Doi Inthanon

ดอยอินทนนท์,ตั้งอยู่ ทางภาคเหนือของประเทศไทยที่จังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงประมาณ 8,415 ฟุต เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากสายพันธุ์ของดอกไม้และ สัตว์นานาชนิด ที่พบเห็นได้ทั่วไปในธรรมชาติของดอยอินทนนท์ จึงเป็นพื้นที่ที่ได้รับการคุ้มครองในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ ดอยอินทนนท์ เป็นที่รู้จักกันว่าดอยหลวงหมายถึง “ภูเขาใหญ่” หรือดอยอ่างขาหมายถึง “บึงบนบ่อ” และเปลี่ยนชื่อเป็น ดอยอินทนนท์ เพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริย์อินทราวิชยานนท์หลังจากที่พระองค์เสียชีวิต

พระอินทราวิชยานนท์ – หนึ่งในพระมหากษัตริย์ของเชียงใหม่ พระองค์เป็นกังวลเกี่ยวกับป่าในภาคเหนือ และอยากจะรักษาธรรมชาติอันเป็นที่รักของประเทศนี้เอาไว้ พระองค์ทรงตรัสว่า หากพระองค์ตายให้นำร่างของพระองค์ทิ้งไว้ในดอยหลวงหลังนี้ จากการสิ้นพระชนม์ของพระองค์และชื่อของภูเขาได้เปลี่ยนมาเป็น ดอยอินทนนท์.


ทำไมต้องไป ดอยอินทนนท์?

หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติ หรือกำลังนึกถึงพันธุ์นกที่หายาก ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณต้องการพักผ่อนและฟื้นฟูสภาพจิตใจจากเมืองหลวง คุณควรแวะมาเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อเพลิดเพลินกับสิ่งที่เราได้เสนอให้กับคุณ


ช่วงเวลาที่ดีที่สุด การไปเยี่ยมชม ดอยอินทนนท์

สภาพอากาศในบริเวณเทือกเขาทางตอนเหนือของประเทศไทย มักมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 10-12 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตามในช่วง ฤดูหนาว อุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะในเดือนมกราคม

คุณสามารถเยี่ยมชม อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ตลอดทั้งปี แต่เวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไป ดอยอินทนนท์ ขึ้นอยู่กับความสนใจของคุณ ฤดูแล้งเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึง มีนาคม และ ฤดูฝน เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน ถึง พฤศจิกายน คาดว่าฝนจะตกหนักตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง เดือนตุลาคม (ฤดูมรสุม) ) ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เดินทางในช่วงเวลานี้ อย่างไรก็ตาม หากคุณตัดสินใจที่จะท่องเที่ยวในช่วงฤดูมรสุม เราขอแนะนำให้คุณเตรียมสิ่งที่จำเป็นทั้งหมดเช่น ร่ม เสื้อกันฝน และรองเท้าบูท

พฤษภาคม ถึง พฤศจิกายน เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะไป ถ้าคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยว เพื่อดูน้ำตกที่ดีที่สุด การไหลของน้ำจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นในช่วง ฤดูฝน

ใน เดือนธันวาคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ คุณจะได้เห็นดอกไม้ป่าที่บานสะพรั่ง เมื่อเดินตามเส้นทางธรรมชาติ

มีคนบอกว่าเดือน พฤศจิกายน ถึง มีนาคม เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการดูนก เนื่องจากมีนกอพยพเป็นจำนวนมากมายังสถานีที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน แต่ละฤดูกาลจะมีนกหลายชนิดที่แตกต่างกัน ผู้ที่ชื่นชอบนกจำนวนมากสามารถเดินทางไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หลายต่อหลายครั้งในแต่ละฤดูกาล


จุดทางเข้า & ค่าธรรมเนียมการเข้า สำหรับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 1-2 ชั่วโมงโดยทางรถยนต์ ทางเข้าหลักของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ที่ถนนหมายเลข 1009 มองหาจุดตรวจหมายเลข 1 กิโลเมตรที่ 8 บน Google แผนที่ นี่คือที่ที่คุณซื้อบัตรเข้าชม อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติ ค่าธรรมเนียมการเข้า

