มองเห็นแม่น้ำเตย เดอะ ริเวอร์ แกรนด์ เป็นโรงแรมระดับสามดาวที่มีล็อบบี้และบาร์เรียงรายด้วยไม้ ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ และร้านอาหาร บาร์ยอดนิยมในพื้นที่ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วไป

คำแนะนำสำหรับรถโดยสาร

มีผู้ประกอบการรถโดยสารหลายรายที่เดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปยัง สถานีขนส่งรถโดยสารหาดใหญ่ ซึ่งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าไดอาน่า โดยทั้งผู้ให้บริการรถโดยสารส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ คุณสามารถเลือกรถประจำทางท้องถิ่น สำหรับระยะทางสั้น ๆ ที่มีรหัสสีตามจุดหมายปลายทาง ท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับรถโดยสารระยะยาวไปยัง กรุงเทพฯ และแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้ในประเภทรถโดยสารปรับอากาศ และรถประจำทางกึ่งนอน

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยัง หาดใหญ่ โดยใช้รถประจำทางจากเมืองอื่น ๆ ดังต่อไปนี้

1) สยาม เรน ทัวร์ (รถโดยสาร กรุงวเทพฯ ไปยัง หาดใหญ่)

2) ปิยะ (รถโดยสาร กรุงเทพฯ ไปยัง หาดใหญ่)

3) มาย ซัน กระบี่ ทัวร์ (รถโดยสาร กระบี่ ไปยัง หาดใหญ่)

หากต้องการเยี่ยมชมสถานที่รอบ ๆ เมืองหาดใหญ่ คุณสามารถใช้บริการ ตุ๊กตุ๊ก ได้ ณ จุดบริการ