สมุทรปราการ

สมุทปราการ

เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางของประเทศไทย และยังเป็นจังหวัดในเขตปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร ขับรถเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่สงบ เหมาะสำหรับวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง

สถานตากอากาศบางปู

เป็นสถานที่พักผ่อนของกรมพลาธิการทหารบก มีร้านอาหารและที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว เป็นจุดดูนกและชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่ง บรรยากาศดี อาหารทะเลอร่อย สำหรับคนเมืองกรุงหรือคนพื้นที่ใกล้เคียง ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนในวันสบาย ๆ ด้วยการชมฝูงนกนางนวลอพยพ ที่ 1 ปี จะสามารถพบเห็นได้เพียงช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ราวเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ของทุกปี

สถานตากอากาศบางปู

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ 

ช้างเอราวัณหรือช้างสามเศียร เป็นประติมากรรมลอยตัวที่ใช้เทคนิคการเคาะโลหะขึ้นรูปด้วยมือเป็นแห่งแรกในโลก ทำจากโลหะทองแดงนับแสนชิ้นแผ่นเล็กสุดขนาดเท่าฝ่ามือนำมาย่างไฟให้อ่อนตัวแล้วเคาะเรียงต่อกันด้วยความประณีต

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ 

วัดบางพลีใหญ่ใน 

เป็นที่ประดิษฐาน  “หลวงพ่อโต” พระพุทธรูปประจำวัดบางพลีใหญ่ เป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยปางมารวิชัย(สะดุ้งมาร) องค์พระเป็นทองสำริดทั้งองค์ มีตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่าเมื่อประมาณ 200 กว่าปีก่อน มีพระพุทธรูป 3 องค์ ลอยลงมาจากทางเหนือตามลำแม่น้ำเจ้าพระยา พระพุทธรูปทั้ง 3 องค์ ได้แสดงอภินิหารลอยล่องมาตามลำแม่น้ำและบางครั้งก็แสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ผุดให้ผู้คนเห็นจนเป็นที่โจษจันกันทั่วถึงอภินิหารและความศักดิ์สิทธิ์

วัดบางพลีใหญ่ใน 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวอันแสนใกล้กรุงเทพมหานคร ส่วนคนที่อยู่จังหวัดอื่นๆ สนใจอยากมาเที่ยวจังหวัดสมุทปราการ ก็สามารถตรวจสอบการเดินทางได้ที่ www.BusOnlineticket.co.th นอกจากนี้ยังมีเส้นทางการท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมายที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับการเดินทางจากสมุทปราการไปยังจังหวัดต่างๆ เช่น สมุทปราการ ไป กรุงเทพฯ, สมุทปราการ ไป พัทยา, สมุทปราการ ไป สระแก้ว