นักท่องเที่ยว : 300 บาท ( ผู้ใหญ่) | 150 บาท ( เด็ก)
พื้นที่ : 50 บาท ( ผู้ใหญ่) | 20 บาท ( เด็ก)
รถยนต์/รถตู้ : 30 บาท
มอร์เตอร์ไซต์ : 20 บาท

ค้นหาเพิ่มเติม ไปเชียงใหม่อย่างไร »


สถานที่ท่องเที่ยวในดอยอินทนนท์

Doi Inthanon National Park Map

ถ้าคุณไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สถานที่น่าสนใจเหล่านี้คือ สถานที่น่าสนใจที่คุณควรไปและเยี่ยมชม:

น้ำตก

Waterfalls - Doi Inthanon

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีน้ำตกที่สวยงามมากมาย คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพเล่นน้ำหรือไปปิกนิกริมน้ำตก นี่คือรายการของน้ำตกที่พบใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์:

น้ำตกแม่ยะ

ด้วยน้ำที่ตกลงมาจากระดับความสูง 40 เมตร น้ำตกแม่ยะเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ดีที่สุดที่คุณจะได้พบในประเทศไทยที่ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เคยเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ก่อนการค้นพบ น้ำตกทีลอซู ในจังหวัดตาก ทิวทัศน์อันงดงามของ น้ำตกแม่ยะ สามารถดึงดูดช่างภาพมาเที่ยวชมน้ำตกได้เป็นอย่างมาก เพื่อวัตถุประสงค์คือ การถ่ายภาพ

น้ำตกแม่ยะ เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องมีตั๋วเข้าชมเพื่อเข้าสู่พื้นที่ คุณสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ด่านตรวจน้ำตกแม่ยะ หากคุณซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้วคุณสามารถแสดงตั๋วไปที่เคาน์เตอร์ได้เลย

หลังจากข้ามจุดตรวจแล้วให้ไปตามถนนอีกประมาณ 10 นาที และจะถึงจุดที่จอดรถในพื้นที่เปิด คุณจะพบร้านค้าเล็กๆ ที่ขายอาหารด้วย จากที่นี่คุณสามารถเดินไปยังน้ำตกได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ 0.6 กม.

น้ำตกแม่กลาง

น้ำตกแม่กลาง มีความสูงประมาณ 30 เมตร และน่าจะเป็นน้ำตกที่มีนักท่องเที่ยวเข้าชมมากที่สุดใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สถานที่ตั้งเป็นจุดปิกนิกที่ยอดเยี่ยม และคุณสามารถซื้ออาหารมากมายจากแผงลอยที่ทางเข้า

น้ำตกแม่กลาง อยู่ทางด้านตะวันออกของ น้ำตกแม่ยะ ถนนสู่ น้ำตกแม่กลาง เป็นถนนที่ขึ้นไปสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แม้ว่าป้ายบอกทางจะออกไปที่น้ำตกแม่กลาง ดังนั้นจึงควรมี GPS หากคุณขับรถด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีไกด์นำเที่ยว

น้ำตกวชิรธาร

วชิรธาร (สะกด วชิรธานี) เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เนื่องจากสามารถเดินทางจากถนนสายหลักไปถึงยอดดอยอินทนนท์ จากจังหวัดเชียงใหม่ได้อย่างง่ายดาย ถ้าคุณมาจาก แม่ฮ่องสอน ให้ไปทางทิศตะวันออก (เลี้ยวขวาหลังจากถนนหมายเลข 1192) ผ่านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จุดตรวจหมายเลข 2 น้ำตกตั้งอยู่ติดกับที่จอดรถเพื่อสะดวกในการเยี่ยมชม

มีคนกล่าวว่า น้ำตกวชิรธาร เป็นที่ที่มีประสิทธิภาพและอุดมสมบูรณ์มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝน ชื่อ วชิรธาร หมายถึง น้ำตกแห่งเพชร ดังนั้นจึงเป็นห้วยน้ำตกเพชร น้ำลดลงจากระดับความสูง 60-80 เมตรทำให้เกิดสเปรย์ที่มีลักษณะคล้ายกับฝนทำให้เกิดรุ้งที่ส่วนล่างของน้ำตก

