สถานีขนส่งภาคตะวันออกกรุงเทพฯ (เอกมัย) ตั้งอยู่บน ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย ในเขตกรุงเทพมหานคร สถานีขนส่งเอกมัยอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยเพียงไม่กี่ก้าว

สถานีขนส่งภาคตะวันออกกรุงเทพฯ (เอกมัย) มีบริการรถโดยสาร และรถตู้ จาก กรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออก ซึ่งจะรวมเส้นทางจาก กรุงเทพฯ ไป ตราด , ระยอง, สระแก้ว, จันทบุรี, ชลบุรี และพัทยา

เคาน์เตอร์ตั๋วโดยสาร

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วตั้งอยู่ที่ทางเข้าของสถานีขนส่ง ราคาตั๋วจะปรากฏเด่นชัดเหนือเคาน์เตอร์แต่ละตู้ เพื่อให้สามารถเปรียบเทียบได้ง่ายระหว่างผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทางแต่ละบริษัทที่แตกต่างกัน

จุดหมายปลายทางยอดนิยม ได้แก่ พัทยา, ตราด, เกาะช้าง และเกาะเสม็ด โดยมีรถทัวร์ของบริษัท รุ่งเรืองโค้ช หรือรถโดยสารประจำทางพัทยา เป็นรถทัวร์ที่ต้องการมากที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป พัทยา

เคาน์เตอร์ตั๋วโดยสาร สถานีขนส่งเอกมัย กรุงเทพฯ

พื้นที่นั่งรอ

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว อยู่ล้อมรอบบริเวณที่นั่งสำหรับผู้โดยสารที่รอรถประจำทางของพวกเขา ที่นี่คุณจะพบกับโทรทัศน์ เพื่อมอบความเพลิดเพลินในการรับชมของคุณระหว่างรอรถโดยสาร บริเวณรอนี้เป็นที่โล่งแต่มีพัดลมหลายเครื่องที่จะทำให้นักเดินทางเย็นสบายได้เลยทีเดียว

พื้นที่นั่งรอ

ร้านสะดวกซื้อ และห้องสุขา

ห้องสุขาอยู่นอกอาคารผู้โดยสารสายตะวันออกกรุงเทพ (เอกมัย) เพียงแค่มองหามินิมาร์ทด้านนอกและจะมีป้ายบอกทางเข้าห้องน้ำ

สถานีขนส่งผู้โดยสารภาคตะวันออก กรุงเทพฯ(เอกมัย) ห้องสุขาสามารถใช้งานได้ฟรี อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับส่วนใหญ่ของสถานีขนส่งกระดาษชำระไม่มีให้บริการ คุณอาจจะต้องซื้อกระดาษชำระกับค่าใช้จ่ายนี้เล็กน้อย มันจะดีที่สุดถ้าคุณมีกระดาษชำระของคุณอยู่เอาไว้ใช้ประโยชน์ในครั้งต่อไป!

ร้านสะดวกซื้อ และห้องน้ำในสถานีขนส่งเอกมัย

ห้องน้ำในสถานีขนส่งเอกมัย

แม้จะมีขนาดเล็ก แต่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (เอกมัย) ก็มีร้านสะดวกซื้ออยู่มากมาย คุณสามารถซื้อขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม บุหรี่ และสินค้าอื่นๆอีกมากมายได้ที่นั่น ถัดจากร้านสะดวกซื้อ จะเป็นเครื่องเอทีเอ็มหากคุณต้องการเงินไทยสามารถกดใช้บริการบริเวณดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน

ร้านสะดวกซื้อในสถานีขนส่งเอกมัย

ร้านสะดวกซื้อ บริเวณชานชาลารถโดยสารสถานีขนส่งเอกมัย

ร้านสะดวกซื้อ บริเวณชานชาลารถโดยสารสถานีขนส่งเอกมัย

ร้านสะดวกซื้อในสถานีขนส่งเอกมัย

ชานชาลารถโดยสาร

บริเวณชานชาลารถโดยสารมีขนาดใหญ่และกว้างขวาง มีพื้นที่นั่งรอเป็นจำนวนมากสำหรับผู้โดยสารที่จะรอรถของพวกเขาที่นี่ รถโดยสารจอดที่ด้านใดข้างหนึ่งของชานชาลาด ในขณะที่อีกด้านหนึ่งมีบริการสำหรับรถตู้

ชานชาลารถโดยสารในสถานีขนส่งผู้โดยสารเอกมัย

แท็คซี่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ(เอกมัย) จะมีแท็กซี่อยู่ที่บริเวณทางเข้าสถานีขนส่ง รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์ ตั้งอยู่ที่ทพักพิงด้านหน้าของอาคารผู้โดยสาร

แท็คซี่บริเวณทางเข้าสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (เอกมัย)

รถจักรยานยนต์ แท็คซี่ ในสถานีขนส่งเอกมัย

วิธีเดินทาง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ,

  1. ใช้บริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อกับ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยัง สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน Airport Raillink (สถานีรถไฟใต้ดินเพชรบุรี)
  2. ใช้รถไฟฟ้าใต้ดินจากสถานีเพชรบุรี ไปยัง สถานีรถไฟใต้ดินสุขุมวิท เดินขึ้นไป (สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก)
  3. เปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก ไปยัง สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย
  4. ไปทางออกหมายเลข 2 และเดินประมาณ 50 เมตรถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก กรุงเทพฯ (เอกมัย)

จองตั๋วรถทัวร์จาก กรุงเทพฯ ไป สระแก้ว »

จองตั๋วรถทัวร์จาก กรุงเทพฯ ไป ตราด »

จองตั๋วรถทัวร์จาก กรุงเทพฯ ไป พัทยา »

จองตั๋วรถทัวร์ & เรือเฟอร์รี่ จากกรุงเทพฯ ไป เกาะช้าง »

จองตั๋วรถทัวร์ & เรือเฟอร์รี่ จากกรุงเทพฯ ไป เกาะเสม็ด »