น้ำตกอันน่าประทับใจนี้ดึงดูดช่างภาพจำนวนมาก แต่อย่าลืมนำฝาครอบป้องกัน สำหรับกล้องและเลนส์ของคุณที่นำมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายจากน้ำ

น้ำตกสิริภูมิ

น้ำตกสิริภูมิตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (Google Map: สวนหลวงศรีภูมิ) สถานที่ตั้งอยู่ใกล้กับจุดสูงสุดจากทางเข้าหลักที่หมู่บ้านมงขุนกลาง จุดที่น่าสนใจของ น้ำตกสิริภูมิ คือสามารถมองเห็นน้ำตกที่สูงจากระยะไกลและเห็นมันหายไปในป่า

ก่อนหน้านี้เรียกว่า น้ำตกลาวลี ต่อจากนั้น นาย จักทอง ทองใหญ่; อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เปลี่ยนชื่อเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระนางเจ้าสิริกิตติ์ และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช นั่นคือชื่อ น้ำตกสิริภูมิ จนถึงในปัจจุบัน

* คุณรู้หรือไม่? Waterfall นั่นเรียกว่า น้ำตก ในประเทศไทย

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จุดสูงสด: สูงสุดแดนสยาม

Highest Spot in Thailand

จุดสูงสุดยอดดอยอินทนนท์ เป็นหนึ่งในจุดที่น่าสนใจของจังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงที่ระดับความสูงถึง 2,565 เมตรชาวบ้านจำนวนมาก และนักท่องเที่ยวชอบที่จะขึ้นไปบนภูเขา และมองเห็นประเทศไทยจากด้านบนของประเทศ หลังจากทั้งหมดดอยอินทนนท์ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “หลังคาแห่งประเทศไทย”

ถนนสู่ยอดดอยอินทนนท์เป็นปูพื้นและอยู่ในสภาพดี นอกจากนี้คุณยังจะได้รับคำแนะนำจากป้ายบนเส้นทางใน อุทยานแห่งชาติ จุดสูงสุดยอดดอยอินทนนท์มอบโอกาสในการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม สำหรับภาพที่น่าอัศจรรย์และน่าทึ่ง

ถ้ำ

ถ้ำบริจินดา

ถ้ำบริจินดา เป็นถ้ำหินปูนที่มีทางเข้าขนาดใหญ่ และมีหินย้อยที่สวยงาม รวมทั้งหินงอกโดยธรรมชาติตกแต่งพื้นที่ ห้องที่สองของถ้ำจะเปิดสู่ท้องฟ้าเพื่อให้มุมมองจากภายในถ้ำสามารถกลายเป็นที่น่าอัศจรรย์อย่างเหลือล้น เมื่อแสงแดดเข้าสู่ถ้ำ

สถานที่ตั้ง ถ้ำบริจินดา อยู่ห่างจาก จุดตรวจหมายเลข 1 กิโลเมตรที่ 8 ประมาณ 350 เมตร คุณจะพบสาขาเล็ก ๆ ทางด้านขวามือของคุณซึ่งจะนำไปสู่ถ้ำ (Google แผนที่ : ถ้ำบริจินดา) อย่างไรก็ตามหากเดินทางไปถึง ถ้ำบริจินดา ใช้เวลาเดินประมาณ 1.5 กม. จากถนนสายหลัก ถ้าคุณไม่คิดที่จะเดินไปเยี่ยมชมถ้ำบริจินดา!

เจดีย์นภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ

เจดีย์นภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ ด้านบนดอยอินทนนท์ เป็นจุดที่มีชื่อเสียงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เจดีย์ที่น่าประทับใจอีกสองแห่ง (หรือที่เรียกว่าเจดีย์) ถูกสร้างขึ้นโดยกองทัพอากาศไทย พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล สร้างถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบเมื่อปี พ.ศ.2530 และพระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ สร้างถวาย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบเมื่อปี พ.ศ.2535

ตั้งอยู่ใกล้กับยอดเขา เพื่อให้คุณสามารถจินตนาการถึงโครงสร้างที่สูงตระหง่านเหล่านี้ และสามารถยืนอยู่บนภูเขา ชาวบ้านหลายคนให้ความเคารพต่อพระมหากษัตริย์ และพระราชินีที่รักของพวกเขา ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพและถ่ายภาพมากมายเพื่อเก็บความทรงจำเอาไว้ ณ สถานที่แห่งนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าคุณมาระหว่างเดือนมีนาคม ถึง เดือนมิถุนายน มีแนวโน้มว่าคุณจะได้เห็นสวนที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีซึ่งจะทำให้มองเห็นจุดสูงสุดของภูเขาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

การเยี่ยมชมพระตำหนักเจดีย์นภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ เป็นเรื่องง่าย เนื่องจากตั้งอยู่บนถนนสายหลักไปยังยอดดอยอินทนนท์ มีบันไดให้หากคุณต้องการดูเจดีย์จากตำแหน่งที่ใกล้ชิด พระพุทธรูปนั่งอยู่ภายในเจดีย์และผนังตกแต่งด้วยศิลปะที่สวยงาม


สิ่งที่ต้องทำใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

❖ แคมปิ้ง

ใช่แล้ว คุณสามารถไปตั้งแคมป์ที่ดอยอินทนนท์ นอกจากนี้ยังมีเต๊นท์และอุปกรณ์ตั้งแคมป์ให้เช่าได้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้สัมผัสกับการตั้งแคมป์ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

มีดอยอินทนนท์มีพื้นที่ตั้งแคมป์อยู่ 2 แห่ง ทุกแห่งตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ (Google Maps: สำนักงานใหญ่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

• เกสเฮ้าส์ แอนด์ แคมป์กราว

หนึ่งในสถานที่ตั้งแคมป์ตั้งอยู่ในเมืองบ้านขุนกลาง (Google Maps: เกสท์เฮาส์แอนด์แคมป์, เชียงใหม่) เมื่อถึงยอดดอยอินทนนท์เลี้ยวขวา เมื่อเห็นป้ายบอกว่า “บ้านขุนกลาง” ทางขวามือ คุณจะไปถึงที่ตั้งแคมป์ในเวลาไม่กี่นาที บริเวณที่ตั้งแคมป์ใน เกสเฮ้าส์ และ พื้นที่ตั้งแคมป์ เต็มไปด้วยต้นสนและธรรมชาติ มีห้องสุขาและห้องอาบน้ำ

• สุริยา แคมป์กราว

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ในโครงการหลวงดอยอินทนนท์ (Google Maps: สุริยา แคมป์กราว) ที่ตั้งแคมป์ สุริยา เป็นพื้นที่โล่งที่มีต้นไม้น้อย เมื่อเทียบกับที่ตั้งแคมป์ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ แต่ก็ตั้งอยู่บนเนินเขาเพื่อให้คุณได้รับมุมมองที่สวยงามของพื้นที่ที่เป็นภูเขารอบ ๆ ตัวคุณ

อาหารมีจำหน่ายอยู่ในเมืองและ สำนักงานเกสเฮ้าส์ แอนด์ แคมป์กราว อยู่ใกล้กับตัวเมือง เมื่อเปรียบเทียบกับ สุริยา แคมป์กราวด์

บริการให้เช่า แคมป์ปิ้ง ในอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์

เต้นท์ สำหรับ 2-3 คน : 200-250 บาท
แคมป์ : ประมาณ 50 บาท

* สถานที่ตั้งแคมป์บางแห่งไม่ได้ให้บริการเช่านี้ โปรดตรวจสอบอีกครั้งและวางแผนก่อนเดินทาง

เป็นไปได้ที่จะสงวนพื้นที่เต็นท์จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เราขอแนะนำให้คุณจองพื้นที่ตั้งแคมป์ล่วงหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังจะไปในเดือนธันวาคม ธันวาคมเป็นฤดูแล้งที่ดอยอินทนนท์ และการตั้งแคมป์มีชื่อเสียงมากในเดือนนี้

ในขณะเดียวกัน หากคุณไม่ต้องการเต็นท์คุณสามารถเช่าบังกะโลขนาดเล็กเพื่อเข้าพักที่ดอยอินทนนท์ได้เช่นกัน

❖ การดูนก

ที่นั่นมีนกทั้งหมด 362 ตัว ที่บันทึกโดยศูนย์วิจัยสัตว์ป่ามหาวิทยาลัยมหิดล เวลาที่ดีที่สุดในการดูนกขึ้นอยู่กับชนิดของนกที่คุณต้องการดู นกส่วนใหญ่อยู่ในดอยอินทนนท์ แต่ยังมีนกที่มาพร้อมกับฤดูกาล เมื่อพวกเขาอพยพจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง

ศูนย์นกอินทนนท์ (หรือที่รู้จักกันในชื่อร้านลุงแดง) ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง สำนักงานเป็นสถานที่ที่คุณควรจะไปแน่นอนหากคุณเป็นคนรักนก ornithologist หรือ คนรักนก คุณสามารถแลกเปลี่ยนและได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนกที่พบในดอยอินทนนท์ นอกจากนี้ยังมีสมุดบันทึกสำหรับการสำรวจนก เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามดูนกของคุณให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ร้านของลุงแดงยังให้บริการอาหารที่ดีราคาถูกและที่พักราคาประหยัดอีกด้วย

หากคุณเป็นคนที่กระตือรือร้น มีคู่มือสำหรับการดูนกเพื่อให้คุณได้เข้าใจที่ดีขึ้นและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนกในดอยอินทนนท์

❖ เดินป่า

การเดินป่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่โด่งดังในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และมีสองเส้นทางหลักที่ได้รับความนิยม ได้แก่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน และเส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอ่างขาง

เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

ปิดทำการ 1 พฤษภาคม – 31 ตุลาคม (กรุณาตรวจสอบ ก่อนที่คุณจะเดินทาง)
ราคา : 200 บาท

Tทางเข้า กิ่วแม่ปาน หรือเส้นทางศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปาน อยู่ริมถนนสายหลักไปถึงดอยอินทนนท์ เป็นที่นิยมในหมู่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามคุณ ต้องจ่าย 200 บาท เพื่อใช้เส้นทางนี้ และจะให้คำแนะนำในท้องถิ่นแก่คุณแม้ว่าส่วนใหญ่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ

เส้นทางนี้จะใช้เวลามาก (อาจใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง) โดยมีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรและแบ่งเป็นระยะทางสั้น ๆ ทุกๆตอนเพื่อที่จะเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีให้ตลอด

หากต้องการดูตัวอย่าง ก่อนอื่นคุณจะเดินผ่านป่าบนเส้นทางเดินผ่านลำน้ำ และมองเห็นวิวทิวทัศน์ของ น้ำตกแม่ปาน หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงทางเดินจะนำคุณไปสู่ ทุ่งโล่ง ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของพื้นที่ภูเขารอบดอยอินทนนท์ ทางเดินในทุ่งโล่งถูกล้อมเพื่อไม่ให้คุณกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัย

จุดท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน คือ ป่าสนสีแดง ซึ่งเป็นไม้ยืนต้นที่ออกดอก บุปผาดอกสีม่วงแดง เป็นพืชที่สามารถพบได้ในพื้นที่สูง บุปผาดอกสีม่วงแดง เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ เวลาที่ดีที่สุดในการดู บุปผาดอกสีม่วงแดง อาจจะเป็นในเดือนมกราคม


เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอ่างขาง

Ang Ka Nature Trail

เปิดตลอดทั้งปี
ราคา ฟรี

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเทือกเขาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ใกล้กับยอดเขาดอยอินทนนท์ เส้นทางไม้ สร้างขึ้นและออกแบบโดยนักชีววิทยาชาวแคนาดา ไมเคิล แมคมิลลาน วอล ระยะทางประมาณ 360 ม. ดังนั้นจึงใช้เวลาสั้นกว่าในการทำเส้นทาง (ประมาณ 30 นาที)

สภาพอากาศที่เปียกชื้นของดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ที่ด้านบนของภูเขาทำให้ป่าดิบเขียวชะอุ่ม ผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างขาง คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับอากาศที่สดชื่นผ่อนคลายและอาจ “รักษา” จิตใจและร่างกายของคุณโดยธรรมชาติแห่งนี้

การดูนกเป็นหนึ่งในเหตุผล ที่ทำให้ผู้คนหันมาเดินป่าในเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างขาง นกที่พบเห็นตามแนวเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างข่าง ประกอบด้วยนกกระตั้วขี้อาย นกนางนวลสีเขียว นางพญานกนางแอ่น นางพญานกนางนวล – หางเทลด์ และนกกระพริบตาหิมะ


ไปอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้อย่างไร?

เดินทางไปเชียงใหม่

บินไปยังเชียงใหม่

เชียงใหม่มีสนามบินเพื่อให้สามารถเดินทางโดยเครื่องบินไปยัง เชียงใหม่ ได้ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ เหมาะสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ หากคุณไม่ได้มาจากประเทศไทยคุณสามารถเดินทางไปยังเชียงใหม่ได้โดยตรงโดยไม่ต้องไปที่ กรุงเทพฯ

จากสนามบินเชียงใหม่ ถึง ตัวเมือง ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการขับรถยนต์ คุณสามารถใช้บริการรถรับส่ง รถแท็กซี่รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถสองแถว ไปยัง ตัวเมืองเชียงใหม่ โรงแรมบางแห่งยังให้บริการรับรถฟรีจากสนามบิน เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบ กับทางโรงแรมก่อนทำการจองโรงแรมของคุณ


เดินทางโดยรถไฟ ไปยัง เชียงใหม่

เดินทางสู่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะ รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่ เป็นเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย มีหลายสถานที่ที่คุณสามารถเยี่ยมชม และสิ่งที่ต้องทำในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ น่าจะอยู่ในรายชื่อของคุณเพื่อไปเยือนถ้าคุณไปที่เชียงใหม่

จองตั๋วรถไฟไปยัง เชียงใหม่ »


รถบัสไปยัง เชียงใหม่

นอกจากรถไฟแล้วคุณยังสามารถเดินทางไป เชียงใหม่ ด้วยรถบัสเอ็กซ์เพลส แบบด่วน ในจังหวัดเชียงใหม่มี 3 สถานีรถโดยสาร สถานีขนส่งเชียงใหม่ 1 (สถานีขนส่งช้างเผือก) ให้บริการขนส่งภายในจังหวัดเชียงใหม่

สำหรับรถประจำทางไป เชียงใหม่ จะมีรถบัสจอดอยู่ที่สถานีขนส่งเชียงใหม่ 2 หรือ สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ (สถานีขนส่งอาเขตที่ 3) ทั้งสองสถานีตั้งอยู่ใกล้กันเพียงข้ามถนน

จองตั๋วรถบัสไปยัง เชียงใหม่ »

จากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปยัง อุทยนแห่งชาติดอยอินทนนท์

เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กระจายอยู่ทั่วภูเขา เมื่อท่านต้องการท่องเที่ยวให้ครบควรไปที่นั่นพร้อมไกด์นำเที่ยว หรือคุณสามารถเช่ารถ และขับรถด้วยตัวเอง ก็ได้เช่นกัน

มีแพ็กเกจทัวร์มากมายให้กับ ดอยอินทนนท์ แบบออนไลน์ หรือคุณสามารถไปเชียงใหม่ และมองหาแพคเกจทัวร์ในเมืองได้ มีราคาตั้งแต่ 700-2000 บาท ขึ้นอยู่กับ บริษัททัวร์ และกำหนดการเดินทาง ขอแนะนำให้จองแพคเกจทัวร์ซึ่งรวมถึงรถรับส่งโรงแรม เพื่อไม่ให้คุณต้องกังวลกับการเดินทางไปยังโรงแรมของคุณ

การขับรถจากตัวเมืองเชียงใหม่มายัง ดอยอินทนนท์ อาจใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง คุณอาจต้องเดินทางตลอดทั้งวันเพื่อไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่อาจจะไม่ทั้งหมดก็เป็นได้